Bán hàng trên facebook: Chọn fanpage hay group?

Hầu hết mọi người khi mới bắt đầu bán hàng online đều chọn bán hàng trên facebook cá nhân. Khách hàng chủ yếu là bạn bè, người quen. Vì vậy, rất khó để sản phẩm có thể tiếp cận đến khách hàng mới.

Việc xây dựng fanpage là rất cần thiết để xây dựng hình ảnh thương hiệu. Nó giúp những khách hàng có nhu cầu thực sự dễ dàng tiếp cận và mua sản phẩm của bạn. Đồng thời một fanpage được đầu tư chuyên nghiệp khiến khách hàng tin tưởng và an tâm hơn khi trải nghiệm mua sắm. 

bán hàng hiệu quả trên facebook

Khi xây dựng fanpage, bạn phải định hướng rõ ràng sản phẩm phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng nào? Chiến lược quảng cáo ra sao? Kế hoạch tìm kiếm khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ là gì?

Phát triển fanpage là cách bán hàng hiệu quả trên facebook phổ biến hiện nay. Tuy nhiên chi phí quản lý, quảng cáo khá cao. Nó phù hợp với những cửa hàng kinh doanh có doanh số lớn hơn. Nếu bạn bán hàng nhỏ lẻ, không có nhiều chi phí cho quảng cáo thì các group bán hàng sẽ là lựa chọn thích hợp hơn cho bạn.

Group là công cụ được Facebook tạo ra để phục vụ cho các cộng đồng, nhóm bán hàng. Group có nhiều tính năng phù hợp với việc rao bán. Việc tham gia quá nhiều group và đăng bài đại trà sẽ khiến tài khoản của bạn bị khóa quyền đăng bài. Thay vì tham gia nhiều nhóm, bạn nên tập trung bán hàng ở các nhóm có số lượng thành viên “khủng”.

5 cách bán hàng hiệu quả trên Facebook

Tuy facebook là kênh bán hàng khá tốt, nhưng nếu không có “chiến thuật” phù hợp thì khó có thể đạt được kết quả như mong muốn. Dưới đây là 5 cách bán hàng hiệu quả trên facebook bạn cần lưu ý khi phát triển công việc kinh doanh trên kênh bán hàng này.

Hình thức bán hàng phù hợp

Những mặt hàng thiết yếu khách hàng sẽ có nhu cầu mua sắm trở lại rất nhanh. Có thể bạn không cần lượng khách hàng lớn. Nhưng chắc chắn phải có cách giữ chân khách hàng cũ thông minh. Biến họ thành khách hàng thân thiết của cửa hàng.

Không lạm dụng công cụ

Có được dữ liệu khách hàng lớn không có nghĩa bạn sẽ chốt được nhiều đơn hàng. Vấn đề quan trọng là phải có tư duy chiến lược kinh doanh đúng hướng. Không thể dựa hoàn toàn vào công cụ. Từ đặc điểm của sản phẩm và thị thiếu của khách hàng để có cách tiếp cận, quảng cáo hiệu quả nhất.

Tôn trọng khách hàng của mình

bán hàng hiệu quả trên facebook

Spam là sai lầm nhiều người mắc phải khi bán hàng online. Thậm chí nhiều trường hợp khiến khách hàng rất khó chịu vì “bị tag” quá nhiều. Là một người bán hàng, bạn phải tôn trọng khách hàng của mình. Và biết cách hấp dẫn người mua mà không làm phiền đến người khác.

Khoanh vùng khách hàng tiềm năng

Nếu không phân tích, lựa chọn khách hàng tiềm năng kỹ càng thì mọi chi phí quảng cáo sẽ trở nên vô ích. Nếu chạy quảng cáo trên fanpage bạn sẽ lãng phí tiền cho một tệp khách hàng không tiềm năng. Còn nếu kinh doanh trên facebook cá nhân, bạn phải mất thời gian mới tạo ra được một profile mới. Vì vậy, hãy phân tích cẩn thận khách hàng tiềm năng để tìm ra phương pháp tiếp cận phù hợp.

Nội dung quảng cáo hấp dẫn

Ngoài những nội dung chính như hình ảnh, thông tin, giá của sản phẩm. Các bài viết bán hàng phải cuốn hút tạo được sự hứng thú cho khách hàng. Tránh việc copy nội dung từ các website và fanpage khác. Điều này sẽ khiến khách hàng e ngại và không tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

Author

Write A Comment