Thiết kế template shopee đang rất thịnh hàng trong những năm gần đây. Bạn chỉ cần biết sử dụng ứng dụng Canva và am hiểu một chút về thiết kế là có thể kiếm tiền từ nền tảng này. Bài viết dưới đây, kinhdoanhtoday sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế template shopee bằng Canva và cách bán template trên shopee.

Template trên shopee là gì

Template Shopee là những graphic có sẵn trên shopee giúp bạn trang trí cho gian hàng của mình. Nó được xem là diện mạo của gian hàng bạn khi tham gia bán hàng trên shopee. Template góp một phần lớn trong việc thu hút khách hàng ghé thăm và ra quyết định mua hàng.

bán template trên shopee 1
Template Shopee

Thiết kế template trên shopee

Để thiết kế template trên shopee bằng Canva bạn có thể tham khảo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Làm quen với Canva

Canva là một website chuyên dùng để thiết kế đồ hoạ các ấn phẩm như logo, banner, poster,… Trang web này bạn có thể dùng online ở bất cứ đâu mà không cần phải tải về.

Canva bao gồm 2 giao diện chính là tổng quan và thiết kế. Trong giao diện tổng quan bạn sẽ thấy tất cả các mục dạng video, hình ảnh, mạng xã hội, sản phẩm in… Lúc này bạn chỉ cần lựa chọn một danh mục định thiết kế. Sau đó tiến hành thiết kế và chỉnh sửa.

Tại giao diện thiết kế sẽ bao gồm các thanh công cụ ở bên trái và bên trên. Ở giữa là hình ảnh bạn cần chỉnh sửa. 

Bước 2: Lựa chọn kích thước hình ảnh

Một bộ template trên shopee bao gồm các loại ảnh với những kích thước như sau:

  • Ảnh đại diện có kích thước chuẩn là 500500 pixel
  • Ảnh bìa có kích thước khuyến nghị là 820×312 pixel
  • Banner ảnh mô tả có kích thước chuẩn là 820×312 pixel
  • Banner xoay vòng kích thước là 2000×1000 pixel
  • Ảnh sản phẩm kích thước chuẩn là 500×500 pixel
  • Ảnh phân loại sản phẩm kích thước là 500×500 pixel
  • Ảnh menu sản phẩm kích thước chuẩn là 312×312 pixel

Để chọn kích thước tùy ý thay vì kích thước theo mẫu, bạn tiến hành như sau:

Mở giao diện > Chọn dự án muốn chỉnh sửa > Chọn Resize trên góc trái màn hình > Điền kích thước, đơn vị pixel như ý muốn.

Bước 3: Thiết kế template trên shopee bằng Canva 

Sau khi đã chọn kích thước phù hợp với yêu cầu, bạn tiến hành thiết kế cho từng loại ảnh. Element, màu sắc, phông chữ là 3 tiêu chí cần được kết hợp hài hoà nếu bạn muốn tạo ra một bản template hoàn hảo.

Tuỳ vào loại sản phẩm mà shop kinh doanh, bạn sẽ có những cách thiết kế riêng. 

Ví dụ: kinh doanh thời trang nữ, màu sắc chủ đạo trong các ấn phẩm sẽ là màu pastel như xanh, hồng hay vàng,…

Nguyên tắc thiết kế template shopee với Canva 

Ảnh sản phẩm trong khung hình của mỗi graphic phải chiếm ít nhất 40% diện tích tổng thể. Từ đó mới có thể làm nổi bật được sản phẩm kinh doanh của shop.

Ảnh đại diện thông thường sẽ là logo của shop. Tuy nhiên với những đơn vị kinh doanh không có ảnh logo thì sẽ dùng những hình ảnh tượng trưng. Khi thiết kế, cần làm nổi bật đặc trưng sản phẩm kinh doanh của shop.

Ảnh bìa phải bao gồm một số thông tin như địa chỉ, thông tin liên hệ… Graphic này cần làm rõ ràng những thông tin chữ để khách hàng có thể dễ theo dõi.

Ảnh banner shopee nên chứa các thông tin hấp dẫn như mã giảm giá, hoàn xu hoặc những sản phẩm đang bán chạy của shop,… 

Ảnh phân loại sản phẩm tương tự như ảnh sản phẩm, chiếm ít nhất 40% diện tích tổng thể.

Ảnh menu sản phẩm giúp phân loại các danh mục, ngành hàng mà shop đang kinh doanh. Kích thước loại ảnh này sẽ khá nhỏ, vì thế trong hình ảnh nên dành khoảng trống chủ yếu cho ảnh sản phẩm. 

Lưu ý: Phông chữ và màu sắc trong thiết kế template shopee vô cùng quan trọng. Bạn cần làm cho chúng thật nổi bật và phù hợp với yêu cầu của shop.

Cách bán template trên shopee

Sau khi thiết kế template shopee xong, bạn lưu bản thiết kế vào tệp và tiến hành đăng bán trên shopee. Thao tác thực hiện như sau:

Chọn “Chia sẻ” trên góc phải màn hình thiết kế > Chọn “Chia sẻ liên kết để sử dùng làm mẫu” > Chọn “Sao chép liên kết”. 

bán template trên shopee 2
Cách chia sẻ thiết kế Template trên Shopee

Khi khách hàng hoàn tất quá trình thanh toán mua hàng với bạn trên shopee. Lúc này bạn sẽ gửi cho họ đường link bản thiết kế mà bạn đã sao chép ở thao tác trên. Khách hàng bấm vào đường link, chọn “ Sử dụng mẫu”. Đường link được mở ra sẽ truy cập trực tiếp vào tài khoản canva của họ. Từ đó khách hàng có thể thay đổi hình ảnh sản phẩm hoặc nội dung chữ trong bản mẫu thiết kế có sẵn đó.

Xem thêm:

Trên đây là hướng dẫn cách bán template trên shopee bằng canva. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ biết thêm được nhiều kiến thức và áp dụng kinh doanh hiệu quả. Nếu bạn đang tìm một đơn vị hỗ trợ xây dựng kênh thương mại điện tử, liên hệ với chúng tôi tại đây.

Author

Write A Comment