Hiện nay, có hơn 90% người Việt sử dụng mạng xã hội Facebook mỗi ngày. Có thể thấy đây là kênh bán hàng tiềm năng hàng đầu hiện nay. Nếu đang kinh doanh online bạn đã biết cách bán hàng qua Facebook hiệu quả chưa? Hãy cùng tham khảo những cách dưới đây của kinhdoanhtoday nhé.

Xây dựng kênh bán hàng

Chúng ta ai cũng biết Facebook là một trang mạng xã hội hiện nay đang có lượng người dùng nhiều nhất thế giới. Profile được gọi là một tài khoản cá nhân trên Facebook. Chúng ta có thể sử dụng nó để xây dựng được thương hiệu cá nhân của mình. Và khai thác sự tiện lợi và hiệu quả của nó để thúc đẩy bán hàng hiệu quả. 

Hãy xây dựng profile cá nhân bằng cách sử dụng nhiều tài khoản Facebook. Mục đích để hỗ trợ bán hàng qua Facebook hiệu quả. Việc này sẽ giúp kênh của bạn tăng được độ nhận diện thương hiệu. Đồng thời sẽ giúp tạo được “hiệu ứng đám đông” để minh chứng cho khách hàng thấy được độ uy tín của sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Ngoài ra, để quảng cáo sản phẩm của mình thì việc bạn xây dựng một profile cá nhân chất lượng sẽ giúp thu hút được một lượng khách hàng. Và khiến họ không chần chừ mà chốt đơn luôn cho bạn. Đơn giản, xu hướng người mua hàng online của người quen phát triển rất mạnh thay vì những quảng cáo “hoa mỹ”.

Xem thêm: 

bán hàng qua facebook hiệu quả 1
bán hàng qua facebook hiệu quả 1

Tạo nội dung thu hút khách hàng

Ngoài những nội dung cơ bản của sản phẩm như hình ảnh, thông tin chức năng và giá. Cách bán hàng online hiệu quả là các bài viết bán hàng phải được trình bày một cách cuốn hút tạo được sự thích thú cho khách hàng. Tránh việc copy nguyên văn nội dung từ các kênh bán hàng khác. Điều này sẽ khiến khách hàng lo ngại về sản phẩm và không tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

Sử dụng các hình thức chạy quảng cáo trên Facebook

Hiện nay có rất nhiều các hình thức chạy quảng cáo khác nhau giúp người bán tiếp cận được khách hàng mục tiêu của mình một cách nhanh nhất. Dưới đây là một số hình thức bạn có thể sử dụng để bán hàng qua Facebook hiệu quả: 

Đây là một trong số các hình thức quảng cáo facebook mới và hiệu quả nhất. Tính năng này cho phép người bán giới thiệu nhiều sản phẩm hay dịch vụ của mình cùng một lúc. Quảng cáo xuất hiện ở dạng slide liên tiếp trong newsfeed người dùng, trên cả máy tính để bàn và các trang web điện thoại di động.

Quảng cáo sản phẩm động (Dynamic product ads)

Một cách hiệu quả nhất trong việc kéo khách hàng vào website thì không thể không kể đến quảng cáo sản phẩm động.

Đây được coi là hình thức cải tiến hơn của kiểu quảng cáo đa sản phẩm. Nếu khách hàng của bạn đã từng xem hoặc đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng nhưng đến nay vẫn chưa có hành vi mua thì khi họ lướt Facebook sẽ thấy mẫu quảng cáo này hiển thị lại những sản phẩm đó. Dynamic Product Ads được nhiều thương hiệu lớn trên thế giới sử dụng. Ví dụ như trang web đặt phòng phổ biến nhất hiện nay là Booking.com.

quảng cáo sản phẩm động qua facebook
quảng cáo sản phẩm động qua facebook

Quảng cáo những đoạn Video đặc trưng (Feature videos)

Thông thường, các trang “About” cung cấp thông tin về doanh nghiệp trên Facebook thường để ở dạng tĩnh chỉ có chữ và số liệu. Khách hàng sẽ không cảm thấy hứng thú với trang web của bạn khi ở đó. Vì nó chỉ toàn những con sốvà thông tin khô khan.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng hình thức quảng cáo bằng những đoạn video giới thiệu, video sự kiện hay ghép nối nhiều đoạn video khác nhau để tạo điểm nhấn. Điều này sẽ giúp gia tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn trong tâm trí người tiêu dùng.

Xem thêm:

Quản lý bán hàng trên Facebook

Có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng trên facebook hỗ trợ quản lý tin nhắn, quản lý fanpage hay trả lời tự động… Dưới đây là một số phần mềm hỗ trợ bán hàng qua Facebook hiệu quả được nhiều người yêu thích và lựa chọn

Codon

Đây là phần mềm quản lý Fanpage, inbox, comment Facebook. Phần mềm Codon giúp bạn thu hút khách hàng và tăng độ nhận diện thương hiệu của mình. Bên cạnh đó, phần mềm này còn giúp bạn khắc phục các vấn đề trong quản lý fanpage.

Đây là phần mềm giúp quản lý bán hàng qua facebook hiệu quả được khách hàng đánh giá cao bởi các tính năng nổi bật như tự động ẩn và trả lời bình luận, tự động gửi inbox khi khách hàng comment và gắn tag, phân loại khách hàng. Ngoài ra, Codon còn có chức năng thống kê doanh thu, tăng trưởng, quản lý hàng tồn kho, tạo đơn hàng và gửi hóa đơn khi chat.

Sapo GO 

Sapo chắc hẳn là cái tên khá quen thuộc trong lĩnh vực phần mềm quản lý bán hàng, là đơn vị đang được rất nhiều chủ cửa hàng, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng tại Việt Nam. 

Sapo GO được coi là một phần mềm quản lý bán hàng online rất tiện lợi và dễ sử dụng. Với nhiều tính năng như giúp người dùng chốt đơn thuận tiện và nhanh chóng hơn bằng cách gom comment và inbox về một màn hình. Tính năng trả lời tự động cũng giúp ích rất nhiều cho người dùng trong trường hợp bỏ sót tin nhắn khách hàng. Sapo còn giúp kết nối với các đơn vị vận chuyển và kiểm soát một cách tự động.

sapo go bán hàng facebook hiệu quả
sapo go bán hàng facebook hiệu quả

Simple Facebook

Simple Facebook là phần mềm hỗ trợ bán hàng online trên Facebook profile. Đây là phần mềm có rất nhiều những tính năng nổi bật và hữu ích cho việc bán hàng trên Facebook.

Một số tính năng cơ bản của Simple Facebook như: tự động kết nối khách hàng tiềm năng, tự động gửi inbox và chăm sóc khách hàng, lọc tài khoản không tương tác, hỗ trợ quản lý đăng bài ở nhiều tài khoản. Lọc và xóa khách hàng không tiềm năng, xây dựng bạn bè full cùng lúc.

Qua bài viết về cách bán hàng qua Facebook hiệu quả, kinhdoanhtoday rất mong sẽ mang đến cho bạn đọc thêm nhiều kiến thức. Chúc các bạn áp dụng thành công. 

Write A Comment