Thói quen tiêu dùng đang dần chuyển sang mua hàng trực tuyến. Bán hàng online đang là cơ hội cho các nhà khởi nghiệp, thậm chí là các  doanh nghiệp lớn cũng rất quan tâm. Tuy nhiên, với người bán hàng online thì tìm được cho mình hướng đi phù hợp nhất thì không phải dễ. 

Tận dụng những gì đang có

bán hàng online

Nếu bạn có tài lẻ gì hay giỏi về một lĩnh vực nào đó hãy tận dụng nó. Biến những giá trị bản thân thành những ý tưởng kinh doanh độc đáo cho riêng bạn. Khi bạn am hiểu kiến thức về lĩnh vực bạn kinh doanh, bạn biết đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu của sản phẩm. Khi đó hoàn toàn có thể trả lời câu hỏi nên bán mặt hàng gì.

Ngoài ra cũng nên tham khảo nhu cầu mua sắm của những người thân, bạn bè, đồng nghiệp,.. Họ đang cần gì, có muốn mua các mặt hàng online không? Luôn khai thác triệt để những thứ xung quanh để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của bạn.

Tìm kiếm ý tưởng từ những thứ gần gũi

Những gì diễn ra xung quanh cuộc sống hằng ngày của chúng ta chính là nguồn cảm hứng giúp bạn xác định ý tưởng kinh doanh. Xem xem khu bạn sống có thiếu gì mà họ đang tìm không?  Câu trả lời đó chính là ý tưởng kinh doanh cho bạn. Để bạn có thể áp dụng những mô hình kinh doanh nên học hỏi từ những người đi trước. Từ đó rút ra được bài học cho bản thân, xem nên tiếp thu cái gì, khắc phục cái gì để thành công hơn người đi trước.

>>> Bán hàng Online nên lấy hàng ở đâu vừa rẻ vừa đẹp

Ý tưởng kinh doanh trên mạng 

bán hàng online

Trên Google sẽ có nhiều lựa chọn cho bạn. Chỉ cần tra mặt hàng kinh doanh online nào đang hot hiện nay là đã có một list danh sách để bạn lựa chọn rồi. Bạn chỉ cần theo dõi, phân tích xem nên bắt đầu kinh doanh với mặt hàng nào.

Bạn cũng dễ dàng tìm kiếm nhu cầu hiện nay là gì? Xu hướng của giới trẻ hiện nay? Nguồn hàng uy tín? Tất cả đã có câu trả lời. 

Nên tham gia các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh trên Facebook, trên các diễn đàn lớn webtretho,.. Trên các hội nhóm này được bàn tán rôm rả, nhiều câu hỏi cũng được đặt ra trên này. Việc của bạn là tổng hợp lại xem người dùng đang quan tâm cái gì.

Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh ở các lớp học làm giàu

Ở các khóa học làm giàu, luôn có những gợi ý cho bạn về những ý tưởng kinh doanh theo xu hướng hiện nay. Hãy học hỏi ở các lớp học này, có thể tìm được những điều hay ho thì sao. 

Chương trình đào tạo, lập nghiệp, cùng nhau làm giàu,..sẽ mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm, thông tin bổ ích. Qua đây, nhiều ý tưởng kinh doanh online sẽ được hình thành. Sau khi có ý tưởng, hãy xây dựng kế hoạch thật toàn vẹn. Nên tin tưởng những khóa học này, vì đó là những kinh nghiệm của những chuyên gia, doanh nhân thành đạt. Chắc chắn sẽ cung cấp được lượng lớn thông tin bổ ích cho bạn.

Bắt tay vào kinh doanh

Hãy chọn cho mình một kênh bán các mặt hàng bạn muốn kinh doanh. Phổ biến hiện nay nhất đó là Facebook, các trang trên sàn thương mại điện tử. Khi muốn kinh doanh trên các trang này sẽ tốn một khoản phí nhất định, bạn nên tham khảo trước khi có ý định kinh doanh.

bán hàng online

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp cũng là một trong những kênh bán hàng hiệu quả hiện nay. Việc bán hàng trên website giúp cho việc bán hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. 

Tùy theo mô hình kinh doanh của bạn lớn hay nhỏ, kế hoạch kinh doanh sẽ được xây dựng khác nhau. 

Bạn phải biết cách bán hàng online sao cho đắt khách. Việc này không đơn giản chỉ là đăng bài lên fanpage mà là nắm được tâm lý khách hàng. Biết họ đang cần gì, và họ muốn gì? Lợi ích bạn có thể mang đến cho họ.

Kết luận

Nếu đã chọn hình thức bán hàng online, không nên chỉ tập trung bán ở một fanpage, nên mở rộng quy mô ở các sàn thương mại điện tử chẳng hạn. Biết cách bán hàng ở nhiều trang khác nhau, bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng khác nhau. 

Author

Write A Comment