Trang chủ Diễn đàn Sử dụng tâm lý học trong kinh doanh – Áp dụng cho...

Sử dụng tâm lý học trong kinh doanh – Áp dụng cho nhà quản trị

23
0
Chia sẻ

Bằng các biện pháp phân tích tâm lý học đám đông và tâm lý học hành vi. Hôm nay kinhdoanhtoday viết bài tổng hợp cách sử dụng tâm lý học trong kinh doanh và marketing dành cho nhà quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Như các bạn đã biết bằng việc phân tích tâm lý và sử dụng thành thạo kỹ năng từ tâm lý học. Các nhà lãnh đạo đã tạo xây dựng và dẫn dắt từ hình thái quân đoàn cho tới cả một xã hội. Điển hình trong đó như Lưu Bị thời tam quốc, Napoléon Bonaparte một nhà chính trị và lãnh đạo kiệt xuất của nước Pháp thế kỷ XIX. Từ một kẻ thất bại trong học vấn trở thành Quốc Trưởng của nước ĐỨC Adolf Hitler đã nắm rõ bản chất của đám đông để xây dựng một chủ nghĩa Phát xít độc tài tàn bạo nhất thế kỷ XX.

Dựa trên quan điểm tâm lý học và danh sách các cuốn sách đào tạo doanh nhân bán chạy nhất mọi thời đại như Đắc nhân tâm, Nhà giả kim, Xây dựng để trường tồn, Think and grow rich Naponleon Hill hay Tâm lý học đám đông Gustave Le Bon , …Dưới đây là các phương pháp sử dụng tâm lý học trong kinh doanh

Sử dụng tâm lý học trong kinh doanh – Áp dụng cho nhà quản trị

 Sử dụng tâm lý học trong quản trị doanh nghiệp 

Tạo sao tâm lý học trong quản trị lại quan trọng được nhắc đến đầu tiên. Con người tốt sẽ tạo ra doanh nghiệp tốt và chỉ doanh nghiệp tốt mới tạo ra sản phẩm vĩ đại. Điêu tôi nói tới đây không phải là chỉ có những con người tốt mới tạo ra doanh nghiệp tốt mà doanh nghiệp tốt thì giá trị cốt lõi của doanh nghiệp mới mang tính bền vững và lâu dài.

 Tâm lý nhà quản trị. Nhà quản trị chính là người đứng đầu chèo lái doanh nghiệp vượt qua những khó khăn để biến doanh nghiệp từ tốt đến vĩ đại. Không phải tự nhiên mà lương các CEO giỏi tại Việt Nam lên tới 2,7 tỷ/ năm. Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì các CEO thường cũng chính là các chủ doanh nghiệp, cổ đông chính trong công ty. Quyển sách rất hay mà tôi muốn các bạn đọc đó chính là Đắc Nhân Tâm và Xây dựng để trường tồn. Với 2 quyển sách này nhà quản trị sẽ biết cách vận dụng tâm lý học vào quản lý cũng như xây dựng đội ngũ nhân viên vĩ đại. Ngoài ra còn có quyển Cha giàu Cha nghèo và Nghĩ giàu và làm giàu.

Tâm lý quản lý đám đông nếu Tâm lý nhà quản trị là kim chỉ nam hình thành tư duy nhà quản lý thì bằng việc sử dụng tâm lý quản lý đám đông sẽ giống như các nguyên tắc quản lý nhân viên cũng như lên các chiến lược bán hàng và marketing.

7 cách nhìn người của Gia Cát Lượng

Ngoài phương pháp 7 cách nhìn người của Gia Cát Lượng bậc thầy về tâm lý chiến cũng như tâm lý quản lý. Hiểu tâm lý nhân viên và đối thủ là nắm 90% chiến thắng .Đây là 7 đức tính theo Chí, Biến, Thức, Dũng, Tính, Lêm, Tín

  1. Dùng đúng sai để hỏi nhằm xem xét chí hướng
  2. Dùng nhiều giả định để truy vấn xem khả năng ứng biến
  3. Dùng mưu kế của mình để đánh giá kiến thức
  4. Đặt ra những tình huống nguy khốn xem dũng khí
  5. Dùng rượu để xem tính tình
  6.  Dùng lợi lộc công danh để xem liêm chính
  7. Giao việc kèm thời hạn để thử chữ tín

Trên là 7 phương pháp tuyển người mà đến tới nay vẫn còn hữu dụng không chỉ trong doanh nghiệp. Trong một công ty, một tập thể hay một nhóm người thì yếu tố đám đông cũng sẽ có sự hình thành.

Một nhà quản trị dám nói dám làm sẽ là kim chỉ nam dẫn lối cho cả tập thể, doanh nghiệp vượt qua khó khăn cho tới xây dựng thành công. Hành vi của cá nhân trong đám đông sẽ tác động nhiều hơn bằng tư tưởng. Áp dụng tư tưởng cá nhân trong đám đông sẽ là vô dụng. Trump đã tranh cử thành công tổng thống Mỹ thông qua một nhà doanh nhân dám nói dám làm. Khi tuyên bố sẽ tranh cử tổng thống trước sự giễu cợt của đảng đối lập.

 Mời chuyên gia trong lĩnh vực về nói chuyện với nhân viên đây không phải là phương pháp mới. Nhưng bằng việc sử dụng chuyên gia hoặc người đứng đầu về đào tạo, giao lưu với nhân viên cấp dưới là phương pháp tác động cực kỳ hiệu quả trong doanh nghiệp. Một đám đông chịu tác động mạnh mẽ từ các ý kiến bên ngoài cùng tác động hành vi bên trong doanh nghiệp.

 Lắng nghe nhân viên và động viên nhân viên trong những thời kỳ đầu chính là phương pháp đào tạo những trụ cột doanh nghiệp trong tương lai cũng như là phương pháp giải tỏa áp lực cực tốt cho nhân viên.

Sử dụng tâm lý học trong kinh doanh – Áp dụng cho nhà quản trị

Áp dụng tâm lý trong Marketing xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Với một doanh nghiệp mới hình thành ngoài việc phân tích các điểm mạnh và yếu của doanh nghiệp cũng như P.O.P.s và P.O.D.s thì việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu công ty là bài toán chiến lược cho công ty. Vậy tâm lý học đám đông sẽ có vai trò gì trong Marketing.

Bằng việc nắm vững phân tích hành vi đám đông để phác thảo tâm lý khách hàng hay Insights của khách hàng. Nhà quản trị sẽ dễ dàng lên chiến lược cũng như phương pháp Marketing phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Hiện nay Inbound Marketing là một hình thức được nhắc đến rất nhiều như một phương pháp lớn. Bằng việc hiểu tâm lý khách hàng và hành trình của từng khách hàng để tạo những điểm chạm của khách hàng trong hành trình tìm hiểu, mua hàng và trở thành khách hàng trung thành. Với việc nghiên cứu bản chất và các ảnh hưởng gián tiếp tới khách hàng lớn,

Đây là các yếu tố ảnh hưởng tới khách hàng mà doanh nghiệp cần lưu ý

Xây dựng content hình ảnh và ngôn ngữ ám thị phù hợp với ngành hàng sử dụng. Đám đông chịu ảnh hưởng và tâm lý từ những câu chuyện, ám thị hình ảnh cũng như bằng trí tưởng tượng của bản thân. Đám đông dễ dàng bị dẫn dắt bằng các câu chuyện

Xây dựng câu chuyện mua hàng giả định. Người dùng hay khách hàng ảnh hưởng nhiều qua những feedback cũng như các review mua hàng của người trước để quyết định có nên mua các sản phẩm của công ty hay không.

 Cảm tính khi mua hàng. Hành trình mua hàng của một người từ biết – tìm hiểu – tham khảo – mua hàng là một hành trình dài. Vậy xây dựng những ám thị mang tính cảm tính vào sản phẩm sẽ kích thích mua hàng gấp nhiều lần.

Xây dựng cộng đồng chính là xây dựng một xã hội thu nhỏ. Bằng việc xây dựng một xã hội lớn mạnh chính là xây dựng cơ hội bán hàng lâu dài cũng như nhanh chóng.

Áp dụng tâm lý trong dịch vụ

Cơ cấu chuyển dịch từ Nông Nghiệp – Công Nghiệp – Dịch vụ. Từ những thời kỳ sơ khai của nông nghiệp tới nay. Bằng các biện pháp áp dụng dịch vụ gia tăng vào kinh doanh sẽ là điểm mấu chốt trong bán hàng cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu công ty. Với việc show ra những giá trị mang phương hướng cảm tính sẽ giúp bán hàng hiệu quả nhất.

 Lắng nghe từ khách hàng cũng là một dịch vụ không thể thiếu trong quản lý và xây dựng.

Lời kết: Nắm rõ tâm lý không chỉ giúp nhà quản trị kinh doanh hiệu quả mà con giúp nhà kinh doanh dẫn dắt và tạo xu hướng. Thân ái

Sử dụng tâm lý học trong kinh doanh – Áp dụng cho nhà quản trị

No votes yet.
Please wait...