Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ, việc kinh doanh buôn bán trên các nền tảng online đang là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp. Một trong số những nền tảng được ưa chuộng và có lượng người dùng đông đảo nhất chính là Facebook. Bài viết dưới đây, Kinhdoanhtoday sẽ chỉ ra các cách bán hàng online Facebook 2022 hiệu quả nhất.

Lên kế hoạch bán hàng online Facebook

Trước khi tìm hiểu những cách bán hàng online Facebook 2022, đầu tiên bạn phải xác định được sản phẩm mình đang muốn bán là gì. Ở bước này bạn cần phải thực sự hiểu rõ sản phẩm của mình. Và bạn cần biết được sản phẩm đó có vi phạm chính sách của Facebook không.

Bạn có thể tham khảo các website kiểm tra tính vi phạm của sản phẩm trước khi đăng bán trên Facebook.

Lên kế hoạch bán hàng online facebook 2022
Lên kế hoạch bán hàng online facebook 2022

Cách tiếp cận khách hàng 

Bạn cần phải phân biệt được phân khúc người dùng cho sản phẩm mà bạn muốn bán. Khách hàng của bạn sẽ thuộc độ tuổi, giới tính, và có mức thu nhập như thế nào. 

Ngoài ra, đối với từng loại sản phẩm bạn sẽ có cách tiếp cận khách hàng khác nhau.

Sản phẩm thuộc thị trường ngách

Những sản phẩm này thường có những đặc điểm như: sản phẩm mới, độc lạ, theo trào lưu, ít người biết, nhưng vẫn đảm bảo mang lại lợi ích, đáp ứng một nhu cầu cụ thể của người dùng.

Ví dụ: Bánh sữa chua, bánh mì tan chảy, trà giảm cân,…Là những trào lưu từng mang lại “nghìn đơn” cho người bán hàng Facebook.

Đối với những sản phẩm thuộc nhóm này, tỉ lệ chuyển đổi trực tiếp là khá cao. Vì thế, bạn có thể trực tiếp chạy quảng cáo bài viết để tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, đa số sản phẩm chỉ mang tính thời vụ và bán được trong thời gian ngắn.

Xem thêm: 

Sản phẩm thuộc lĩnh vực làm đẹp, thời trang

Những sản phẩm này bao gồm quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện, giày dép,… Đây được xem là nhóm những sản phẩm có thể kinh doanh ổn định nhất trên Facebook.

Đối với nhóm sản phẩm này, bạn nên bán hàng trực tiếp trên Facebook. Đồng thời kết hợp xây dựng thương hiệu cá nhân, tạo uy tín về lâu dài. Vì đây là những sản phẩm mang tính chất cạnh tranh cao, bạn nên ưu tiên tạo ra một cộng đồng cho riêng mình, từ đó giúp tăng doanh thu tốt hơn.

cách bán hàng Online Facebook 2022
cách bán hàng Online Facebook 2022

Sản phẩm giá trị cao

Những sản phẩm giá trị cao như: bất động sản, xe hơi, thiết bị công nghiệp, thiết bị sức khỏe, hàng điện tử,… Những sản phẩm này bạn nên cân nhắc kỹ, vì có thể rất khó bán hàng trực tiếp trên kênh Facebook.

Bạn có thể sử dụng Facebook như một kênh truyền thông thương hiệu, thu thập thông tin khách hàng. Sau đó bạn chuyển đổi khách hàng về website hoặc kênh offline.

Những cách bán hàng online Facebook 2022

Dưới đây là một số cách bán hàng online Facebook 2022 hiệu quả mà các bạn nên áp dụng.

Bán hàng thông qua Facebook cá nhân kết hợp Fanpage

Đầu tiên, việc tạo cho mình một Profile cá nhân là điều không thể thiếu, và sau đó lập một Fanpage từ Profile này. Tài khoản cá nhân của bạn cũng cần phải có đầy đủ thông tin, đăng tải hình ảnh thường xuyên để nâng cao uy tín khi khách hàng tìm đến.

Ngoài ra, không chỉ có Fanpage bán hàng, bạn cần có thêm 1 đến 2 tài khoản cá nhân để hỗ trợ và tương tác với khách hàng của mình tốt hơn. 

Kết bạn và làm bạn với khách trước khi bán, bởi bán hàng cho người quen, bạn bè bao giờ cũng sẽ dễ dàng và uy tín hơn. Hơn nữa, nếu bạn bè chia sẻ những sản phẩm của bạn, những người kết bạn với bạn của bạn thấy và chắc chắn họ sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng của bạn.

Bán hàng thông qua Livestream

Hiện nay, tính năng Livestream là công cụ hỗ trợ cực kì đắc lực để bán hàng online trên Facebook cho hầu hết tất cả các mặt hàng, đặc biệt như: mỹ phẩm, quần áo, phụ kiện,…

Tính năng này giúp khách hàng trực tiếp tương tác, đặt câu hỏi trong khi bạn đang review hay giới thiệu sản phẩm. Độ tin sẽ cao hơn nhiều so với một dòng status chào hàng nhạt nhẽo.

Để live stream của mình hấp dẫn và thu hút nhiều lượt xem hơn, bạn có thể kết hợp các chương trình khuyến mãi, tặng quà, mua với giá ưu đãi chỉ trên live stream… và có sự chuẩn bị, đầu tư kỹ về mặt hình ảnh.

bán hàng thông qua livestream Facebook
bán hàng thông qua livestream Facebook

Bán hàng thông qua các group, hội nhóm

Bán hàng qua các group, hội nhóm cũng là một cách bán hàng online Facebook 2022 hiệu quả không kém. Đây là tập hợp tất cả các đối tượng có cùng một mối quan tâm chung. Họ có thể giao lưu, chia sẻ nội dung hình ảnh, bình luận với các thành viên còn lại trong nhóm.

Hiện nay trên Facebook có rất nhiều hội nhóm chất lượng, có khả năng tương tác cao. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một nhóm mua bán sản phẩm mà bạn đang cung cấp, hoặc một nhóm thanh lý sản phẩm cùng loại với bạn.

Ngoài việc tham gia vào những nhóm có sẵn, bạn cũng có thể tự tạo ra một cộng đồng cho riêng mình bằng cách lập một nhóm mua bán những sản phẩm có liên quan đến sản phẩm của bạn. 

Xem thêm:

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn cũng đã biết thêm được một số cách bán hàng online Facebook 2022. Hy vọng bạn có thể tận dụng được những cách nêu trên để kinh doanh hiệu quả. 

Write A Comment