Bán hàng online không còn là một việc quá xa lạ với nhiều người. Đa số người bán thường sử dụng những nền tảng bán hàng nổi bật như Facebook, Instagram,… Tuy nhiên, còn một nền tảng nữa cũng hiệu quả không kém chính là Zalo. Cùng kinhdoanhtoday tìm hiểu bán hàng trên Zalo có hiệu quả không nhé?

Bán hàng trên Zalo có hiệu quả không?

Zalo là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng được phát triển tại Việt Nam. Tính đến năm 2018, Zalo đã đạt mốc 100 triệu người dùng. Chính vì thế, có thể nói đây cũng được xem là một thị trường vô cùng hấp dẫn để thu hút người bán hàng. Cơ hội tiếp cận với khách hàng khá cao, giúp người bán gần như có thể bán được tất cả mọi thứ. Do vậy, chỉ cần tìm được cách bán hàng online hiệu quả, bạn sẽ có thể chinh phục được khách hàng tại nền tảng đầy tiềm năng này. 

Không những thế, bán hàng trên Zalo còn có khả năng hạn chế được “khách hàng ảo”. Mỗi tài khoản Zalo khi được tạo lập đều phải liên kết với một số điện thoại nhất định. Chính vì thế, người bán sẽ yên tâm hơn về tính xác thực của khách hàng. Từ đó dễ dàng tư vấn và giới thiệu hàng hoá. Tất cả những thông tin liên quan tới sản phẩm như màu sắc hay kích cỡ, bạn đều có thể trao đổi với khách hàng một cách miễn phí. Ngoài ra, tại nền tảng này, bạn cũng có thể tư vấn cho khách bằng chức năng gọi điện không mất phí từ Zalo. Từ đó, giúp người bán nâng cao tỷ lệ chốt đơn hàng. 

Hiện nay, Zalo cũng đang ngày càng cải tiến giao diện và tính năng để phục vụ cho người dùng. Trong đó cũng có một số tính năng dành riêng phục vụ cho việc bán hàng online. 

bán hàng trên zalo có hiệu quả 1
Ứng dụng Zalo được phát triển tại Việt Nam

Cách bán hàng trên Zalo có hiệu quả

Khi đã có ý định muốn bán hàng trên Zalo, người bán nào cũng mong muốn sẽ tìm được một phương pháp hiệu quả. Dưới đây là một số cách bán hàng trên Zalo hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Bán hàng bằng Zalo cá nhân

Xu hướng bán hàng bằng Zalo cá nhân ngày càng phổ biến. Từ hàng các sản phẩm hàng hiệu xách tay nước ngoài đến hàng handmade,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sao để bán hàng trên Zalo cá nhân hiệu quả. Mỗi tài khoản Zalo có thể kết bạn đến khoảng 2000 người và 100% bạn bè sẽ thấy bài đăng của bạn. Nếu tận dụng được điều này, cơ hội bán được hàng trên Zalo là rất cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng “Tìm quanh đây” của Zalo để kết bạn theo giới tính, độ tuổi. Từ đó, bạn sẽ tìm được những khách hàng mới để giới thiệu và quảng cáo sản phẩm. Lưu ý khi bán hàng trên Zalo, bạn cần tìm hiểu phương pháp đăng bài đúng cách để thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

Bán hàng trên Zalo Shop

Nếu như Facebook có trang Fanpage thì Zalo cũng có Official Account. Đây gọi tắt là OA – trang thông tin chính thức của doanh nghiệp. Trang này hoạt động với mục đích tương tác, kết nối và truyền tải thông tin đến người dùng Zalo.

Ưu điểm của trang Zalo OA này là không giới hạn tệp khách hàng. Bạn có thể bán hàng cho người quen, người lạ hoặc bất cứ ai bấm nút quan tâm tài khoản Zalo OA của bạn. Tính năng này giúp bạn có thể nhắn tin đến bất kỳ ai mà không cần phải kết bạn. 

Để tạo shop bán hàng trên Zalo, bạn chỉ cần tạo Zalo Official Account và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Zalo của bạn. Tiếp theo sau đó chỉ cần thêm đầy đủ những thông tin về liên lạc cũng như mô tả doanh nghiệp của bạn là đã có thể bán hàng. Đây là cách bán hàng trên Zalo có hiệu quả mà rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng.

bán hàng trên zalo có hiệu quả 2
Bán hàng bằng Zalo Official Account

Thời điểm đăng bài trên Zalo hút khách

Một vấn đề quan trọng không kém khi bạn bán hàng trên Zalo đó là thời điểm đăng bài. Một số lưu ý về khung giờ dưới đây sẽ là gợi ý thích hợp bạn nên tham khảo.

  • Từ 7:30 – 8:00: Đây là lúc mọi người có thói quen check Zalo, Facebook để cập nhật thông tin trước khi làm việc, học tập.
  • Từ 11:00 – 12:00: Thời gian nghỉ trưa, ăn uống
  • Từ 13:30 – 14:00: Thời gian trước khi bắt đầu làm việc buổi chiều
  • Từ 16:00 – 17:30: Khoảng thời gian trước khi tan ca. Mọi người có xu hướng xem qua một lượt thông tin rồi về nhà.
  • Từ 21:00 – 22:30: Đây là thời gian online buổi tối, thời điểm này mọi người thường tương tác hiệu quả nhất.

Mỗi ngày bạn nên đăng từ 2 đến 3 bài viết bán hàng với những sản phẩm mới cập nhật thường xuyên. Nội dung bài đăng cần đa dạng, không bị lặp lại. Ngoài ra, đầu tư vào phần hình ảnh cũng là cách bán hàng trên Zalo có hiệu quả. 

Tạo nhóm khách hàng thân thiết để resale

Nếu được, bạn nên tạo nhóm khách hàng thân thiết theo danh sách số điện thoại có sẵn. Từ đó, bạn có thể tiếp thị lại khi có các sản phẩm mới hoặc những chương trình ưu đãi. Một số lưu ý về điều kiện danh sách nhóm đối tượng như sau:

  • Danh sách phải có từ 1000 số điện thoại trở lên.
  • Danh sách số điện thoại phải có dạng *.txt.
  • Dung lượng của danh sách nhỏ hơn 2MB.
  • Số điện thoại trong danh sách phải là những số đang sử dụng Zalo và các ứng dụng khác trong hệ sinh thái Zalo Group.

Việc tạo nhóm khách hàng thân thiết là một cách bán hàng trên Zalo mang lại hiệu quả cao. Điều này không chỉ giúp bạn củng cố uy tín mà còn gia tăng đơn hàng nhờ lượng khách hàng trung thành.

Xem thêm:

Trên đây là cách bán hàng trên Zalo có hiệu quả cao mà nhiều người bán đã áp dụng. Hy vọng những thông tin này sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn áp dụng thành công và bán hàng trên Zalo hiệu quả.

Author

Write A Comment