Bạn đang kinh doanh thời trang trên Facebook nhưng chưa biết cách bán hàng online thế nào để tăng doanh số? Dưới đây là những bí quyết bán quần áo online trên facebook mà kinhdoanhtoday đã tổng hợp được. Tham khảo ngay nhé!

Tạo sự khác biệt cho sản phẩm

Tạo ra được sự khác biệt cho sản phẩm là cách bán quần áo online trên facebook hiệu quả. Kinh doanh online là một lĩnh vực vô cùng cạnh tranh, đặc biệt là thị trường thời trang. Vì thế, nếu không có gì khác biệt thì rất khó cạnh tranh với những shop lâu năm. 

Bạn có thể dựa vào một số yếu tố dưới đây để phát triển sản phẩm của mình:

Chất lượng sản phẩm khi bán quần áo online

Với mặt hàng thời trang thì chất lượng luôn là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu. Không ai muốn bỏ tiền ra chỉ để mua những sản phẩm kém chất lượng. Nếu bạn cải thiện được vấn đề này, việc bán quần áo online trên facebook chắc chắn sẽ thuận lợi hơn. 

Kiểu dáng của sản phẩm

Thời trang là một lĩnh vực luôn thay đổi từng ngày. Vì thế, nếu bạn nắm bắt được xu hướng sẽ tăng tỷ lệ cạnh tranh thành công.

Giá thành sản phẩm

Bạn có thể áp dụng chiến lược định giá để tạo sự khác biệt cho mình. Cùng chất lượng, cùng kiểu mẫu, nhưng giá của bạn hợp lý hơn thì tỷ lệ khách hàng chọn bạn cũng cao hơn. 

Ngoài ra, các chủ shop có thể có thêm những chính sách bán hàng hấp dẫn để thu hút khách hàng. Tiếp đó, triển khai một số chiến lược chăm sóc và chuyển đổi những người này trở thành khách hàng trung thành.

bán quần áo online trên facebook 1
Tạo sự khác biệt khi kinh doanh quần áo online

Xem thêm:

Hình ảnh chất lượng khi bán quần áo online trên facebook

Hình ảnh sản phẩm là yếu tố chính ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của khách hàng. Hình thức mua sắm online mang nhược điểm là người dùng không thể trải nghiệm được chất lượng thực tế. Vì vậy, hình ảnh sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp khách hàng đưa ra quyết định. 

Đầu tư vào những bức hình chân thật và rõ nét sẽ dễ dàng thuyết phục khách hàng chốt đơn. Sử dụng hình ảnh hấp dẫn là một trong những cách bán quần áo online trên facebook hiệu quả. 

Một số tips để chụp được những hình ảnh sản phẩm thu hút khách:

  • Sử dụng phông nền tối giản làm nổi bật được sản phẩm.
  • Chụp nhiều góc độ khác nhau của sản phẩm để khách hàng dễ hình dung hơn.
  • Chụp ảnh sản phẩm với người mẫu để thể hiện được độ chân thật.

Ngoài ra, ánh sáng cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của hình ảnh. Bạn nên ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc có thể sử dụng đèn nhân tạo để chụp ở những nơi thiếu sáng. 

Sau khi chụp được những bức ảnh ưng ý, bạn có thể sử dụng thêm một số công cụ chỉnh sửa ảnh. Dùng các công cụ này để tăng độ sáng, độ sắc nét hoặc để loại bỏ một số yếu tố không mong muốn.

bán quần áo online trên facebook 2
Lựa chọn hình ảnh chất lượng khi bán quần áo online

Để đúng thông tin liên hệ khi bán quần áo online trên facebook

Người mua hàng sẽ phải mất nhiều thời gian, thậm chí không muốn mua nếu người bán không để thông tin liên hệ chính xác. Một tính cách phổ biến của khách hàng là không có nhiều kiên nhẫn. Chính vì thế, thông tin sai sẽ khiến nhiều người chán nản và bỏ đi.

Để khắc phục điều này, trước khi đưa thông tin cho khách hàng, bạn cần kiểm tra thật kỹ. Đặc biệt là số điện thoại để liên lạc trong trường hợp cần thiết. Cung cấp càng nhiều phương thức liên lạc khi bán quần áo online trên facebook sẽ càng phù hợp với nhiều người hơn. Lúc này, bạn sẽ không bỏ sót khách hàng nào, từ đó tối ưu được hiệu quả kinh doanh.

Thông tin sản phẩm cụ thể

Một yếu tố mà người bán cần biết đó là người mua chỉ bỏ tiền ra mua khi họ đã hiểu rõ về sản phẩm. Là một người bán hàng, bạn cần là người hiểu rõ sản phẩm nhất. Điều này giúp bạn có thể tự tin tư vấn và tạo được sự tin tưởng trong lòng khách hàng. 

Đối với các mặt hàng thời trang, những thông tin quan trọng sẽ bao gồm như thông số về size hay màu sắc. Nếu được, bạn nên thiết lập một bảng thông số kích cỡ cho từng loại size theo cân nặng, chiều cao. Các thông tin càng chi tiết sẽ càng khiến người mua hình dung được sản phẩm một cách cụ thể. Từ đó, họ sẽ đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn. 

Xem thêm:

Trên đây là những cách bán quần áo online trên facebook hiệu quả mà kinhdoanhtoday đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm được những thông tin hay và bổ ích. Đừng quên theo dõi kinhdoanhtoday để cập nhật những kiến thức hay mỗi ngày nhé.

Author

Write A Comment