Cách chốt sale online hiệu quả là một kỹ năng quan trọng trong các cách bán hàng online. Nó không chỉ có ý nghĩa về mặt thúc đẩy doanh số mà còn giảm tải hàng tồn kho và động vốn.

Các hoạt động quảng cáo Marketing có thể tạo ra hiệu quả tốt trong việc tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, cách chốt sale của người bán hàng online mới đóng vai trò quan trọng nhất. Bức tranh kinh doanh online có tốt hay không là phụ thuộc vào giai đoạn cuối cùng này. Do đó, bạn cần lưu ý các bí quyết trong cách bán hàng online hiệu quả nhất sau đây:

Cách chốt sale hiệu quả

Tóm tắt ưu điểm sản phẩm và thành tích số lượng đơn hàng online đã bán

Hình thức mua hàng online không cho phép khách hàng chạm tay vào sản phẩm thực. Do vậy những mô tả về sản phẩm sẽ là yếu tố quan trọng nhất để thuyết phục người mua đặt hàng ngay. Đồng thời, người bán hàng online có thể nói đến thành tích doanh số bán hàng của thương hiệu. Số lượng sản phẩm bán được trong ngày, hoặc số đơn hàng chốt trong ngày trên trang fanpage. Đây cũng là một cách bán hàng online hiệu quả để khiến khách hàng thấy có cảm giác an tâm hơn.

Cách bán hàng online hiệu quả bằng kỹ thuật khan hiếm, mua nhanh kẻo hết

Nếu sản phẩm hàng hoá của bạn đang thu hút khách hàng. Thì yếu tố kích cầu bằng việc hạn chế về mặt thời gian hay số lượng sẽ thúc đẩy tâm lý mua hàng. Vì lúc này khách hàng sẽ sợ bỏ lỡ cơ hội mua được thứ mình đang yêu thích và hạn chế tối đa sự chần chừ của khách hàng. Để kỹ thuật này có tác dụng thúc đẩy hoạt động mua bán hiệu quả. Người bán hàng cần có cách bán hàng online thông minh như đưa ra thông tin chuẩn xác từ nguồn hàng cho tới số lượng hạn chế, thời gian sale, …

Đẩy nhanh tiến độ mua hàng đúng lúc

Cách chốt đơn hàng online cần được thực hiện một cách thuần thục. Khi đang trao đổi để đi đến thỏa thuận mua bán. Nếu nhận thấy khách hàng đang quan tâm sản phẩm nhưng vẫn còn đang lưỡng lự. Thì những câu nói vờ như khách hàng đã mua hàng như: “Xin cho shop thông tin giao hàng ạ”. Hay “ Sáng mai mình ship hàng cho bạn luôn nhé” sẽ thúc đẩy khách hàng đặt hàng ngay tại thời điểm đó. Thông thường với cách này, khách hàng sẽ nói về quyết định của mình một cách rõ ràng. Và tỉ lệ mà hoạt động mua bán diễn ra thuận lợi là rất cao. Vì đa số tâm lý người mua sẽ ngại huỷ hàng tại thời điểm này sau khi đã tốn nhiều thời gian trao đổi với người bán hàng online.

Tạo ra một giá trị gia tăng thu hút trong các cách bán hàng online hiệu quả

Giá trị gia tăng trong bán hàng online có thể là một món quà, một ưu đãi về giá cả … Cách chốt sale online hiệu quả là việc chốt đơn hàng nhanh chóng, tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Bán được sản phẩm đã khó nhưng giữ chân được khách hàng còn gian nan hơn rất nhiều. Do đó để mối quan hệ mua bán trở nên thân thiết đôi khi làm lợi nhuận của bên bán giảm đi. Nhưng lại tạo ra giá trị vô hình rất đáng giá. 

Tạo ra một combo hàng hóa

Là việc tạo ra một combo hàng hoá có giá cả rẻ hơn khi tách riêng hai sản phẩm.Đây là cách bán hàng hiệu quả, có thể cùng một lúc đẩy nhanh quá trình bán nhiều sản phẩm. Khách hàng sẽ cảm giác có lợi hơn khi mua được nhiều sản phẩm một lúc. Giá cả lại phù hợp và thường là rẻ hơn mua riêng lẻ từng món. Cách chốt sale trong bán hàng online này không chỉ đẩy nhanh số lượng đơn hàng. Mà còn giảm thiểu tình trạng đọng hàng tồn kho cho thương hiệu hay doanh nghiệp.

Luôn luôn xuất hiện và có mặt kịp thời khi khách hàng cần

Cách chốt sale hiệu quả 2

Việc chốt sale trong bán hàng online đôi khi diễn ra nhanh chóng và trong chớp mắt. Bởi vậy, khi tìm được sản phẩm ưng ý và có nhân viên bán hàng tư vấn kịp thời. Chắc chắn việc chốt sale sẽ diễn ra nhanh chóng.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều shop bán hàng online đã đánh mất dạng khách hàng này. Lý do là không có mặt kịp thời khi họ cần. Điều này cũng dễ hiểu vì hàng ngày, lượng khách hàng hỏi các vấn đề liên quan đến sản phẩm rất nhiều. Các nhân viên bán hàng khó có thể kiểm soát hết được lượng tin nhắn như vậy.

Chính vì vậy, để có thể chăm sóc được khách hàng từ nhiều kênh khác nhau. Cũng như không bỏ lỡ những cơ hội chốt sale này. Bạn cần có một hệ thống quản lý khách hàng từ nhiều kênh khác nhau hiệu quả.

Author

Write A Comment