Một trong những thách thức đầu tiên khi bắt tay vào bán hàng online chính là tìm nguồn hàng. Bán hàng online nên lấy hàng ở đâu giá vừa rẻ vừa đẹp? Đây là câu hỏi mà mỗi một ai cũng muốn có câu trả lời. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời một phần nào đó. Giúp bạn dễ hình dung hơn.

Lấy hàng ở đâu là hợp lý

Bên cạnh suy nghĩ xem mình sẽ bán mặt hàng gì, định hướng sản phẩm muốn bán thì đâu là nguồn hàng ổn định và đảm bảo chất lượng cũng là vấn đề đáng để lư tâm. Nguồn hàng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh online của bạn. Có được nguồn hàng đảm bảo mới có thể phát triển trong thời gian dài được. 

Trên thị trường hiện nay có biết bao nhiêu là nguồn hàng. Việc tìm nguồn hàng vừa đẹp giá lại phải rẻ thì thật là điều không dễ. Còn nữa, nếu chọn nguồn hàng không kỹ thì chính là đầu tư không đúng chỗ vừa mất tiền còn mang tiếng.

Vậy bán hàng online nên lấy hàng ở đâu vừa rẻ vừa đẹp? Tham khảo ưu điểm của từng nguồn hàng dưới đây để chọn ra nguồn hàng tốt nhất cho mình nhé!

Vậy bán hàng online nên lấy hàng ở đâu vừa rẻ vừa đẹp? Tham khảo ưu điểm của từng nguồn hàng dưới đây để chọn ra nguồn hàng tốt nhất cho mình nhé!

Chợ sỉ trong nước

bán hàng online nên lấy hàng ở đâu

Đây là nơi nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi có nhu cầu tìm kiếm nguồn hàng để kinh doanh. Chợ sỉ trong nước là nơi phân phối hàng hóa cho cả nước. Chợ sỉ có mặt ở hầu hết các tỉnh thành phố lớn tại Việt Nam nhất là ở hai đầu tổ quốc là Hà Nội Và Tp. HCM. là nơi tập trung nhiều mẫu mã đa dạng, mẫu mã lại vô cùng đẹp mắt. Nơi đây sẽ có nhiều gợi ý cho những bạn đang hoang mang không biết nên chọn mặt hàng nào để kinh doanh. Bạn có thể ghé những chợ này để tham khảo và xem tận mắt mặt hàng mình muốn kinh doanh.

Ưu điểm

Nguồn hàng khổng lồ, đa dạng mẫu mã, kiểu dáng loại hàng,.. Bạn có thể thoải mái lựa chọn khi lấy hàng sỉ. Các mặt hàng được ưa chuộng tại các chợ sỉ này là quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm,.. Quá trình lấy hàng cũng dễ dàng hơn những nguồn khác. Trả tiền là nhận hàng ngay chứ không cần đợi chờ, tiết kiệm được thời gian và công sức của bạn rất nhiều. Giá cũng tương đối rẻ.

Nhược điểm

Chất lượng các mặt hàng ở chợ sỉ ở mức trung bình. Đa phần nguồn hàng ở các chợ sỉ cũng từ Quảng Tây, Quảng Châu Trung Quốc hoặc từ các xưởng may trong nước. Kiểu dáng hao hao giống nhau nên khó tạo nên sự khác biệt cho nguồn hàng. 

>>> Ý tưởng bán hàng online tại nhà HOT nhất hiện nay

Sàn thương mại điện tử

bán hàng online nên lấy hàng ở đâu

Website bán hàng trên sàn thương mại điện tử giống như chợ sỉ trực tuyến vậy. Có thể lựa chọn mặt hàng tiết kiệm chi phí, duy trì được nguồn hàng. Các website thương mại điện tử rất dễ tìm kiếm

Ưu điểm

Đa dạng vì nguồn hàng được lấy từ nhiều nhà phân phối nên thoải mái lựa chọn. Trên website sẽ sử dụng hình ảnh đẹp được chăm chuốt kỹ lưỡng, bạn có thể lấy hình ảnh trên chính những trang này để PR cho sản phẩm của mình. Các thông tin về sản phẩm được cung cấp đầy đủ trên web. 

Nhược điểm

Nhược điểm chính của loại hình này là thời gian chờ đợi hàng về khá là lâu. Chưa kể đến phí chuyển phát khá cao, ngoài ra còn nguy cơ thất lạc hàng hóa trong quá trình vận chuyển. 

Lấy hàng từ một cơ sở kinh doanh khác

bán hàng online nên lấy hàng ở đâu

Là hình thức lấy hàng từ một cơ sở kinh doanh khác. Cơ sở kinh doanh này lấy hàng ở một nguồn hàng nào đó, sau đó để sỉ lại cho bạn. Bạn sẽ lấy phần chênh lệch khi bán sản phẩm làm lợi nhuận. Là hình thức được nhiều cửa hàng và cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ lựa chọn. Cơ sở kinh doanh có các chính sách ưu đãi phù hợp.

Ưu điểm 

Không cần lấy hàng từ một nguồn, mà có thể nhập hàng ở nhiều cơ sở kinh doanh khác nhau. Sản phẩm được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau giúp nguồn hàng của bạn đa dạng. Đồng thời bạn có thể liên kết với shop làm cộng tác viên. Khi có ai đặt hàng sẽ tổng hợp lại 1 đơn  rồi mới nhập hàng. Tránh được tình trạng bom hàng, bỏ vốn cũng ít.

Nhược điểm

Mức giá ở các shop sẽ cao hơn giá sỉ từ 20-30% vì thế mà lợi nhuận của bạn sẽ giảm đi phần nào. Đồng thời cũng không chủ động được hàng hóa.

Kết luận

Sau khi đọc bài viết bạn đã biết bán hàng online nên lấy hàng ở đâu vừa rẻ vừa đẹp chưa? Haỹ cân nhắc đưa ra lựa chọn hợp lý tránh tồn hàng hay không đủ lượng hàng hóa khi kinh doanh. 

Xem thêm: Ngôi nhà kiếm tiền với Affiliate Marketing

Author

Write A Comment