Trang chủ Diễn đàn Phong thủy phòng làm việc tốt cho Kinh Doanh-Thăng quan tiến lộc

Phong thủy phòng làm việc tốt cho Kinh Doanh-Thăng quan tiến lộc

6
0
Chia sẻ

Thuật phong thủy được ứng dụng phổ biến trong đời sống, từ xây nhà, xây dựng nhà xưởng kinh doanh cho tới việc xây dựng mồ mả. Phong thủy tốt hóa giải vận hạn và giúp gia chủ thăng quan tiến lộc nhanh chóng. Phong thủy dựa trên các quy luật Âm Dương Ngũ hành, Bát quái để đưa ra những các bố trí sao cho hợp với mệnh gia chủ.

Với những người kinh doanh, quan chức thường rất coi trọng phong thủy. Đón đọc Phong Thủy phòng làm việc tốt cho Kinh doanh – Thăng Quan tiến lộc

Chọn hướng và vị trí cho phòng làm việc tốt cho phong thủy

Phòng làm việc thường được chọn ở những vị trí thuận tiện cho di chuyển, dễ dàng quản lý nhân sự cho những nhà quản lý. Nhưng theo phong thủy vị trí phòng làm việc còn thể hiện được cốt cách và vị trí người ở. Xét về phong thủy thì chúng ngoài đảm bảo địa lý thực tế thì cần đảm bảo bảo các yếu tố vị trí hợp phong thủy như: có địa khí tốt, có hướng tốt phù hợp với chủ. Mỗi tuổi sẽ có các hướng tốt khác nhau để lựa chọn và mang lại những may mắn cũng khác nhau. Do đó, xem tuổi xem mệnh là điều không thể thiếu khi chuẩn bị kinh doanh.

Văn phòng làm việc của những lãnh đạo nổi tiếng thường có xu hướng ngự trị trên cao cùng của tòa nhà. Trên cao nhìn xuống nhà lãnh đạo có một góc nhìn rộng và thoáng, giúp cho nhà lãnh đạo luôn biết phải nhìn xa hơn. Phòng làm việc không được để quá nhiều giầy tờ mà hãy để phòng thoáng nhất có thể. Khí tiết điều hòa mang lại vận thế tốt cho kinh doanh.

 Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy tốt cho kinh doanh

Chỗ ngồi vững chắc mang lại sự tự tin và năng lượng dành cho người làm việc. Ghế ngồi có vững thì thành công mới lâu bền. Bàn làm việc đặt đâu để đem lại phong thủy tốt nhất.

Bàn làm việc không nên đối diện vào tường

 Bàn làm việc không nên đối diện vào tường

Trong phong thủy, bàn làm việc đối diện tường mang lại điều xấu cực kỳ, nó mang lại cảm giác chênh vênh, không vững trãi. Bàn làm việc đối diện tường cũng mang lại cảm giác khó chịu, bế tắc và ít sáng tạo.

 Bàn làm việc tựa lưng vào tường tránh được những phiền toái không đáng có từ nhân viên và dễ dàng quan sát xung quanh hơn. Bàn làm việc nên hướng góc nhìn bao quát cả không gian.

 Một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong sự nghiệp của bạn chính là chỗ ngồi. Một chỗ ngồi an toàn, chắc chắn sẽ giúp bản thân cảm thấy tự tin, mạnh mẽ và nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra, cách bố trí này còn giúp cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; nhận được nhiều sự giúp đỡ của cấp trên, đồng nghiệp; đầu óc minh mẫn, tỉnh táo, làm việc đạt hiệu quả cao, qua đó giúp sự nghiệp thăng tiến, vững chãi.
Trên tường – phía sau ghế ngồi, bạn có thể đặt những bức tranh, biểu tượng có ý nghĩa may mắn cho sự nghiệp như tranh có hình rùa, ngựa, cá chép,…

 Bàn làm việc không nên trực diện cửa ra vào

 Theo phong thuỷ, cửa là hướng đón tiền của nên khi quay mặt ra hướng cửa, bạn sẽ có điều kiện để đón được tài lộc nhiều nhất. Ngoài ra, việc đặt bàn làm việc ra hướng ra cửa sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh để làm việc đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, “hướng ra cửa” không có nghĩa là bạn đặt bạn làm việc đối diện trực tiếp với cửa nhé. Đây là một điều kiêng kỵ trong phong thuỷ công sở, vì như vậy thì khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc, gây ra sự căng thẳng. Bàn làm việc nên chếch chéo với cửa thay vì trực diện với cửa sẽ tốt hơn rất nhiều. 

Bàn làm việc gọn gàng ngăn nắp

Phòng làm việc ngăn nắp

– Trong phong thủy, người ta đặc biệt chú trọng sự cân bằng. Nó không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái, không áp lực mà còn hút năng lượng tốt. Do đó, các vật dụng cứng-mềm, động-tĩnh cần được phân bố hợp lý.

– Ngoài ra, bàn làm việc phải được giữ gọn gàng, ngăn nắp. Quá nhiều đồ vật lộn xộn sẽ tạo ra cảm giác bức bách, làm suy giảm nguồn năng lượng tốt.

Phòng việc của tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành

Văn phòng làm việc của ông chỉ rộng 20m2 nhưng được bố trí hết sức tỉ mỉ và cẩn trọng đúng nguyên tắc phong thủy từ bậc thầy phong thủy Trần Lãng. Bàn làm việc của ông nằm ngay cạnh cửa sổ, bên trái bài trí đơn giản không có ảnh hay giải thưởng, tài liệu nào trên bàn. Trong phòng có 6 điện thoại lớn chuyên dùng để gọi điên phục vụ công việc. Ở bên ghế ngồi của ông có hai màn hình máy tính lớn để giúp ông theo dõi trạng thái cổ phiếu của tập đoàn.

Điều này phù hợp với phong thủy của tòa nhà trung tâm, không phụ thuộc vào văn phòng to hay bé mà nó phải là nơi tạo ra nguồn sinh lực cho chủ nhân căn phòng. Phong thủy trong phòng làm việc của ông Lý cho thấy sự cân bằng âm dương: làm việc, hành động tức là phần dương, còn tinh thần chính là phần âm.

Đọc thêm: Lý Gia Thành – Ông là ai. Cuộc đời và sự nghiệp tỷ phú người Hồng Kông

 Màu sắc chủ đạo trong phòng làm việc phải tuân thủ mệnh của người sử dụng.

Tuân thủ chặt chẽ ngũ hành tương sinh tương khắc. Màu sắc trong phong thuỷ chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hoà lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà

Theo nguyên lý Ngũ Hành, màu sắc tương ứng của từng mệnh sẽ quyết định tương sinh hay tương khắc.

  • Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Bạn mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim). 
  • Mộc (cây cỏ): màu xanh, màu lục. Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc). 
  • Thuỷ (nước): màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ). 
  • Hoả (lửa): màu đỏ, màu tím. Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả). 
  • Thổ (đất): màu nâu, vàng, cam. Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ). 

Vật trang trí thể hiện khí chất của từng người

  Vật trang trí trong phòng làm việc không chỉ thể hiện họ là người có am hiểu phong thủy hay không mà còn thể hiện tính cách của bản thân từng người. Một phòng làm việc nhiều sách, tài liệu thể hiện họ là một người ham học hỏi và tôn trọng tri thức. Một phòng làm việc trưng bày nhiều những vật kỷ niệm, sản vật từng vùng cho thấy họ là người có xu hướng đối ngoại và quan trọng các mối quan hệ.

Tranh treo tường và ý nghĩa phong thủy (2)

 Dưới đây là những vật trang trí mang lại íchlợi về phong thủy cực tốt mà ít ai biết đến.

 Cầu pha lê có tác dụng vô hiệu hóa những âm khí và xung khí trong văn phòng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng món đồ này với mọi kích thước đặt trên bàn làm việc.
Những tinh thể trong suốt này có thể giúp bạn đảm bảo sự hài hòa và cân bằng năng lượng của căn phòng, đồng thời tăng hiệu suất làm việc, giảm căng thẳng, chủ nhân làm việc nhạy bén, sáng suốt, các mối quan hệ cũng trở nên hài hoà hơn.
 Cây cảnh tác dụng của cây cảnh mang lại một môi trường làm việc trong lành, mang lại tâm lý làm việc thoải mái cho người sở hữu. Cây cảnh được sử dụng phù hợp riêng với từng người, từng mệnh bởi tính chất của những cây cảnh là hoàn toàn khác nhau. Cây cảnh đa dạng các sản phẩm được trồng ở nhiều môi trường như môi trường nước, môi trường đất và cả môi trường không khí.
 Tranh treo tường Mỗi một bức tranh treo tường sẽ mang trong mình một ý nghĩa nhất định. Mà ý nghĩa đó còn tốt cho chủ nhân và gia đình. Những ý nghĩa mà bạn thậm chí còn chưa bao giờ nghĩ đến!
 
No votes yet.
Please wait...