Bạn đang có dự định bắt đầu bán hàng online nhưng không biết bán hàng trên web nào hiệu quả? Cùng kinhdoanhtoday tham khảo top 4 trang web bán hàng hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

1. Lazada

Lazada là một trong những trang web bán hàng online nổi tiếng nhất Việt Nam. Tính đến năm 2016, Lazada đã có hơn 35 trung tâm điều phối tại Việt Nam. Với mục đích nhằm để kết nối các doanh nghiệp, các nhà bán lẻ và người tiêu dùng trên khắp cả nước.

Hiện tại, Lazada có đến hơn 300 thương hiệu và hơn 6.500 nhà bán lẻ phục vụ hơn 6 triệu tài khoản người dùng mua hàng. Theo thống kê cho thấy, mỗi ngày có hơn 1.1 triệu lượt truy cập vào Lazada và cứ 2 giây sẽ có 1 đợt hàng được đặt. Lượng truy cập vào trang web tăng khoảng 2.5 lần vào các đợt chiến dịch, hay chương trình khuyến mãi.

Vì thế có thể nói Lazada là một trong số trang web bán hàng online số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bán hàng trên Lazada mang lại cơ hội tiếp cận một lượng lớn khách hàng trên khắp cả nước.

bán hàng trên web nào hiệu quả 1
Lazada

2. Shopee

Thời điểm vừa ra mắt thị trường Việt Nam sau 1 năm, Shopee đã có hơn 5 triệu lượt tải ứng dụng và lượng mặt hàng tăng lên hơn 133%, đạt mức 4 triệu sản phẩm.

Trong thời gian qua, Shopee đã mang lại nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của thương mại điện tử tại Việt Nam. Với vai trò là kênh bán hàng trung gian, Shopee giúp các hoạt động mua bán trực tuyến trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Một số ưu điểm vượt trội khi bán hàng trên Shopee so với các trang bán hàng online khác như:

 • Tạo gian hàng bán hoàn toàn miễn phí.
 • Quy định về chính sách hỗ trợ người bán và người mua minh bạch, rõ ràng.
 • Hỗ trợ giải quyết các tranh chấp liên quan đến đổ và trả hàng.
 • Hàng chục chương trình marketing diễn ra mỗi ngày, giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng cho chủ shop.

Qua đó, để trả lời cho câu hỏi bán hàng trên web nào hiệu quả, thì Shopee cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

bán hàng trên web nào hiệu quả 2
Shopee

3. Sendo

Sendo xây dựng mô hình chợ trực tuyến giúp người mua và người bán gặp nhau. Sendo hoạt động bằng hình thức B2C2C (Business – To – Consumer – To – Consumer). Thông qua gian hàng được mở trên Sendo, các chủ shop có thể dễ dàng đưa sản phẩm của mình tiếp cận đến khách hàng.

Sau hơn 3 năm hoạt động đến nay, sàn thương mại điện tử Sendo đã và đang phục vụ hơn 80,000 shop. Với hơn 5 triệu sản phẩm từ 21 ngành hàng khác nhau giúp kết nối giữa người mua và người bán hàng trên toàn quốc. 

Một số ưu điểm khi bán hàng online trên Sendo:

 • Sendo là chợ trực tuyến của tập đoàn FPT. Do đó đảm bảo được sự đầu tư nghiêm túc và lâu dài cho Sendo
 • Giao diện được thiết kế thân thiện với điện thoại và máy tính, thuận tiện cho việc giao dịch và thanh toán mọi lúc, mọi nơi.
 • Dịch vụ vận chuyển và thanh toán của Sendo là Sengo và Senpay đảm bảo an toàn cho các giao dịch.
 • Hỗ trợ các dịch vụ quảng cáo, chụp ảnh và thiết kế banner.
bán hàng trên web nào hiệu quả 3
Sendo

4. Amazon

Amazon được biết đến như là một trang web bán hàng online lớn nhất thế giới. Amazon sở hữu một khối lượng khách hàng khổng với hơn 244 triệu thành viên tích cực. Nghĩa là bán hàng trên Amazon sẽ giúp bạn tiếp cận đến hàng triệu người mua sắm mỗi ngày.

Amazon cung cấp cho người bán 2 lựa chọn bán hàng là Professional và Individual:

 • Individual là tài khoản miễn phí, tuy nhiên bạn sẽ phải chi trả 1$ với mỗi sản phẩm bán được. Ngoài ra, sử dụng tài khoản này sẽ hạn chế số lượng là 40 sản phẩm/ một tháng.
 • Professional là tài khoản bán hàng chuyên nghiệp. Bạn sẽ phải mất phí duy trì là 40$ hàng tháng nhưng không bị giới hạn số lượng sản phẩm.

Với lợi thế là thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới, Amazon có nhiều ưu điểm như:

 • Khối lượng khách hàng tiềm năng lớn trên toàn thế giới.
 • Uy tín của thương hiệu Amazon đem lại sự tin tưởng cho người mua.
 • Cơ sở hạ tầng dữ liệu lưu trữ tốt để hỗ trợ bán hàng.
 • Hình thức thanh toán Payoneer cho phép người bán hàng nhận thanh toán từ khách hàng trên toàn cầu.
bán hàng trên amazon
Amazon

Xem thêm:

Để trả lời cho câu hỏi bán hàng trên web nào hiệu quả, kinhdoanhtoday đã tổng hợp cho bạn đọc 4 trang web bán hàng uy tín nhất hiện nay. Qua bài viết trên, hy vọng các nhà bán hàng có thể lựa chọn được cho mình một trang web bán hàng hiệu quả. 

Author

Write A Comment