Bán hàng trên shopee là một hình thức quá quen thuộc khi kinh doanh online. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ thành công ngay khi mới bắt đầu. Vậy làm cách nào để bán được hàng trên shopee? Bài viết này kinhdoanhtoday sẽ hướng dẫn bạn cách bán được hàng trên shopee hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Đặt tiêu đề sản phẩm thu hút

Cách bán được hàng trên shopee đầu tiên cần lưu ý chính là đặt tiêu đề cho sản phẩm. Hầu hết các chủ shop thường không chú trọng đến việc này, chỉ đặt tên đầy đủ và rõ ràng cho sản phẩm. 

Tuy nhiên, khi tìm kiếm sản phẩm, khách hàng thường có nhu cầu tìm những cụm từ theo tính năng. Ví dụ với sản phẩm váy nữ, khách hàng thường sẽ tìm kiếm cụm từ như “váy nữ công sở”, “váy dự tiệc”, “váy dạ hội”,… Vì thế, nếu tên sản phẩm của bạn quá ngắn gọn thì sẽ kém lợi thế hơn các đối thủ rất nhiều.

Tiêu đề cũng là thứ đầu tiên quyết định khách có tiếp tục muốn tìm hiểu về sản phẩm của bạn không. Thu hút khách hàng từ bước đầu tiên là điều vô cùng quan trọng. Do vậy, việc đầu tư vào nghiên cứu và tìm ra được những tiêu đề ấn tượng sẽ mang lại cho bạn hiệu quả bất ngờ. 

cách bán được hàng trên shopee 1
Bán hàng trên Shopee

Xem thêm:

Chú ý đến các chỉ số đánh giá 

Shopee sẽ ưu tiên hiển thị những sản phẩm có chỉ số tốt đến khách hàng. Ví dụ như lượt yêu thích của sản phẩm, lượt mua hàng, chỉ số đánh giá sản phẩm,… Vì thế, cách bán được hàng trên shopee là chú ý đến các chỉ số này.

Đó là những chỉ số quan trọng để khách hàng cân nhắc lựa chọn sản phẩm của bạn. Nếu những chỉ số của shop bạn tốt, sản phẩm của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị hơn. Từ đó dễ dàng có được lòng tin của khách hàng hơn. 

Để có được điều này, bạn cần dành công sức tương tác với khách hàng. Bạn có thể tăng tỷ lệ inbox hoặc rút ngắn thời gian trả lời. Sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để giúp khách hàng nhận được hàng nhanh chóng. Ngoài ra, chủ động gợi ý các khách hàng đã mua cảm thấy hài lòng để lại đánh giá giúp bạn. 

Đặc biệt, cách bán được hàng trên shopee bạn cần chú ý chính là chọn được đối tác ship hàng phù hợp. Điều này sẽ dễ dàng khiến khách hàng cảm thấy hài lòng khi được giao hàng nhanh và đúng mô tả. 

Tham gia các chương trình sale

Shopee sẽ có tổ chức các chương trình flash sale thường xuyên. Đây cũng là cách bán được hàng trên shopee cực kỳ hiệu quả. Tham gia vào các chương trình này giúp tăng cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Đặc biệt, tỷ lệ khách hàng quyết định mua hàng của shop tại thời điểm này cũng cao hơn các thời điểm khác. 

Tuy nhiên, để sử dụng cách này, bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ càng chính sách bán hàng của Shopee. Từ đó xem mức giảm giá có phù hợp không và có những ưu đãi gì khác từ Shopee khi tham gia chương trình không.

Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm

Một cách bán được hàng trên Shopee quan trọng nữa là hình ảnh phải đẹp. Đây là điều mà ai cũng biết, tuy nhiên không phải shop nào cũng thực hiện được. Ngoại trừ một số shop lớn đầu tư vào thợ chụp ảnh chuyên nghiệp thì những shop nhỏ hầu như chỉ chụp bằng điện thoại.

Tuy vậy, nếu bạn biết cách chụp thì vẫn có thể tạo ra được những bức ảnh đẹp. Tận dụng ánh sáng tự nhiên vào những thời điểm từ 8h-10h sáng hoặc 15h-17h chiều. Lựa chọn phông nền tự nhiên, không quá cầu kỳ và rối mắt.

Tập trung làm nổi bật sản phẩm bạn đang bán, có thể thêm một vài chi tiết nhỏ để tôn được sản phẩm. Tiếp theo, chọn tỷ lệ bố cục chuẩn 1/3 để sắp xếp sản phẩm nổi bật. Cuối cùng, sau khi chụp được một bức ảnh rõ nét, bạn có thể sử dụng một số phần mềm chỉnh ảnh trên điện thoại để điều chỉnh màu sắc cho phù hợp.

cách bán được hàng trên shopee 2
Bán được hàng trên Shopee

Sử dụng hashtag

Trong các cách bán được hàng trên Shopee thì sử dụng hashtag cũng là một cách rất hiệu quả. Người bán nên chú ý thêm hashtag vào mô tả sản phẩm. Ngoài ra, khi bạn sử dụng đồng thời nhiều kênh khác để quảng cáo về sản phẩm của mình, một hashtag thống nhất có thể giúp bạn tận dụng tối đa kết quả của các kênh truyền thông.

Cách đặt hashtag hiệu quả là nên đặt cả chữ không dấu và có dấu. Điều này nhằm tăng khả năng lên top khi tìm kiếm sản phẩm.

Xem thêm:

Trên đây là những cách bán được hàng trên Shopee hiệu quả mà kinhdoanhtoday đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích. Chúc các bạn áp dụng thành công và kinh doanh hiệu quả.

Author

Write A Comment