Dù bạn muốn kinh doanh mặt hàng gì đều cần biết cách bán hàng online sao cho hiệu quả. Dưới đây là các cách bán hàng online cho người mới bắt đầu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Các cách này đã được kiểm định và bạn hoàn toàn có thể làm theo. Cùng WanFang tham khảo các cách dưới đây nhé.

Tìm kiếm nhu cầu thị trường

cách bán hàng online cho người mới

Tâm lý mà hầu hết các bạn mới bắt đầu muốn kinh doanh online là tìm nguồn hàng. Ít ai chú trọng tìm hiểu nhu cầu thị trường. Đây là quy trình ngược và không nên thực hiện. Trước khi tìm kiếm nguồn hàng cần tìm hiểu mặt hàng ta muốn kinh doanh có được nhiều người ưa chuộng hay không. 

Cách bán hàng online hiệu quả là hãy bắt đầu từ thị trường. Tìm kiếm những khách hàng đang muốn được cung cấp giải pháp mà họ đang tìm kiếm. Hãy thực hiện điều này bằng cách:

  • Qua các diễn đàn trực tuyến, các trang mạng xã hội. Tìm hiểu xem những vấn đề họ đang gặp phải là gì?
  • Tìm kiếm những từ khóa mà nhiều người đang quan tâm nhưng lại không được nhiều trang cung cấp thông tin. Tỷ lệ cạnh tranh thấp
  • Truy cập vào trang web của đối thủ cạnh tranh, ghi chú laij những điều hay ho mà họ đang làm. Chọn ra một sản phẩm bạn có thể đầu tư làm tốt hơn đối thủ cạnh tranh. 

PR cho sản phẩm thông qua các bài viết

Ở tiêu đề bài viết cần thu hút được sự quan tâm của người đọc. Một tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút sự tò mò dẫn đến hành động click vào bài viết đó. 

Miêu tả sản phẩm bằng những chủ đề có liên quan đến lợi ích sản phẩm đến người tiêu dùng. Đánh thẳng vào tâm lý khách hàng được gì sau khi dùng sản phẩm này. 

Ở phần nhận xét, thêm những lời chứng thực từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm nhằm tăng sự tin tưởng trong lòng khách hàng. 

Liệt kê sự cần thiết, bảo đảm của doanh nghiệp cho khách hàng. Lòng ghép các chương trình khuyến mãi khi mua sản phẩm.

Xem thêm: Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả, không cần quảng cáo

Thiết kế một website bán hàng là cách bán hàng online hiệu quả

cách bán hàng online cho người mới
Thiết kế website bán hàng

Khi đã có thị trường, có nguồn hàng, biết cách bán hàng rồi thì nên thiết kế cho mình một website bán hàng. Website cần có giao diện đơn giản, khách hàng dễ nhìn và đón nhận thông tin. 

Khi thiết kế website cần chú ý đến font chữ, phông nền. Thanh điều hướng rõ ràng. Thêm box thu thập dữ liệu địa chỉ email nhận được những lợi ích hấp dẫn. Có được danh sách thông tin khách hàng bạn dễ dàng hơn trong việc gửi các chính sách bán hàng ưu đãi. Quy trình mua hàng cần đơn giản, không quá nhiều thủ tục.

Website cũng giống như cửa hàng trực tuyến của bạn vậy, vì thế cần làm cho nó trở nên thân thiện với người dùng. 

Sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp là cách giúp doanh nghiệp phát triển lâu dài. 

Chạy quảng cáo 

Quảng cáo facebook đang là xu hướng bán hàng online được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Quảng cáo PPC là cách dễ nhất để có thêm lưu lượng truy cập cho trang web mới. Có 2 lợi thế nổi bật so với thông thường là:

  • Quảng cáo pay per click (PPC) xuất hiện ngay lập tức trên các kênh tìm kiếm.
  • Quảng cáo PPC cho phép kiểm tra nhiều từ khóa, tiêu đề, phương pháp tiếp cận khách hàng khác nhau.

Chạy quảng cáo giúp tăng lượng truy cập ngay lập tức. Bạn còn có thể khám phá nhiều thứ khác khi quảng cáo PPC như tỷ lệ chuyển đổi. Sau khi có tỷ lệ chuyển đổi sẽ phân phối các từ khóa trên trang tốt hơn. Sẽ đẩy mạnh được thứ hạng tìm kiếm trên Google.

Tạo sự uy tín trên các kênh bán hàn

Mọi người đang dần có thói quen sử dụng internet để tìm kiếm các thông tin. Cung cấp những thông tin miễn phí cho các trang web khác. Cách bán hàng online cho người mới hiệu quả luôn có kèm thêm các liên kết đến trang web của bạn. 

Bài viết, video có nội dung đa dạng với nhiều phong cách khác nhau mang đến nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng. Người đọc sẽ bị cuốn và những bài viết mang lại được giá trị cho người đọc. 

Sau khi viết những nội dung hay, hãy tiếp thị nó lên các diễn đàn. Tham gia các hội nhóm cùng lĩnh vực kinh doanh. Sau đó đăng bài trên các hội nhóm này vừa với mục đích chia sẻ kiến thức vừa tăng được sự uy tín cho thương hiệu. 

Đừng có suy nghĩ sợ người khác biết bạn có cái gì mà không muốn chia sẻ với ai. Vì những kinh nghiệm quý báu chỉ được nhớ đến khi họ thực hành, họ vấp ngã. 

Tận dụng những giải pháp có sẵn

Thuê các công ty thiết kế website là một trong những giải pháp có sẵn mà bạn có thể cân nhắc sử dụng.  Thay vì bỏ tiền thuê một người chuyên giao hàng cho khách thì bạn có thể tận dụng các công ty vận chuyển. Khi nào bạn có đơn bạn mới phải mất phí, sẽ chủ động hơn và tiết kiệm được chi phí hơn. 

Tận dụng vòng đời khách hàng

Ít nhất 36% khách hàng khi mua sản phẩm của bạn sẽ quay lại mua lần nữa nếu bạn luôn chăm sóc họ. Đây là một trong những cách bán hàng online hiệu quả. Ấn tượng đầu tiên là thứ quyết định khách hàng có quay trở lại mua hàng không. Thử tưởng tượng bạn là khách hàng, mua hàng nhưng không được chăm sóc, giá thành lại đắt đỏ. Trong trường hợp này bạn có muốn quay lại mua hàng tại cửa hàng thêm lần nữa không? Câu trả lời là không đúng không? Đó cũng chính là suy nghĩ của khách hàng.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng sao cho khách hàng quay lại mua hàng thêm lần nữa cũng cần họ hỏi rất nhiều. 

Doanh nghiệp có thể áp dụng các cách sau để tăng khả năng chăm sóc khách hàng:

  • Tặng kèm phiếu mua hàng giảm giá cho lần mua tiếp theo
  • Tặng kèm sản phẩm khi quay lại mua hàng
  • Gửi thông báo khi có các chương trình khuyến mãi để khách hàng nắm thông tin và không bị bỏ lỡ

Kết luận

Các xu hướng, sản phẩm thì thay đổi liên tục, tuy nhiên những cách bán hàng online này vẫn luôn áp dụng được ở mọi phương tiện. Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, nên áp dụng 7 cách bán hàng online cho người mới bắt đầu chia sẻ ở bài này. 

Xem thêm: Kinh doanh với 5 triệu thì nên bắt đầu như thế nào

Author

Write A Comment