Bán hàng trên Shopee đã là hình thức quá quen thuộc với rất nhiều người. Tuy nhiên, nên làm gì nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng vốn để mở một gian hàng trên Shopee? Cùng tìm hiểu ngay cách bán hàng trên Shopee không cần nhập hàng bằng Dropshipping ngay nhé.

Tại sao nên bán hàng trên Shopee

Hiện nay, có lẽ Shopee không còn là một cái tên quá xa lạ với người tiêu dùng, đặc biệt là với giới trẻ. Shopee được xem là trang thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam cho đến hiện tại. Điều này cũng minh chứng được rằng, khách hàng có thói quen mua sắm trên Shopee nhiều hơn một số trang thương mại điện tử khác.

Không chỉ hỗ trợ bán những mặt hàng có sẵn, Shopee còn hỗ trợ hình thức dropshipping. Dropshipping trên Shopee là hình thức bán hàng mà bạn không cần sở hữu hàng hóa. Thậm chí bạn cũng không cần phải lo khâu vận chuyển sản phẩm đến khách hàng.

Đây là một cách bán hàng trên Shopee không cần nhập hàng, phù hợp với các bạn muốn kiếm tiền mà vốn ít hoặc chưa biết bắt đầu từ đâu. 

bán hàng trên shopee không cần nhập hàng1
Tại sao nên bán hàng trên Shopee

Những công việc cần làm của bạn lúc này chính là:

  • Tìm nhà cung cấp sỉ trên Shopee có triển khai mô hình Dropshipping. Sau đó ngỏ lời hợp tác với họ.
  • Thỏa thuận đầy đủ các thông tin về chính sách, chiết khấu, nhận lợi nhuận, hỗ trợ vận chuyển như thế nào. 
  • Nhận hình ảnh và thông tin sản phẩm từ nhà cung cấp và tìm cách để bán nó trên gian hàng của bạn.

Xem thêm:

Cách bán hàng trên Shopee mà không cần nhập hàng

Dưới đây là các bước thực hiện cách bán hàng trên Shopee không cần nhập hàng.

Bước 1: Xác định mặt hàng bạn muốn bán

Đây là bước rất quan trọng khi bắt đầu bán hàng online, bạn cần phải xác định được mặt hàng mà mình muốn bán. Đó phải là một mặt hàng mà bạn thực sự đam mê và có kiến thức về nó. Bởi vì chỉ như thế, trong khi bán hàng bạn mới có thể tư vấn cho khách một cách kỹ càng và chi tiết nhất. 

Với hình thức bán hàng trên Shopee không cần nhập hàng, bạn có thể tham khảo một trong những lựa chọn dưới đây:

  • Bán tập trung một loại mặt hàng: ví dụ như đồ trang trí, decor, đèn bàn, giày thể thao, túi xách,… 
  • Bán nhiều mặt hàng cùng lúc, ví dụ như: hàng gia dụng, hàng điện tử,…

Bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn mặt hàng theo xu hướng để thu hút khách ngay tại thời điểm đó. Tuy nhiên, những mặt hàng này thường chỉ bán được trong khoản thời gian ngắn.

bán hàng trên shopee không cần nhập hàng 2
Cách bán hàng không cần nhập bằng Dropshipping

Bước 2: Tìm nguồn hàng dropshipping trên Shopee

Sau khi đã xác định được mặt hàng mà bạn muốn bán, lúc này, bạn cần tìm được cho mình nguồn hàng dropshipping trên Shopee.

Đầu tiên, bạn vào trang Shopee và tiến hành tìm kiếm sản phẩm bạn đang dự định sẽ bán. Ví dụ, bạn đang sinh sống tại Đà Nẵng và muốn bán giày thể thao. Bạn sẽ tìm kiếm từ khoá “giày thể thao” và chọn lọc các shop ở Đà Nẵng. Lúc này những shop bán giày thể thao ở Đà Nẵng sẽ hiện ra, bạn có thể lọc thêm shop yêu thích hoặc sắp xếp theo yếu tố mong muốn.

Sau khi tìm được sản phẩm, bạn nhấn vào xem số lượng hàng bán ra cao hay thấp, giá bán thế nào, có hợp tác được không. Nếu mọi thứ đều ổn, bạn có thể nhắn tin trực tiếp với chủ shop để thương lượng việc làm dropshipping. Cuối cùng bạn thống nhất với chủ shop về quy trình làm việc và các điều khoản có liên quan.

Vì đây là hình thức bán hàng trên Shopee không cần nhập hàng, nên bạn cần xem xét chất lượng hàng hoá một cách cẩn thận trước khi hợp tác với nhà cung cấp.

Bước 3: Tạo gian hàng

Sau khi đã sẵn sàng về nguồn hàng, lúc này bạn cần tạo cho mình một gian hàng để bán. Việc của bạn là làm thế nào để có thể thu hút khách đến với cửa hàng của mình.

  • Đăng ký tài khoản Shopee
  • Đặt tên shop, thiết kế ảnh đại diện và ảnh bìa
  • Thêm hình thức thanh toán
  • Đăng các sản phẩm, hình ảnh, mô tả 
  • Thiết lập đơn vị vận chuyển liên kết

Xem thêm: 

Vậy là với những bước trên, bạn đã có thể bán hàng trên Shopee không cần nhập hàng nhờ hình thức Dropshipping. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến thật nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc. Chúc các bạn áp dụng thành công và bán hàng hiệu quả.

Author

Write A Comment