Hiện nay, mạng xã hội ngày càng phát triển và cơ hội kiếm tiền ngày càng mở rộng. Nhiều bạn trẻ đang dần bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hiểu được thực trạng này, kinhdoanhtoday sẽ hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả cho học sinh.

Thu thập nhu cầu khách hàng

Khi còn là học sinh, công việc chính của các bạn sẽ là học tập. Bạn không thể dành đủ thời gian cho việc nghiên cứu thị trường và tìm ra được đối tượng khách hàng mục tiêu cho mình. Chính vì thế bạn cần tìm ra một cách làm đơn giản và nhanh chóng hơn.

Hãy thử thu thập nhu cầu khách hàng bằng những mẫu câu hỏi trên Google Form. Với công cụ này, việc bạn cần đầu tư vào chính là những câu hỏi mà bạn muốn khách hàng trả lời. Ví dụ một số câu hỏi có thể đặt ra để tham khảo suy nghĩ khách hàng như:

  • Công việc hiện tại của anh/chị là gì?
  • Thu nhập của anh/chị là bao nhiêu?
  • Anh/chị quan tâm đến điều gì nhiều nhất khi lựa chọn mua một sản phẩm?

Tạo biểu mẫu bằng những câu hỏi mà bạn đã đặt ra, sau đó share biểu mẫu lên các nền tảng xã hội và kêu gọi bạn bè tương tác. Từ những thông tin mà bạn thu thập được, bạn có thể đúc kết ra được một số điều quan trọng mà khách hàng cần. Từ đó có thể xác định cho mình đối tượng khách hàng mục tiêu và phương án kinh doanh phù hợp. Đây là cách bán hàng online hiệu quả cho học sinh được nhiều người áp dụng.

cách bán hàng online hiệu quả cho học sinh 1
Thu thập thông tin khách hàng

Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Ngày nay, khi kinh doanh online nhiều bạn trẻ thường có xu hướng bán những sản phẩm mình yêu thích. Điều này khiến khá nhiều người mắc sai lầm khi đã “nhắm mắt đưa chân” vào thị trường bão hoà.

Vì thế, cách bán hàng online hiệu quả cho học sinh là nên chọn những sản phẩm có nhu cầu lớn nhưng vẫn phải đảm bảo sự cạnh tranh thấp. Nếu vốn của bạn chưa nhiều, có thể lựa chọn những sản phẩm mang tính thiết yếu với nhu cầu cao nhưng giá thành rẻ. 

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc lựa chọn những sản phẩm có tần suất mua nhiều lần. Nếu bán các sản phẩm như ví tiền hoặc thắt lưng thì đa số khách hàng chỉ mua một lần. Thay vào đó, bạn có thể chọn những sản phẩm như sữa rửa mặt, dầu gội đầu,… Những sản phẩm này sẽ có tần suất mua hàng lặp lại khá cao. Vì vậy khi chọn sản phẩm, bạn nên tập trung vào những loại mặt hàng như thế.

cách bán hàng online hiệu quả cho học sinh 2
Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Cách bán hàng cho học sinh qua Facebook

Chắc hẳn với thời đại công nghệ hiện nay, hầu hết chúng ta đều sở hữu cho mình một tài khoản Facebook. Bán hàng trên Facebook cũng là một cách kinh doanh được nhiều người áp dụng.

Nếu bạn chưa có đủ điều kiện và kiến thức để xây dựng cho mình một website chuyên nghiệp, thì hãy bắt đầu với một Fanpage trên Facebook. Xây dựng Fanpage bán hàng là cách cực kỳ đơn giản và dễ làm dành cho học sinh. Bạn sẽ không phải tốn bất kỳ chi phí nào. Ngoài ra còn tận dụng được lượng bạn bè đang tương tác hằng ngày trên Facebook để bán hàng.

Đây không chỉ là cách được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ áp dụng mỗi ngày. Mà còn là cách bán hàng online hiệu quả cho học sinh. Tìm hiểu thêm về cách tạo Fanpage bán hàng tại đây.

cách bán hàng online hiệu quả cho học sinh 3
Cách bán hàng online hiệu quả cho học sinh bằng Facebook

Xem thêm:

Không quá chú trọng vào lợi nhuận

Bắt đầu kinh doanh khi còn là học sinh, các bạn thường sẽ đặt mục tiêu chính của mình là lợi nhuận. Tuy nhiên, không nên lấy lợi nhuận làm mục tiêu duy nhất, mà hãy coi đây là một cơ hội để phát triển thêm nhiều kỹ năng.

Nếu chỉ chăm chăm vào lợi nhuận, bạn sẽ bỏ qua rất nhiều bài học từ công việc kinh doanh của mình. Cách bán hàng online hiệu quả cho học sinh không đơn giản chỉ nằm ở chất lượng sản phẩm, mà còn là thái độ kinh doanh. Nói một cách dễ hiểu, khách hàng sẽ có xu hướng tin tưởng lựa chọn những cửa hàng lớn hơn là một cửa hàng online của học sinh. 

Vì thế, nếu muốn phát triển công việc kinh doanh, hãy chú trọng vào sự học hỏi và thái độ cầu tiến. Lắng nghe những đóng góp của người thân, khách hàng và của những người đi trước. Không nên cố đẩy hàng đi bằng mọi cách mà hãy tập trung cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. 

Từ những điều đó, ngoài tìm kiếm lợi nhuận, bạn có thể hiểu được giá trị của việc kinh doanh. Điều này là nền tảng vững chắc cho bạn nếu muốn phát triển hơn trên con đường này.

Kết luận

Bài viết trên, kinhdoanhtoday đã chia sẻ cho bạn cách bán hàng online hiệu quả cho học sinh. Hy vọng với những thông tin trên, sẽ giúp cho các bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Chúc các bạn áp dụng thành công vào mô hình kinh doanh của mình.

Author

Write A Comment