Trang chủ Diễn đàn Cuốn sách kinh doanh để đời của tỷ phú Lý Gia Thành

Cuốn sách kinh doanh để đời của tỷ phú Lý Gia Thành

7
0
Chia sẻ

Cuốn sách kinh doanh để đời của tỷ phú Lý Gia Thành được coi là quyển cẩm nang dẫn tới thành công. Câu chuyện đầy say mê và kỳ thú về cuộc đời và thời đại của một con người phi thường. Nhưng hơn hết, đó là bài học sống về sự cần cù, khát vọng sống, lòng kiên định, sự khả tín và ý chí vươn tới thành công.

Có một câu nói đã trở nên quen thuộc với người dân Hồng Kông là: “Cứ mỗi một đô-la bạn tiêu thì có năm xu chảy vào túi của Lý Gia Thành”. Tầm ảnh hưởng của vị doanh nhân tỷ phú đối với nền kinh tế – xã hội của mảnh đất thuộc địa rộng lớn này được thể hiện rõ nhất trong giai đoạn 1986-1987.

Cuốn sách Ông chủ của những ông chủ

Cuốn sách ông chủ của những ông chủ được viết bởi vị tỷ phú đáng kính người Hồng Kông. Người đã xây dựng cả một đế chế chỉ với đôi bàn tay trắng và nghị lực sống đáng khâm phục của ông. Đọc thêm về: Lý Gia Thành ông là ai – Cuộc đời và sự nghiệp tỷ phú Hồng Kông

Một câu chuyện đầy say mê và kỳ thú về cuộc đời và thời đại của một con người phi thường, đi lên từ thân phận nhập cư nghèo khổ và trở thành một trong 10 người giàu nhất thế giới. Lý Gia Thành là người đặt nền móng cho ngành thương mại Hồng Kông, nhưng đồng thời cũng là một người có lối sống cần cù, tràn đầy khát vọng sống, lòng kiên định và ý chí vươn tới thành công.

Lý gia Thành – Ông chủ của những ông chủ trong giới kinh doanh Hông Kông là câu chuyện về người được mệnh danh là “Mr. Money” – ông vua siêu kiếm tiền, một trong mười nhân vật giàu nhất thế giới. Ông trùm tư bản tầm cỡ quốc tế này đã xây dựng một đế chế đặt nền móng cho ngành thương mại Hồng Kông, thay đổi thái độ và nhận thức của toàn bộ vùng thuộc địa và có tầm ảnh hưởng to lớn giúp Hồng Kông hội nhập với thế giới.

Từ thân phận một người dân nhập cư nghèo khổ, Lý Gia Thành đã vươn lên trở thành ông vua ngành hoa nhựa năm 1958. Năm 1979, ông được coi là trùm bất động sản lớn nhất Hồng Kông. Số tài sản của ông càng được nhân lên lên khi ông nhanh chóng chuyển sang kinh doanh siêu thị, cửa hàng điện tử, dược phẩm. Và từ hai mươi năm trở lại đây, sự thịnh vượng của ông càng vững chắc hơn với các thương vụ cảng công-ten-nơ, dầu hỏa và khí đốt, truyền hình, viễn thông và Internet.

Lý Gia Thành chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa khả năng phân tích thị trường nhạy bén phương Tây và cách giao dịch mềm dẻo nhưng quyết đoán và chắc chắn phương Đông. Ông cũng là một thương gia cần mẫn và giản dị, trung thực và thẳng thắn, cẩn trọng và liều lĩnh, thông minh và đầy tham vọng.

Lý gia Thành – Ông chủ của những ông chủ trong giới kinh doanh Hông Kông, câu chuyện đầy say mê và kỳ thú về cuộc đời và thời đại của một con người phi thường. Nhưng hơn hết, đó là bài học sống về sự cần cù, khát vọng sống, lòng kiên định, sự khả tín và ý chí vươn tới thành công.

Trích đoạn trong quyển sách Ông chủ của những ông chủ – Lý Gia Thành

Đó là quãng thời gian Lý Gia Thành làm việc rất chăm chỉ và cần mẫn. Ông làm việc ngay cả khi bị thương. Có lần vô tình bị đứt ngón tay trong khi đang cắt một chiếc đai nhựa, máu chảy rất nhiều nhưng không hề do dự ông lấy một miếng băng nhỏ che qua vết thương và lại tiếp tục công việc. Theo hai tác giả người Trung Quốc viết tiểu sử về Lý Gia Thành, Fang Shiguang và Li Xuedian, chi tiết này đã gây ấn tượng mạnh mẽ đối với công nhân của Lý và danh tiếng về sự chăm chỉ, thông minh của ông ngày càng được nhiều người biết đến. Lý Gia Thành giải thích: “Em trai và em gái tôi có được cơ hội học đại học nhờ sự chăm chỉ của tôi. Khi 18 tuổi, tôi đã có thể kiếm được nhiều hơn những gì mà gia đình cần”. Một điều đáng ngạc nhiên là Lý Gia Thành vẫn có thể làm được nhiều việc khác chứ không chỉ là làm việc mười sáu tiếng một ngày. Đặc biệt, ông còn tiếp tục việc học hành. Ông quan niệm: “Học tập là nền tảng để tạo dựng một nhân cách, một tổ ấm và một tương lai xán lạn”. Là con của một thầy giáo, Lý Gia Thành trưởng thành với ý thức sâu sắc về con đường học vấn:
“Tôi rất ngưỡng mộ cha, người luôn muốn tôi trở thành một giáo viên hay một học giả. Đó cũng là ước mơ của tôi”. Tuy nhiên, việc Lý Gia Thành không thể theo đuổi ước mơ đó không hề làm ông nản chí trong việc tiếp tục con đường học vấn. Thậm chí, từ khi còn là một cậu bé bán thắt lưng và dây đeo đồng hồ rong trên phố thì Lý vẫn học vào buổi tối bởi công việc ban ngày chiếm quá nhiều thời gian của ông. Hai buổi một tuần, vào lúc 22 giờ 30 phút tối, Lý Gia Thành theo học một thầy giáo tư tại nhà mình. Những nỗ lực của Lý Gia Thành được đền đáp bằng việc ông nhận được tấm bằng phổ thông. Ông nói: “Tôi rất mệt mỏi bởi lúc nào cũng phải cố gắng về nhà sớm hơn một phút trước khi thầy giáo bước vào căn hộ nhỏ bé của tôi vào lúc 22 giờ 30. Về sau, tôi trở nên quá bận rộn. Tôi phải làm việc đến bảy ngày một tuần và chỉ có hai ngày nghỉ ít ỏi vào dịp đầu năm mới. Thậm chí, tôi hầu như không có thời gian để đi xem một bộ phim.”

Trích đoạn trên cho thấy Lý là một người cực kỳ chăm chỉ. Ông rất quan trọng việc học. Ông coi việc học chính là tự tạo ra cơ hội cho tương lai của bản thân mình.

Đọc thêm Cuốn sách Ông chủ của những ông chủ 

No votes yet.
Please wait...