Bán hàng trên Shopee đã là hình thức phổ biến của một số quốc gia. Ai ai cũng dễ dàng kinh doanh các mặt hàng trên sàn TMĐT. Thêm vào đó, TMĐT đa quốc gia đang đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Vậy nên, nhiều nhà kinh doanh hiện nay đang rất có nhu cầu tìm hiểu về cách bán hàng trên Shopee từ nước này sang nước khác. 

Cách để bán hàng xuyên quốc gia trên Shopee

bán hàng trên shopee

Hiện nay, Shopee vẫn chưa sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng và phương tiện cho người bán hàng xuyên quốc gia. Nhưng Shopee vẫn nhanh chóng đưa ra giải pháp là tag ship quốc tế. Từ Trung Quốc cho người kinh doanh trên sàn TMĐT. Để đăng ký tham gia chương trình này cần những gì? Tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Shopee chỉ ưu tiên cho người bán từ Trung Quốc. Với tùy nhãn hàng và số lượng hàng hóa hay các sản phẩm thích hợp với tiêu chí đã quy định.  

Khi tham gia chương trình cần thực hiện theo 2 cách dưới đây:

  • Cách 1: Đăng ký tài khoản Shopee ở thị trường Trung Quốc theo link https://shopee.cn. Sau đó tự liên hệ với Shopee tại trang này. Website chỉ sử dụng tiếng Trung Quốc để giao dịch.
  • Cách 2:Trực tiếp đăng ký thông qua đường dẫn sau và chờ Shopee phản hồi. 

Nếu được shopee lựa chọn bạn sẽ được nhân viên chăm sóc khách hàng Shopee liên hệ hướng dẫn trực tiếp.

>>> Kinh nghiệm mua hàng quốc tế trên Shopee

Một số dịch vụ vận chuyển bán hàng trên Shopee xuyên quốc gia

bán hàng trên shopee
Dịch vụ vận chuyển Shopee

Vận chuyển là một công đoạn quan trọng và có thể gặp nhiều rủi ro nhất trong quá trình bán hàng trên sàn TMĐT. Thế nên, bạn nào muốn kinh doanh hãy tìm hiểu kỹ về phương thức giao hàng. Tránh tình trạng phát sinh những vấn đề không đáng có.

Shopee logistics services 

Hình thức tạo ra nhằm mục đích kết nối giữa các đối tác ở khu vực Đông Nam Á với những người bán hàng khu vực Trung Quốc. Thông qua dịch vụ SLS, người bán hàng có thể giảm đến  30% chi phí vận chuyển. Thời gian giao hàng cũng được rút ngắn lại.

Đây cũng là bất lợi cho những nhà buôn không hoạt động bán hàng ở thị trường Trung Quốc.

Một số lựa chọn phương thức vận chuyển hàng quốc tế

3rd party fulfillment đều được hỗ trợ lưu trữ ở thị trường trong và ngoài nước. Nhận hàng, đóng gói hàng và vận chuyển về kho hàng tại Trung Quốc.

Ngoài ra, dịch vụ Fulfillment by Shopee cũng có thể sử dụng như một giải pháp fulfillment. Ưu điểm nổi bật của dịch vụ này là thời gian giao hàng nhanh chóng. Không gian kho hàng được tận dụng tối đa.

Cách miễn phí giao hàng cho người mua hàng

bán hàng trên shopee

Người bán hàng nên sử dụng địa chỉ nhận hàng hợp lệ để nhận sự bảo trợ từ công ty chuyển phát nhanh do Shopee liên kết. Ngoài ra, những sản phẩm bạn đang phân phối nên có trọng lượng, kích thước thích hợp. Tuân thủ theo quy cách đóng gói mà đơn vị vận chuyển đã thống nhất.

Người mua theo dõi đơn hàng bằng cách nào?

Người mua hàng trực tiếp theo dõi đơn hàng của mình thông qua ứng dụng trên Smartphone hoặc trên kênh của người bán. Trực tiếp hợp tác với công ty hậu cần đã tích hợp với sàn Shopee thuộc danh mục trong Shopee Support Logistics. 

>>> Dịch vụ xây dựng sàn thương mại điện tử WanFang

Author

Write A Comment