Mạng xã hội đã thay đổi thói quen mua sắm của tất cả mọi người. Ngày nay, nhắc đến mua sắm online khách hàng không còn xa lạ với việc mua hàng trên facebook. Tuy nhiên, phần lớn nhà bán hàng đang bị phụ thuộc vào quảng cáo facebook. Vậy có thể bán hàng trên Facebook hiệu quả, không cần quảng cáo hay không? Cùng WanFang giải đáp thắc mắc trong bài viết sau đây:

Có thể bán hàng trên facebook hiệu quả, không cần chạy quảng cáo hay không? 

Những fanpage bán hàng là cách nhanh nhất để đưa sản phẩm đến với khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách quản lý fanpage và bán hàng trên facebook hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp các chủ cửa hàng kinh doanh online trên facebook hiệu quả hơn.

Bán hàng trên facebook không cần chạy quảng cáo

Xây dựng một trang fanpage chất lượng với mục đích càng nhiều người biết đến cửa hàng càng tốt. Từ đó dễ dàng giới thiệu mặt hàng shop kinh doanh đến với khách hàng. Xây dựng lòng tin và gia tăng thiện cảm giữa người bán và người mua. Và cuối cùng là doanh số bán hàng tăng lên. Khách mới thành khách quen, khách quen thành khách trung thành. 

Các tiêu chí để tạo nên một trang fanpage chất lượng bao gồm: 

– Nhắm đến đúng tệp khách hàng mục tiêu

– Xây dựng nội dung phù hợp

-Tối đa hóa tương tác với người đọc 

Chủ shop cần xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Họ là ai? Bao nhiêu tuổi? Họ làm nghề gì? Có sở thích gì?… Việc xác định đối tượng hướng đến nhằm xây dựng nội dung phù hợp để hút người đọc fanpage. Cung cấp những nội dung mà họ quan tâm, có thể xoay quanh các vấn đề họ gặp phải. 

Tối đa hóa tương tác với người đọc, tạo ra những chủ đề gây tranh luận. Để nhiều người cùng tham gia chia sẻ, bàn luận về chủ đề đó. Theo thuật toán của Facebook, nếu người dùng ít tương tác với một fanpage. Dần dần fanpage đó sẽ không còn xuất hiện trên trang facebook của người dùng đó nữa. Điều này khiến nhà bán hàng phải bỏ tiền ra để chạy quảng cáo, tốn kém chi phí. Vậy nên việc xây dựng nội dung fanpage chất lượng, người dùng tương tác nhiều. Giúp chủ shop sẽ tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ. 

Có nên chạy quảng cáo hay không? 

Như đã chia sẻ ở trên, đối với một số fanpage ít tương tác sẽ buộc phải chạy quảng cáo để tiếp cận được khách hàng nhiều hơn. Tuy nhiên, vẫn có cách gia tăng tương tác với khách hàng mà không cần chi tiền cho quảng cáo facebook. 

– Bán hàng trong các nhóm 

– Tối ưu Livestream và chia sẻ 

– Tạo Minigame 

Thủ thuật bán hàng trong nhóm hiệu quả

Hãy tham gia vào những hội nhóm bán hàng lớn để tận dụng lượng khách hàng khổng lồ miễn phí. Những người cùng quan tâm đến một chủ đề, lĩnh vực sẽ thường có những group chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức liên quan. Hoặc có rất nhiều hội nhóm chỉ dành cho việc buôn bán. Chủ shop chỉ cần tìm kiếm trên thanh tìm kiếm facebook. Gửi lời mời tham gia để tìm kiếm cơ hội bán hàng trong đó. Đăng những hình ảnh, video, lời giới thiệu trong các hội nhóm. Lượng khách hàng tự nhiên này không những giúp bạn bán được hàng mà còn giúp nhiều người khác biết đến cửa hàng của bạn.

Bí quyết hút khách tự nhiên không cần chi tiền cho quảng cáo

bán hàng online hiệu quả không cần quảng cáo

Hàng tháng, hãy tạo những mini game có tặng quà cho khách hàng. Điều này khuyến khích họ tương tác và chia sẻ hình ảnh về cửa hàng của bạn. Phần quà có thể là voucher mua hàng giảm giá, thẻ điện thoại hoặc các sản phẩm quà tặng,.. Chủ shop cũng có thể livestream trực tuyến, bốc thăm khách hàng trúng thưởng. Tips nhỏ này rất hút và giữ chân người xem. Yêu cầu nhận thưởng là khách phải share mini game trên page vào bao nhiêu hội nhóm khác nhau hoặc tag tên đủ bao nhiêu người… Điều này giúp tăng lượng người biết đến shop của bạn, mở rộng khả năng bán hàng. 

Sử dụng công cụ để tăng tốc độ bán hàng, tránh tình trạng bị cướp khách trên facebook.

Bán hàng online trên facebook, bên cạnh việc gia tăng nguồn thu còn phải tiết kiệm chi phí tối đa. Thông thường chủ shop sẽ phải thuê người quản lý fanpage để trả lời tin nhắn, bình luận, đăng bài. Việc này làm phát sinh chi phí duy trì page nhưng chưa chắc đã đem lại hiệu quả cao. Lý do vì nhiều nhân viên không chuyên nghiệp, để sót đơn, trả lời tin nhắn chậm trễ. 

Để hạn chế tình trạng này, sử dụng công cụ quản lý fanpage chuyên nghiệp của KiotViet là giải pháp tối ưu nhất. Tự động thu thập và lưu thông tin khách hàng, tương tác trực tiếp với khách hàng một cách nhanh chóng. Hiệu quả gấp 5 lần, tiết kiệm chi phí thuê nhân viên trực page, cho phép tạo đơn hàng ngay trong khi chat. 

Author

Write A Comment