Trang chủ Diễn đàn Top 10 blog về marketing mà người làm marketing cần biết

Top 10 blog về marketing mà người làm marketing cần biết

14
0
Chia sẻ

Bạn là người làm marketing, đang tìm hiểu về xu hướng marketing của thế giới? Bạn muốn nắm bắt những chiến dịch marketing hiệu quả nhất để áp dụng vào công ty của mình.  Dưới đây là bài viết về top 10 blog về marketing, nơi bạn tìm được những kiến thức mới trên thế giới.

Cho dù bạn là một người mới bắt đầu trong ngành marketing hay đã là chuyên gia trong ngành, bạn muốn tìm hiểu hơn về những xu hướng marketing cũng như tìm đọc về những bài phân tích chuyên sâu để bổ sung vào nguồn kiến thức của mình. Tôi đã dựa trên những đánh giá về mức độ phổ biến, tầm ảnh hưởng cũng như chất lượng bài viết để liệt kê danh sách 10 website marketing mà bạn cần quan tâm nhé.

VentureBeat

Lượt truy cập: 42 Triệu

Người theo dõi Twitter: 720 nghìn

Người theo dõi Facebook: 437 nghìn

120 Nghìn kết nối Linkedln với các nhà lãnh đạo hàng đầu

VentureBeat được thành lập năm 2006, là nguồn cung cấp tin tức và sự kiện hàng đầu. Qua những bài viết sâu sắc của mình, VentureBeat mang lại góc nhìn từ tổng quan đến chi tiết giúp nhà lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra các quyết định thông minh nhất cho doanh nghiệp của mình. VentureBeat giải thích các xu hướng công nghệ, trò chơi mới nhất với góc nhìn làm thay đổi cuộc sống mọi người.

VentureBeat được điều hành bởi một nhóm các nhà báo giàu kinh nghiệm, VentureBeat bao gồm một loạt các xu hướng công nghệ- xã hội đến doanh nghiệp từ vừa và nhỏ tới doanh nghiệp lớn.

VentureBeat là gì
VentureBeat Logo

Adweek

Lượt theo dõi Twitter: 597 nghìn

Theo dõi Facebook: 563 nghìn

Lượt xem: 34 triệu

Adweek là trang cung cấp nguồn tin tức và thông tin chi tiết hàng đầu phục vụ hệ sinh thái marketing thương hiệu. Được xuất bản lần đầu tiên năm 1979, Adweek đã có 6 triệu đọc giả trên các nền tảng bao gồm: báo in, kỹ thuật số, sự kiện, pobcast, bản tin, truyền thông xã hội và ứng dụng di động. Adweek là nền tảng của cộng đồng quảng cáo và tiếp thị, Adweek là nguồn tài nguyên rộng lớn song hành cho các nhà lãnh đạo trên nhiều ngành.

HubspotLogo Hubspot

Theo dõi Twitter: 801 nghìn

Theo dõi Facebook: 1 triệu

Lượt quan tâm: 5 triệu

Hubspot không còn quá xa lạ với những người làm Marketing nói chung và những người làm Inbound marketing nói riêng, Hubspot là công ty đầu tiêng trên thế giới đưa ra khái niệm về Inbound marketing và Sales, đưa nó trở thành một xu hướng mới trong Marketing hiện đại. Phần mềm Inbound Marketing được đánh giá hàng đầu về độ hài lòng của khách hàng VentureBeat.

Bạn có quan tâm: Hubspot là gì? Inbound Marketing theo Hubspot là gì?

Social Media Examiner

Người theo dõi Twitter: 518 nghìn

Facebook: 495 nghìn

Lượt quan tâm: 3 triệu

Social Media Examiner mang đến cho bạn các bài viết nguyên bản và toàn diện cũng như các cuộc phỏng vấn chuyên gia, nghiên cứu và tin tức để bạn cải thiện kiến thức social marketing xã hội của mình. Examiner thường xuyên đưa ra những khảo sát về tầm quan trọng của các trang mạng xã hội, từ đó đưa ra những giải pháp cho nhà làm marketing.

Social Media Examiner là sự pha trộn giữa cách làm content và tin tức xã hội. Cung cấp một tầm nhìn đầy đủ về các lĩnh vực xã hội.

social-media-examper-logo là gì

MOZ

Moz được thành lập bởi Rand Fishkin và Gillian Muessig vào năm 2004. Nó được gọi là SEOmoz, và bắt đầu như một blog và một cộng đồng trực tuyến, nơi một số chuyên gia SEO đầu tiên trên thế giới đã chia sẻ nghiên cứu và ý tưởng của họ. MOZ đã giới thiệu Hướng dẫn cho người mới tham gia SEO và nghiên cứu Yếu tố xếp hạng tìm kiếm và trung tâm chuyên môn và ngành đã chuyển thành một công ty tư vấn nhỏ và dẫn chúng tôi tạo một số công cụ SEO.

Moz tin rằng có một cách tốt hơn để làm marketing, một cách có giá trị hơn dành cho người dùng. Cung cấp cho họ giá trị tìm kiếm hơn là mua hàng. Moz tập trung vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Đó là một trong những khía cạnh tuyệt vời mà Moz cho rằng là cơ hội. Mọi người sẽ đơn giản hóa SEO cho mọi người thông qua phần mềm, giáo dục và cộng đồng.

 Marketingland

Marketingland được dẫn dắt bởi SVP Content và Tổng biên tập Michelle Robbins, nơi xuất bản những tin tức hàng ngày bao gồm các câu chuyện cũng như xu hướng ngành Marketing. Marketing thông báo các tính năng và thay đổi của các nền tảng Digital marketing.

Marketingland đưa ra các bài viết của các chuyên gia về Digital Marketing, dưới dạng lời khuyên, chiến lược và chiến thuật tốt nhất để kế hoạch Marketing thành công hơn.

Nếu coi Social Media Examiner là vùng đất của Content Marketing, Moz là của SEO hay Hubspot về inbound thì Marketingland chính là vùng đất của Digital Marketing.

marketingland là gì

Forrester

Forrester (Nasdaq: FORR) là một trong những công ty nghiên cứu và tư vấn có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Forrester  làm việc với các nhà lãnh đạo kinh doanh và công nghệ để phát triển các chiến lược khách hàng bị ám ảnh thúc đẩy tăng trưởng. Những hiểu biết độc đáo của Forrester được căn cứ vào các cuộc khảo sát hàng năm của hơn 675.000 người tiêu dùng và các nhà lãnh đạo kinh doanh trên toàn thế giới, các phương pháp khắt khe và khách quan, và sự khôn ngoan được chia sẻ của các khách hàng sáng tạo nhất. Thông qua nghiên cứu độc quyền, dữ liệu, tư vấn tùy chỉnh, nhóm điều hành độc quyền, và các sự kiện, trải nghiệm của Forrester là về mục đích độc đáo và mạnh mẽ: để thách thức tư duy của khách hàng để giúp họ dẫn dắt thay đổi trong tổ chức của họ.

Forrester cung cấp một loạt các dịch vụ bao gồm nghiên cứu về công nghệ liên quan đến kinh doanh, nghiên cứu thị trường định lượng về công nghệ tiêu dùng cũng như chi tiêu CNTT cho doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn và tư vấn nghiên cứu, sự kiện, hội thảo, teleconferences.v.v

Có thể bạn quan tâm: 10 cuốn sách về Marketing hay nhất chuyên gia khuyên đọc

Content Marketing Institute

Trước khi trở thành Content Marketing Institute được biết đến với tên Junta42. Junta42 ra mắt vào năm 2007 với vị trí dẫn đầu về lĩnh vực Content Marketing. Content Marketing Institute là tổ chức đào tạo Content Marketing hàng đầu thông qua các bài học về thương hiệu doanh nghiệp và giữ chân khách hàng thông qua câu chuyện bán hàng đa kênh. CMI tổ chức sự kiện về Content Marketing hàng năm vào mỗi tháng 9 tại Cleveland, ohio, Hoa Kỳ.

Content Marketing Institute có đầy đủ thông tin về các khía cạnh của Content Marketing. Tham gia CMI bạn hoàn toàn có cơ hội đọc được những thông tin bổ ích, lời khuyên từ những chuyên gia, tin tức mới nhất về sự phát triển của ngành Content Marketing.

Content King

Content King kiểm soát quá trình thu thập thông tin và lập chỉ mục là điều mà mọi SEOer nên làm, những thông tin đáng tin cậy nằm rải rác và thường khó chọn đúng phương pháp cho đúng tình huống vì có quá nhiều phụ thuộc. ContentKing đã giải quyết vấn đề này bằng cách tập hợp một mảng rộng rãi về chủ đề này bằng cách nghiên cứu các chủ đề rộng rãi và phỏng vấn các chuyên gia SEO.  

Nội dung cập nhật và bài viết xung quanh các phát triển mới về SEO. Sau đó, họ có một phần học viện nơi họ học các chủ đề về SEO. Trong khi nghiên cứu và tranh luận các chủ đề này với các chuyên gia SEO, họ cũng học được rất nhiều điều mà sau đó họ sử dụng để phát triển hơn nữa ContentKing.

DIY marketers

DIYMarketers tập trung vào những nội dung giúp đỡ các chủ doanh nghiệp hay những người làm marketing tìm ý tưởng tiếp thị sáng tạo với chi phí thấp mà họ có thể nhanh chóng áp dụng.

DIYMarketers đón bắt được xu hướng phát triển của Marketing không chỉ tập trung vào những người có chuyên môn. Mà ngày nay những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng cần có chiến lược marketing cho bản thân mình. DIYMarketers cho bạn những ý tưởng từ nhỏ nhất cho tới những Brand lớn hơn trên một ngân sách nhất định.

Kinh doanh today

Với mục đích tạo ra một Website mang lại những thông tin hữu ích về Marketing cũng như kinh doanh tới mọi người. Chúng tôi mong muốn nhận những phản hồi của bạn về những thông tin bạn quan tâm hay những khó khăn bạn gặp phải trong ngành. Chúng tôi sẽ tổng hợp về phản hồi lại cho bạn một cách dễ hiểu nhất.

No votes yet.
Please wait...