Với một số vốn nhỏ, bạn có thể bắt tay vào kiếm tiền bằng cách bán hàng online. Phương thức này đang dần trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi và hiệu quả mà nó mang lại. Vậy cách để bán hàng online đắt khách là  gì? Cùng WanFang tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây để làm rõ nhé.

Xây dựng thương hiệu

cách bán hàng online đắt khách

Giữa vô vàn các shop kinh doanh online lẫn các tài khoản cá nhân bán hàng qua mạng. Làm sao để bạn có thể thu hút được khách hàng về với đội của mình? Ngay từ những ngày đầu tiên, hãy xây dựng cho mình một thương hiệu, một sản phẩm chủ đạo. Đây là một cách bán hàng online đắt khách, giúp tập trung nhu cầu của khách hàng.

Dịch vụ tận tình, chu đáo

Khách hàng là thượng đế, đây là khẩu hiệu mà bất cứ người bán hàng nào đều phải ghi nhớ. Ngoài trả lời các câu hỏi về sản phẩm của khách hàng một cách nhiệt tình, lịch sự, niềm nở. Bạn có thể thu hút khách hàng bằng cách chia sẻ những thông tin hữu ích có liên quan đến sản phẩm mà bạn đang bán.

Ví dụ: các shop kinh doanh mỹ phẩm thường chia sẻ bài viết về chăm sóc da mặt, công thức làm mặt nạ thiên nhiên,.. Những chia sẻ bổ ích này có thể thu hút khách hàng follow trang của bạn. Cách bán hàng online giúp đắt khách này cần được duy trì lâu dài và đều đặn. Hiệu quả sẽ không đến ngay tức thì cho đến khi trang của bạn có một lượng thông tin nhất định.

Tặng sản phẩm dùng thử kích thích khách mua hàng

Khi bạn kinh doanh những mặt hàng mới, đang còn chưa phổ biến trên thị trường. Cơ hội để xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng sẽ cao hơn. Tuy nhiên điểm bất lợi là khách hàng chưa có nhiều thông tin review sản phẩm. Bạn có thể áp dụng các chính sách như: tặng sản phẩm dùng thử khi mua mặt hàng cũ bạn đang bán. Hoặc áp dụng combo 1 sản phẩm bạn đã bán lâu nay với 1 sản phẩm mới xuất hiện. Khách hàng sẽ cảm thấy không quá mạo hiểm mà vẫn muốn thử nghiệm sản phẩm mới của bạn.

Chính sách giảm giá khôn ngoan

Giảm giá cũng là một nghệ thuật bán hàng, và người bán hàng phải thật khéo léo tận dụng nghệ thuật này để kích thích khách mua hàng.

cách bán hàng online đắt khách
Chính sách giảm giá khôn ngoan

Theo kinh nghiệm của các chủ shop bán hàng online lâu năm. Với những sản phẩm có giá thấp, khi giảm giá sẽ đề giảm bao nhiêu %. Với các mặt hàng có giá trị lớn bạn lại để giảm giá theo số tiền. Ngoài ra, rất nhiều shop thường để giá các sản phẩm khuyến mại với số 9 thần kỳ như: “Đồng giá 99k, 69k, 59k,..” 

Ưu đãi  phí ship

Đôi khi, cùng một sản phẩm, A bán giá chỉ 50k nhưng phí ship tận 25k. So với cùng sản phẩm đó, B lại bán giá 65k và phí ship 10k, người mua sẽ lựa chọn B. Bởi với cùng sản phẩm nhưng mức giá cao hơn thì có thể, chất lượng sẽ tốt hơn.

Trên thực tế, khi bạn bán sản phẩm đắt hơn một chút nhưng kèm theo freeship vẫn hấp dẫn hơn là tiền ship riêng và tiền sản phẩm riêng. Bởi tâm lý của khách hàng sẽ cảm thấy phải trả 2 món tiền và lựa chọn sản phẩm được freeship kia.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách bán hàng online đắt khách, giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng. Nhanh chóng bán được hàng hóa và thu lại lợi nhuận. Hy vọng bạn sẽ thành công với công cuộc kinh doanh online. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết về cách bán hàng online trên Facebook.

Author

Write A Comment