Bạn đang muốn kinh doanh online ra thị trường quốc tế? Bạn chưa biết cách làm thế nào để xây dựng kênh bán hàng và vận chuyển hàng? Cùng kinhdoanhtoday tham khảo ngay bài viết cách bán hàng online ra nước ngoài dưới đây nhé. 

Xác định thị trường

Bán hàng ra nước ngoài có vô vàn quốc gia mà bạn có thể chọn lựa như Mỹ, Úc, Đức, Canada,… Hãy chọn lựa cho mình một thị trường mục tiêu trước khi triển khai các kế hoạch tiếp theo.

Việc xác định thị trường mục tiêu ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lựa chọn sản phẩm của bạn. Nghiên cứu thị trường mục tiêu giúp bạn đưa ra những sản phẩm phù hợp với khách hàng tại thị trường đó. Đây là cách bán hàng online ra nước ngoài hiệu quả. Giúp tăng khả năng bán được hàng tại thị trường nước ngoài. 

cách bán hàng online ra nước ngoài 1
Xác định thị trường mục tiêu

Lựa chọn sản phẩm bán hàng ra nước ngoài

Bạn có thể chọn các mặt hàng phổ thông và có nhu cầu cao như quần áo, giày dép, mỹ phẩm,… Ngoài ra, bạn cũng có thể bán hàng ra nước ngoài các mặt hàng độc lạ, đặc sản của Việt Nam. Việc lựa chọn mặt hàng kinh doanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách bạn tiếp cận khách hàng sau này.

Kinh doanh ra nước ngoài cũng không còn quá xa lạ với người bán. Chẳng hạn nếu bạn lựa chọn bán những mặt hàng phổ thông, nhu cầu lớn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cạnh tranh với nhiều nhà cung cấp khác. 

Ngược lại, nếu bạn chọn các sản phẩm ngách độc lạ, lợi thế của bạn lúc này sẽ là ít cạnh tranh. Thậm chí có nhiều mặt hàng khách hàng nước ngoài chưa từng biết tới. Tuy nhiên, bất lợi của thị trường ngách là nhu cầu không cao. Từ đó quy mô khách hàng của bạn cũng sẽ nhỏ lại.

Quyết định về sản phẩm sẽ đưa bạn đến những cách tiếp cận khách hàng khác nhau. Tuy vậy, mỗi cách bán hàng ra nước ngoài của bạn cũng sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định.

Xây dựng kênh bán hàng ra nước ngoài

Cách bán hàng online ra nước ngoài đầu tiên là xây dựng kênh bán hàng. Các kênh bán hàng này được xem như là cửa hàng xây dựng trên môi trường Internet của bạn. Từ các kênh bán hàng, sẽ có nhiều phương án quảng cáo và tiếp cận khách hàng khác nhau. 

Nếu muốn đầu tư bán hàng ra nước ngoài một cách chuyên nghiệp, bạn có thể tạo website riêng. Ngoài ra, bạn cũng cần xây dựng các kênh bán hàng trên các sàn Thương mại điện tử. Việc này sẽ tùy thuộc vào quốc gia mục tiêu mà bạn nhắm đến. Ví dụ bạn muốn tiếp cận khách hàng ở Mỹ thì nên chọn kênh bán hàng trên Amazon thay vì Shopee.

Các sàn Thương mại điện tử ngày càng lớn mạnh và thu hút người dùng trên toàn cầu. Vì thế, khách hàng ngày nay có xu hướng tìm kiếm sản phẩm tại đây thay vì Google. Thế nên, có một kênh bán hàng trên các sàn này sẽ giúp bạn tiếp cận được một lượng khách hàng lớn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo cho mình một kênh bán hàng ra nước ngoài qua Facebook. Facebook có hỗ trợ các nhà bán hàng bằng cách cho phép xây dựng Fanpage miễn phí. Với Fanpage bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được những khách hàng đang sử dụng Facebook. Từ đó có thể liên kết với website để tạo thành một tổ hợp bán hàng chuyên nghiệp.

cách bán hàng online ra nước ngoài 2
Xây dựng kênh bán hàng ra nước ngoài

Xem thêm:

Hình thức thanh toán

Sau khi đã tiếp cận được khách hàng, bạn không thể nào bỏ qua khâu thanh toán. Tất nhiên để việc bán hàng quốc tế được tốt nhất, bạn nên có một cổng thanh toán quốc tế. Điều này để giúp khách hàng thanh toán tiền hàng dễ dàng hơn. 

Một số cổng thanh toán sử dụng khi bán hàng ra nước ngoài như: Paypal, Payoneer, WebMoney,… Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển tiền quốc tế thông qua dịch vụ Western Union.

cách bán hàng online ra nước ngoài 3
Hình thức thanh toán khi bán hàng ra nước ngoài

Vận chuyển hàng hóa

Việc vận chuyển hàng quốc tế tại Việt Nam đã ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm được nhiều dịch vụ chuyên nhận gửi hàng đi nước ngoài như DHL, FedEx, UPS. 

Tuy nhiên với các mặt hàng Thương mại điện tử, dịch vụ được nhiều người sử dụng nhất là ePacket. Đây là dịch vụ vận chuyển với cước phí rất rẻ, được phát triển để hỗ trợ các cửa hàng bán hàng quốc tế online.

Xem thêm:

Qua bài viết trên, kinhdoanhtoday đã chia sẻ cho bạn 5 cách bán hàng online ra nước ngoài hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc thật nhiều thông tin bổ ích. Cuối cùng, chúc các bạn áp dụng thành công và kinh doanh hiệu quả.

Author

Write A Comment