Facebook là một nền tảng kinh doanh thu hút rất nhiều người bán tham gia. Điều này chứng tỏ rằng, đây là kênh bán hàng tiềm năng hàng đầu hiện nay. Nhận biết được thực trạng này, kinhdoanhtoday đã tổng hợp những cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả mà người  bán có thể tham khảo và áp dụng.

Xây dựng kênh bán hàng online

Để xây dựng kênh bán hàng online trên Facebook hiệu quả, bạn có thể sử dụng chính profile của mình hoặc tạo cho mình một fanpage. Từ đó khai thác lợi ích mà những tính năng này mang lại. Giúp bạn dễ dàng xây dựng thương hiệu cá nhân và thúc đẩy quá trình bán hàng. 

Xây dựng fanpage bán hàng bằng cách sử dụng nhiều tài khoản Facebook để hỗ trợ bán hàng hiệu quả. Điều này giúp kênh bán hàng của bạn tăng độ nhận diện thương hiệu. Đồng thời sẽ minh chứng cho khách hàng thấy được độ uy tín của sản phẩm bạn đang kinh doanh. Từ đó giúp bán hàng online trên Facebook hiệu quả hơn.

bán hàng online trên facebook hiệu quả 1
Xây dựng kênh bán hàng

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xây dựng một profile cá nhân chất lượng. Cách này giúp bạn thu hút được một lượng khách hàng tiềm năng và khiến họ chốt đơn nhanh hơn. Đơn giản vì người tiêu dùng sẽ có một sự tin tưởng nhất định khi mua hàng của người quen hơn những quảng cáo “không chủ” trên Facebook.

Ngoài ra, bạn còn có thể bán hàng trên tính năng Marketplace trên Facebook. Đây được xem như một sàn thương mại điện tử kết nối người mua và người bán.Chỉ cần có một tài khoản cá nhân là bạn có thể tham gia bán hàng. Tính năng này sẽ giúp khách hàng tự tìm đến bạn nhờ vào tên món hàng bạn đăng bán. Người mua và người bán cũng sẽ tự trao đổi với nhau về thông tin và giá cả của sản phẩm đó.

Tạo nội dung thu hút khách hàng

Ngoài những nội dung cơ bản của sản phẩm như hình ảnh, thông tin chức năng và giá. Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả là các bài đăng của bạn phải được trình bày cuốn hút và tạo được sự thích thú cho khách hàng. 

Một số lưu ý khi thiết kế hình ảnh và viết nội dung cho quảng cáo của bạn:

  • Hình ảnh bắt mắt, rõ nét, thu hút người xem.
  • Nội dung phải liên quan đến sản phẩm và khách hàng.
  • THông tin mang lại có chứa ít nhất 1 giá trị hấp dẫn cho khách hàng.
  • Có thông điệp kêu gọi hành động.

Một bài quảng cáo trên Facebook có thể ở nhiều định dạng khác nhau như hình ảnh, video, bài viết, tin nhắn,… Đảm bảo rằng bạn hiểu khách hàng mục tiêu của mình muốn xem gì và ở đâu. Từ đó có thể hiển thị quảng cáo cho khách hàng ở hình thức hấp dẫn nhất và vào đúng thời điểm nhất. 

bán hàng online trên facebook hiệu quả 2
Tạo nội dung bán hàng

Xem thêm:

Bán hàng online trên Facebook hiệu quả qua Livestream

Livestream đã được chứng minh là cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả. Vì nó có thể giúp bạn chốt ngay hàng chục, thậm chí hàng trăm đơn mỗi lần lên sóng. Livestream bán hàng giúp bạn rút ngắn khoảng cách với khách hàng và tăng sự tin tưởng của họ mua hàng online. 

Bạn có thể tương tác trực tiếp với khách hàng và cho họ xem sản phẩm. Song song, bạn vừa có thể giải đáp ngay tức thì những thắc mắc của khách hàng. Điều này giúp tăng độ tin cậy của khách hàng và giúp bán hàng online trên Facebook hiệu quả hơn.

Để livestream bán hàng hiệu quả, bạn cần chuẩn trước cho mình một bị kịch bản sẽ nói những gì. Đồng thời lập kế hoạch chi tiết cho buổi livestream như quảng bá lịch livestream trên trang cá nhân, fanpage hay các hội nhóm Facebook. 

Ngoài ra, trong khi Livestream bạn cũng có thể tổ chức các mini game hấp dẫn cho khách hàng tham gia. Đồng thời yêu cầu khách hàng like tương tác và chia sẻ livestream để tăng lượng người xem. Lưu lại cẩn thận thông tin và gọi điện chốt đơn với khách hàng ngay sau khi buổi livestream kết thúc để tăng cơ hội bán hàng thành công.

Xem thêm:

Tạo các clip viral trên Facebook

Một cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nữa chính là truyền bá nội dung một cách tự nhiên. Bởi vì như chúng ta đã biết, Facebook là một nền tảng toàn cần là nhờ sức mạnh của sự chia sẻ trong cộng đồng.

Nếu bạn muốn phát triển kênh bán hàng của mình một cách nhanh chóng thì nên đầu tư tạo các nội dung lan truyền đánh vào các chủ đề đang được quan tâm trên mạng xã hội. Sẽ thật hoàn hảo nếu nội dung đó liên trực tiếp đến sản phẩm của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng quảng bá được thương hiệu và bán được hàng trên Facebook.

Qua những kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook hiệu quả mà kinhdoanhtoday đã tổng hợp được. Hy vọng các bạn đọc sẽ có được những kiến thức thật bổ ích. Chúc các bạn áp dụng thành công và kinh doanh hiệu quả.

Author

Write A Comment