Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của người tiêu dùng ngày càng tăng. Kinh doanh mỹ phẩm là một lĩnh vực mang lại nhiều lợi nhuận. Dưới đây tổng hợp kinh nghiệm về cách bán hàng mỹ phẩm online đắt khách mà người bán không thể bỏ qua.

Chọn nguồn cung cấp uy tín

Chọn nguồn cung cấp uy tín là công việc đầu tiên cần làm khi kinh doanh mỹ phẩm online. Nguồn cung cấp tốt giúp bạn có nhiều sự lựa chọn và hạn chế tình trạng thiếu hụt hàng. Bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng và tiết kiệm được nhiều khoản chi phí không đáng có. Đây là cách bán hàng mỹ phẩm online đắt khách quan trọng mà bạn nên biết.

cách bán hàng mỹ phẩm online đắt khách 1
Bán mỹ phẩm online

Một số nguồn cung cấp mỹ phẩm bạn có thể tham khảo như:

  • Từ các thương hiệu lớn: Các thương hiệu lớn thường có chính sách rõ ràng, đảm bảo về mặt chất lượng. Nhập hàng từ các thương hiệu lớn là cách bán hàng mỹ phẩm online đắt khách.
  • Hàng xách tay từ nước ngoài: đây là chọn lựa của đa số người kinh doanh online vì khá đảm bảo về chất lượng. Ngoài ra, khi nhập từ nước ngoài thậm chí bạn có thể tìm được một số sản phẩm độc lạ mà thị trường Việt Nam không có. 

Tuy nhiên lượng này đôi khi cũng phụ thuộc vào từng thời điểm trong năm. Vì thế, giá cả có thể không ổn định.

  • Từ các thương hiệu mỹ phẩm handmade trong nước và nước ngoài: Mỹ phẩm handmade thường được khách hàng ưa chuộng bởi thành phần chiết xuất từ thiên nhiên và lành tính. Hiện nay, trên thị trường cũng có khá nhiều thương hiệu mỹ phẩm handmade có giá cả phải chăng để bạn có thể tham khảo. 

Tuy vậy, mỹ phẩm handmade có nhược điểm là không bảo quản được lâu. Vì thế bạn cần tính toán số lượng hàng nhập hợp lý và theo dõi hàng tồn kho liên tục.

Biết phân biệt hàng thật, hàng giả

Một cách bán hàng mỹ phẩm online đắt khách nữa là phải biết phân biệt được hàng thật – giả. Trên thị trường hiện nay, mỹ phẩm là một trong số các sản phẩm dễ bị làm giả nhất. Vì thế, bạn cần tự mình phân biệt được hàng thật – giả để kiểm soát chất lượng hàng của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hướng dẫn cho khách hàng cách phân biệt này. Điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng tư vấn cho khách hàng mà còn tạo dựng được lòng tin cho thương hiệu của mình. Từ đó, khách hàng cũng sẽ hiểu được giá trị của sản phẩm mà bạn đang mang lại.

cách bán hàng mỹ phẩm online đắt khách 2
Kinh doanh mỹ phẩm online đắt khách

Lựa chọn kênh bán hàng hiệu quả

Khi bán hàng online điều quan trọng là xây dựng được kênh bán hàng hiệu quả. Một số kênh bán hàng bạn có thể lựa chọn như:

Bán hàng bằng Facebook cá nhân: Khi kinh doanh mỹ phẩm online bằng chính Facebook thật của mình, bạn có thể tận dụng được các mối quan hệ đã có sẵn và uy tín của cá nhân.

Bán hàng bằng fanpage trên Facebook: Kênh bán hàng này bạn cũng sẽ tận dụng được các mối quan hệ của mình bằng cách giới thiệu và mời họ tham gia. Bán hàng bằng fanpage trên Facebook phù hợp để phát triển thương hiệu lâu dài. Tham khảo thêm tại đây.

Bán hàng qua Zalo: Đối với kênh Zalo sẽ hạn chế trong việc tiếp cận nhiều khách hàng. Tuy nhiên sẽ thuận tiện trong việc tư vấn và liên hệ với khách hàng.

Bán hàng bằng Instagram: Instagram phù hợp để đầu tư vào hình ảnh sản phẩm và thể hiện phong cách của thương hiệu. Cách bán hàng online bằng Instagram cũng phù hợp để giúp bạn phát triển thương hiệu lâu dài.

Bán hàng bằng các kênh thương mại điện tử: Đây là cách bán hàng mỹ phẩm online đắt khách mà nhiều người bán sử dụng. Tận dụng được lượt truy cập cao từ các sàn này, bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Bán hàng bằng website: Nếu muốn bán hàng bằng website, bạn cần tốn chi phí để xây dựng một trang web. Sau khi đã sở hữu cho mình một website riêng, bạn có thể bán hàng một cách chủ động mà không phụ thuộc vào các nền tảng khác.

Tư vấn khách hàng tận tình

Khách hàng khi mua mỹ phẩm rất cần có sự an tâm về mặt chất lượng. Bởi vì mỹ phẩm là sản phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến làn da và sức khỏe của họ. Đôi khi dùng sản phẩm không đạt chất lượng hoặc không đúng cách cũng có thể không có tác dụng hoặc gây ra một số kích ứng cho làn da.

Vì vậy, cách bán hàng mỹ phẩm online đắt khách là bạn hãy tư vấn cho khách thật kỹ. Hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm một cách chi tiết. Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến cảm nhận của họ sau khi mua và sử dụng sản phẩm.

Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online của một số người cho thấy, khách hàng có khả năng cao sẽ quay trở lại nếu bạn có một quy trình chăm sóc khách chu đáo. Trường hợp bạn làm đại lý mỹ phẩm thì việc tư vấn tốt sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng thân thiết hơn.

Xem thêm:

Trên đây là một số cách bán hàng mỹ phẩm online đắt khách mà kinhdoanhtoday đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều thông tin hay và bổ ích. Chúc các bạn áp dụng hiệu quả và kinh doanh thành công.

Author

Write A Comment