Trang chủ Công Nghệ Bitcoin tụt giá do ngăn cấm từ Trung quốc và Hàn...

Bitcoin tụt giá do ngăn cấm từ Trung quốc và Hàn quốc.

22
0
Chia sẻ

Bitcoin là đồng tiền lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới, đã giảm xuống mức thấp nhất là 10.567 USD trên sàn giao dịch Bitstamp ở Luxembourg, mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 12. Vào cuối tuần, Bitcoin đã giảm 25% số phiên giao dịch, mức giảm lớn nhất trong 4 tháng.

Các đồng tiền khác cũng đồng loạt sụt giảm như Ethereum và Ripple khi báo cáo của Hàn Quốc và Trung Quốc có thể cấm kinh doanh Cryptocurrency, làm dấy lên một lo lắng về việc cấm lan rộng trên toàn thế giới. Khi các quan chức ở Pháp và Hoa Kỳ thề sẽ điều tra những bí mật, có những lo ngại về việc làm thế nào để điều chỉnh chúng sẽ tăng tốc.

Bitcoin bị ngăn cấm ở nhiều nước

Sáng nay, Bitcoin giảm 17%, Ethereum giảm 21%, Litecoin đã giảm 20% và Ripple tăng 30%. Và chỉ trong 24 giờ qua. Thị trường cryptocurrency đã có màu đỏ trong vài ngày, theo các báo cáo về việc đàn áp các quy định tại Hàn QuốcTrung Quốc.

Giá cryptocurrency lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới giảm xuống mức thấp nhất là $ 10.567 trên Luxembourg dựa trên Bitstamp trao đổi, không xa thấp nhất sáu tuần là $ 10.162 chạm vào ngày hôm trước. Vào cuối tuần, Bitcoin đã giảm 25% trong phiên, mức giảm lớn nhất trong 4 tháng. Đó là một tín hiệu từ đỉnh cao gần 20.000 USD vào tháng 12, khi đồng tiền ảo tăng gần 2000% trong năm.

Ông Shuhei Fujise, chuyên gia phân tích của Alt Design, cho biết:

“Các mã cổ phiếu có thể bị giới hạn trong quý hiện tại trước cuộc họp G20 vào tháng 3, nơi các nhà hoạch định chính sách có thể thảo luận các quy định chặt chẽ hơn. Sự sụt giảm mới nhất của giá tiền tệ bắt đầu sau khi Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon cho biết trong một cuộc phỏng vấn chương trình radio rằng “việc ngừng hoạt động của các giao dịch tiền tệ ảo vẫn là một trong những lựa chọn” mở cửa cho chính phủ, các biện pháp kiềm chế cơn sốt đầu tư cryptocurrency “bất hợp lý”. Cho rằng Hàn Quốc là thị trường lớn thứ ba trên thế giới về mật mã sau Hoa Kỳ và Nhật Bản, bất cứ điều gì xảy ra chắc chắn sẽ có những hậu quả toàn cầu.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng sự sụt giảm có vẻ như là do thiếu người mua ở châu Á, đặc biệt là các thị trường chính của Nhật Bản và Hàn Quốc, mà năm ngoái được báo cáo là có trách nhiệm đối với khoảng 74% các giao dịch bitcoin toàn cầu. Do nhu cầu địa phương cao, mật mã thương mại có mức phí bảo hiểm đáng kể ở các quốc gia này-20 phần trăm-30 phần trăm mỗi đồng xu. Có lẽ người mua đã khôn ngoan và đang chờ đợi thời gian để mua hàng khi thị trường biến mất.

Trung Quốc, nước đầu tiên bắt đầu kiềm chế thị trường cryptocurrency, trong khi đó theo kế hoạch sẽ thắt chặt hơn nữa các vít. Năm ngoái, các nhà quản lý Trung Quốc đã cấm các hoạt động của đồng Bitcoin, ngừng hoạt động giao dịch buôn bán bí mật địa phương và khai thác bitcoin hạn chế. Nhưng hoạt động trong không gian bí mật và không gian bitcoin đã tiếp tục thông qua các kênh thay thế ở Trung Quốc mặc dù bị cấm. Trên thực tế, Trung Quốc là một trong những nguồn khai thác cryptocurrency lớn nhất thế giới.

Theo thông báo ghi nhớ chi tiết các cuộc thảo luận tại cuộc họp của các nhà quản lý Internet và các nhà hoạch định chính sách khác vào tuần trước, phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Pan Gongsheng đã nói rằng chính quyền các quốc gia và địa phương nên cấm các địa điểm cung cấp các giao dịch tập trung các loại tiền tệ ảo, trong đó bitcoin là lớn nhất. Họ cũng cần phải cấm các cá nhân hoặc tổ chức cung cấp các hoạt động thị trường, đảm bảo hoặc thanh toán các dịch vụ cho giao dịch tập trung các loại tiền tệ, ví dụ như các nhà cung cấp dịch vụ “ví tiền” trực tuyến. Các ngân hàng cao cấp tiếp tục đề xuất rằng các nhà chức trách nên làm việc để kết thúc việc thực hành khai thác cryptocurrency. Chính quyền địa phương có thể sử dụng các quy định về giá điện, sử dụng đất, thuế và bảo vệ môi trường để hướng dẫn các doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động như vậy “hướng tới lối ra có trật tự”.

Ấn Độ  Bitcoin cũng không được coi là đấu thầu hợp pháp ở Ấn Độ. Chính phủ đã nói rõ rằng nó đã không cấp phép cho bất kỳ cơ quan làm việc như trao đổi, và đã thành lập một ủy ban để chính thức đề nghị cách để điều chỉnh thương mại của Bitcoin và cryptokurrencies khác.

Bitcoin liệu có sụp đổ hay không

Ông Steven Englander, người đứng đầu chiến lược tại Rafiki Capital ở New York, nói: “Bitcoin đang quyết định liệu đây có phải là thời điểm để sụp đổ hay không.

“Ước đoán của tôi là những người nắm giữ bí mật đang cố gắng quyết định từ bỏ bitcoin vì những hạn chế của nó có nghĩa là nó sẽ bị thay thế bởi các sản phẩm tốt hơn hoặc đặt cược rằng nó có thể phát triển bất chấp họ.”

Năm 2017, Cryptokurrencies đã có một năm bội thu khi các nhà đầu tư chính tham gia vào thị trường và như một vụ nổ gây ra bởi những đợt huy động tiền tệ ban đầu (ICOs) – những đợt gây quỹ trên thẻ tín dụng – đã thúc đẩy nhu cầu.

Trong khi nhiều nhà quan sát cho hay, gần đây giảm xuống cho thấy bong bóng đang bùng nổ, những người ủng hộ các thị trường mới nổi nói rằng quy định được hoan nghênh và sự thay đổi giá hoang dã được mong đợi.

“Sự biến động của bitcoin – và các đồng tiền ảo khác – là một phần quan trọng trong cuộc hành trình trở thành một lớp tài sản trưởng thành. Chúng tôi kỳ vọng sự biến động sẽ tiếp tục trong suốt năm 2018 nhưng về cơ bản tin tưởng rằng bitcoin vẫn đang trong một thị trường tăng trưởng “, Christopher Keshian, đồng sáng lập của Quỹ APEX Token cho biết.

Lời kết

Đây cũng là một trong những thời điểm để kiểm nghiệm xem liệu Bitcoin có phải chỉ là một bong bóng đồn thổi. Hay đồng tiền ảo giải quyết được nhiều vấn đề mà người dùng cũng như nhà đầu tư đang mắc phải. Đón đọc nhiều bài viết về Bitcoin cũng như nhận định của các chuyên gia tại kinhdoanhtoday.com 

 

No votes yet.
Please wait...