Bạn đang bán hàng online nhưng không ra đơn? Bạn đã thử nhiều cách tiếp thị khác nhau nhưng số lượng người mua vẫn không tăng? Tìm hiểu ngay nguyên nhân bán hàng online mãi không ra đơn dưới đây.

Bán hàng online mãi không ra đơn do chọn sai sản phẩm

Một trong những lý do khiến bán hàng online mãi không ra đơn chính là chọn sai sản phẩm kinh doanh. Việc lựa chọn sản phẩm để bán là yếu tố cực kỳ quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến hiệu quả của hoạt động bán hàng.

Vì thế, khi lựa chọn sản phẩm để bán hàng người bán cần cân nhắc thật kỹ. Không nên lựa chọn những sản phẩm mà thị trường có quá ít nhu cầu hoặc quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Do vậy, cách bán hàng online hiệu quả, bạn cần lựa chọn những sản phẩm mà thị trường cần và ưa chuộng. Lúc này việc bán hàng online của bạn sẽ hạn chế gặp trường hợp không ra đơn.

bán hàng online mãi không ra đơn 1
Lựa chọn sai sản phẩm để bán

Không phân tích đối thủ cạnh tranh trực tiếp 

Nếu muốn cạnh tranh trên thị trường thì bạn phải phân tích những ưu nhược điểm của đối thủ. Đây là một bí quyết giúp nhiều người bán hàng cạnh tranh tốt hơn, từ đó cũng giúp chốt nhiều đơn hơn.

  • Nghiên cứu thị trường biết được các công ty trong cùng ngành đang thực hiện những chiến lược nào để khách hàng tiếp cận được sản phẩm của họ.
  • Thu thập ý kiến khách hàng để hiểu được những nhu cầu thực tế của họ. Từ đó cải tiến sản phẩm và phát triển dịch vụ theo hướng tối ưu hơn.
  • Tìm hiểu thông tin của nhiều đối thủ cạnh tranh khác để có được chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất.

Bạn liệt kê được càng chi tiết những yếu tố cạnh tranh của những đối thủ thì việc bán hàng của bạn sẽ càng trở nên đơn giản hơn. Đây cũng là một trong những lý do tại sao bán hàng online mãi không ra đơn mà bạn nên biết. 

Bán hàng online mãi không ra đơn do chưa lựa chọn kênh bán hàng hợp lý

Trong kinh doanh, doanh nghiệp cần tạo ra những sản phẩm chất lượng và phù hợp thị hiếu của người tiêu dùng. Ngoài ra, thì doanh nghiệp cần quan tâm đến việc lựa chọn kênh bán hàng phù hợp.

Chọn sai kênh phân phối sẽ dẫn tới việc các sản phẩm không thể tiếp cận được với khách hàng. Từ đó bạn không thể quảng bá sản phẩm của mình. Điều này dẫn đến bán hàng online mãi không ra đơn và không đạt được doanh số mong muốn.

Vì thế, bạn cần có một chiến thuật phù hợp và lựa chọn kênh bán hàng hợp lý. Chẳng hạn như: bán hàng online thông qua Facebook, Zalo, Instagram. Bạn cũng có thể tham gia vào các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada,… hoặc bán hàng trên website. 

Mỗi kênh bán hàng sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn kênh phù hợp với định hướng về khách hàng mục tiêu.

bán hàng online mãi không ra đơn 2
Lựa chọn kênh bán hàng chưa hợp lý

Chưa làm nổi bật được sự khác biệt 

Chiến lược khác biệt hóa sản phẩm là một quá trình tiếp thị. Quá trình này nhằm phân biệt sản phẩm của bạn với các sản phẩm trên thị trường hiện tại. Rất nhiều người bán hàng vẫn chưa thực sự quan tâm đến điều này. Chính vì thế, đây cũng là một lý do khiến việc bán hàng online mãi không ra đơn.

Cách tạo nên sự khác biệt sẽ khiến sản phẩm của bạn có giá trị hơn trong mắt khách hàng. Không những thế, nó còn giúp người bán quảng bá thương hiệu một cách đơn giản và dễ dàng.

Xem thêm:

Sử dụng hình thức quảng cáo chưa phù hợp

Bán hàng online không ra đơn hoặc ra đơn rất chậm cũng có thể là do bạn chưa sử dụng hình thức quảng cáo phù hợp. Ngoài ra, nguyên nhân còn có thể là do chất lượng nội dung quảng cáo chưa tốt nên chưa tiếp cận được khách hàng mục tiêu.

Có rất nhiều hình thức quảng cáo online bạn có thể tham khảo như:

  • Quảng cáo trên Facebook 
  • Quảng cáo trên Google
  • Quảng cáo trên các trang thông tin điện tử hoặc báo điện tử 

Hiện nay, quảng cáo trên Facebook và Google là hai hình thức được nhiều người bán hàng online sử dụng. Vì thế, điều này cũng dẫn tới sự cạnh tranh lớn và đẩy giá quảng cáo lên cao. Do vậy, bạn nên lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp với lượng khách hàng mục tiêu mà mình đang hướng tới. 

Trên đây là một số nguyên nhân của việc bán hàng online mãi không ra đơn mà kinhdoanhtoday đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích.

Author

Write A Comment