Không có một công thức chung nào có thể giúp cho doanh nghiệp bán hàng tốt và đạt hiệu quả cao. Điều này không chỉ phụ thuộc vào kinh nghiệm của người bán mà còn phụ thuộc vào thị hiếu của khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những cách bán hàng hiệu quả nhất hiện nay mà các bạn có thể sử dụng.

1. Hiểu rõ về sản phẩm của bạn

Điều đầu tiên mà các doanh nghiệp hay các cá nhân bán hàng cần phải biết đó chính là hiểu rõ về sản phẩm mà bạn muốn bán. Nếu bạn thật sự không hiểu về các chức năng và lợi ích của sản phẩm, bạn sẽ không thể trả lời các câu hỏi hay thắc mắc của khách hàng. 

Bên cạnh việc hiểu rõ, tốt hơn hết bạn nên là người từng trải hoặc từng sử dụng sản phẩm. Vấn đề này sẽ giúp ích rất lớn cho bạn trong việc hiểu được suy nghĩ và tâm tư của người tiêu dùng. 

Xem thêm:

2. Tìm hiểu về khách hàng mục tiêu

Khi muốn tìm hiểu về khách hàng mục tiêu, bạn nên thu thập càng nhiều thông tin về khách hàng càng tốt. Theo ông Shankar – chuyên gia đào tạo kỹ năng bán hàng đà từng khẳng định rằng “Thông tin luôn là tài sản đáng giá trong lĩnh vực bán hàng”.

Ngoài ra, để tìm được cách bán hàng online hiệu quả hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi như: Ai sẽ là người phù hợp với sản phẩm này? Vì sao họ phải chọn sản phẩm của mình mà không phải là sản phẩm của các công ty đối thủ? Điều này sẽ giúp bạn hình dung ra được đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới, họ thuộc tầng lớp nào của xã hội và khả năng họ sử dụng sản phẩm của bạn là cao hay thấp. Vì thế, hiểu rõ về khách hàng mục tiêu là một trong những cách bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. 

Tìm hiểu về khách hàng mục tiêu
Tìm hiểu về khách hàng mục tiêu

3. Tập trung mở rộng các mối quan hệ

Đối với những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán thì việc mở rộng các mối quan hệ là điều thực sự cần thiết. Thực tế, mở rộng mối quan hệ cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ tăng thêm được lượng khách hàng vô cùng dồi dào. Hãy nắm bắt cơ hội khi được gặp gỡ, giao lưu với những người bạn mới, đặc biệt là những người làm việc chung lĩnh vực.

Bên cạnh việc mở rộng các mối quan hệ mới, ta cũng nên duy trì các mối quan hệ cũ một cách tốt đẹp. Có thể những người bạn hiện tại của bạn không hề có nhu cầu sử dụng sản phẩm mà bạn đang bán, tuy nhiên trong tương lai, họ có thể sẽ giới thiệu cho bạn những người bạn khác có nhu cầu. Chính vì vậy, việc bạn duy trì các mối quan hệ này cũng giống như việc nuôi dưỡng khả năng tạo ra khách hàng tiềm năng.

4. Chú trọng nguyên lý Pareto (80/20)

Nguyên lý Pareto là một trong số cách bán hàng hiệu quả nhất hiện nay mà ta không thể không nhắc đến. Thực tế, nguyên lý 80/20 chỉ ra rằng việc tập trung vào 20% sản phẩm, hoặc khách hàng hay nhân viên mới thật sự tạo ra được 80% lợi nhuận.

Để giải thích cho con số 20 và 80, ta có thể hiểu đơn giản rằng 20 là số lượng phần trăm vừa đủ của một mục tiêu để ta có thể tập trung theo đuổi. Thay vì phân chia thời gian và công sức cho nhiều việc, bạn chỉ cần cố gắng tập trung hoàn thành từng mục tiêu một, ưu tiên cho những chỉ tiêu quan trọng. Có như vậy, bạn sẽ thấy hiệu quả cũng như năng suất làm việc được cải thiện hơn hẳn.

Chú trọng nguyên lý Pareto (80/20)
Chú trọng nguyên lý Pareto (80/20)

5. Cạnh tranh về giá bán

Định giá là một trong những những chiến lược cơ bản quyết định tới việc người tiêu dùng sẽ chọn mua hàng của bạn hay của doanh nghiệp đối thủ. Doanh nghiệp của bạn không nhất thiết phải đặt một mức giá thấp hơn hoặc ngang bằng so với đối thủ cạnh tranh của mình, nhưng bạn phải biết về giá cả sản phẩm này so với mặt bằng chung trên thị trường hiện tại.

Bạn có thể định giá sản phẩm cao hơn, nhưng bạn phải đảm bảo rằng sản phẩm đó mang lại nhiều giá trị nhiều giá trị hơn so với những gì bạn đang cung cấp. Các lợi ích giá trị gia tăng có thể bao gồm: thời gian bảo hành kéo dài hoặc bảo hành trọn đời cũng như các cam kết về chất lượng sản phẩm.

6. Luôn tỏ ra công bằng

Một trong những cách bán hàng hiệu quả nhất hiện nay là luôn tỏ ra công bằng. Khi giới thiệu một sản phẩm, bạn nên phân tích cả mặt tích cực và tiêu cực của các sản phẩm cạnh tranh khác để người nghe không có cảm giác bạn đang cố gắng bán hàng cho họ. Bạn cần để khách hàng biết rằng bạn chỉ đang giúp họ hiểu hơn về dòng sản phẩm họ đang quan tâm và bạn không thiên vị bên nào.

7. Sắp xếp thời gian hợp lý

Trong quá trình bán hàng, bạn tất nhiên sẽ gặp nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Họ có thể là những người đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm ngay lập tức, cũng có thể họ chỉ lướt qua để tham khảo hay chỉ muốn tìm hiểu về sản phẩm chứ chưa có nhu cầu sử dụng.

Việc nhận biết được những đối tượng khách hàng có khả năng thực hiện hành vi mua hàng hay không phụ thuộc vào kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm của người bán. Chính vì thế, thay vì dành tất cả khối lượng thời gian để tư vấn cho từng khách hàng một, hãy cố gắng phân biệt được đối tượng có khả năng mua hàng cao hơn để tập trung tư vấn, tránh lãng phí thời gian.

Sắp xếp thời gian hợp lý
Sắp xếp thời gian hợp lý

8. Tạo lập niềm tin với khách hàng

Thường một người bán hàng sẽ có xu hướng tập trung nhiều vào doanh số và cố gắng bán được hàng thay vì chú trọng hướng dẫn và thấu hiểu tâm tư khách hàng. Điều này là không nên, bởi bạn cần tỏ ra mình là một chuyên gia tư vấn thay vì là nhân viên bán hàng trước mặt họ.

Cách bán hàng hiệu quả nhất hiện nay là đưa ra những lời khuyên đúng đắn với khách hàng cho dù điều đó có thể khiến họ không chọn mua sản phẩm của bạn ngay. Làm vậy, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng và lòng tin của khách hàng – những yếu tố giúp bạn có được lợi ích lâu dài cho công việc kinh doanh sau này.

Xem thêm: 

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn và học thêm được cho mình những cách bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. Hãy theo dõi Kinhdoanhtoday để cập nhật thêm nhiều thông tin hay và bổ ích nhé!

Write A Comment