Bạn đang bán hàng online nhưng không ra đơn? Hôm nay kinhdoanhtoday sẽ chia sẻ đến bạn top 5 cách bán hàng online thu hút khách hiệu quả nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu và áp dụng ngay nhé.

Đầu tư vào sản phẩm

Cách bán hàng online thu hút khách đầu tiên chính là đầu tư vào chất lượng của sản phẩm. Sản phẩm của bạn phải có sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. 

Đối với cả những sản phẩm bán theo cách nhập về cũng cần chú trọng vào khâu lựa chọn. Những sản phẩm nhập về là đảm bảo không bị lỗi, sạch sẽ,… Điều này giúp tăng độ uy tín và giá trị cho sản phẩm.

Để thực hiện được những điều này, bạn cần chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy. Đây phải là một nhà cung cấp đảm bảo được cho bạn tất cả những yêu cầu trên. Từ đó, bạn có thể tự tin kinh doanh sản phẩm của mình mà không phải lo lắng về chất lượng.

cách bán hàng online thu hút khách 1
Bán hàng online

Xem thêm:

Cách bán hàng online thu hút khách nhờ giá cả cạnh tranh

Khách hàng khi mua sắm online thường lo lắng việc mình mua với giá bị “hớ”. Vì vậy, công khai giá cũng là một cách bán hàng online thu hút khách hiệu quả. Điều này có thể xoá bỏ mọi nghi vấn của khách hàng về sản phẩm khi tìm hiểu.

Tuy nhiên, bạn công khai giá nhưng giá lại cao hơn những đối thủ khác thì cũng rất khó để chốt đơn thành công. Lúc này, bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu đối thủ của mình. Thăm dò mức giá của đối thủ là như thế nào, từ đó đưa ra giá cạnh tranh hợp lý.

Tất nhiên, nếu sản phẩm của bạn chất lượng thì giá thành của bạn cũng sẽ cao hơn. Nhưng bạn càng tối ưu giá bán thì tỷ lệ bán hàng thành công vẫn cao hơn nhiều. Vấn đề về đặt giá sản phẩm cũng là một chiến lược cần phải học hỏi. 

Đặt bản thân vào vị trí khách hàng

Cách bán hàng online hiệu quả là phải hiểu insight khách hàng. Muốn hiểu được khách hàng nghĩ gì thì bạn cần phải đặt chính bản thân mình vào vị trí của một khách hàng. Lúc này bạn sẽ nắm bắt được tâm lý khách hàng muốn gì. Từ đó, áp dụng vào chiến dịch quảng cáo và tư vấn những lợi ích về sản phẩm mà khách hàng mong muốn nhất.

Ngoài ra, để thấu hiểu khách hàng bạn cũng có thể thu thập ý kiến của họ thông qua bảng khảo sát. Từ thông tin của bộ phận chăm sóc khách hàng, hay qua những cuộc thảo luận có liên quan đến sản phẩm của bạn trên các diễn đàn,… Từ đó, bạn có thể tổng hợp lại và đưa ra những chính sách cải tiến phù hợp. Đây cũng là cách bán hàng online thu hút khách được nhiều người áp dụng nhất.

cách bán hàng online thu hút khách 2
Cách bán hàng online thu hút khách

Sử dụng chiến lược quảng cáo hiệu quả

Một sản phẩm tốt nhưng không đẩy mạnh quảng bá thì cũng rất khó tiếp cận khách hàng. Tuy sản phẩm của bạn chất lượng và có mức giá phù hợp, bạn vẫn phải thực hiện các chương trình tiếp thị. Vì vậy đầu tư ngân để sách chạy quảng cáo sẽ là cách bán hàng online thu hút khách hiệu quả hơn. 

Câu hỏi đặt ra là làm sao để quảng cáo đạt hiệu quả với một mức ngân sách tối ưu nhất? Để trả lời câu hỏi này cần rất nhiều yếu tố. Những yếu tố này có thể được kể đến như là khách hàng mục tiêu, tối ưu về sản phẩm, content quảng cáo. Ngoài ra các yếu tố về đội ngũ chốt sale và chính sách hoàn trả cũng rất quan trọng.

Tổ chức chương trình khuyến mại

Việc tổ chức các chương trình khuyến mãi hay các mini game sẽ giúp khách hàng biết đến bạn nhiều hơn. Từ đó sẽ tăng độ nhận diện thương hiệu và giúp bạn bán hàng online hiệu quả hơn.

Với các chiến dịch này bạn sẽ phải bán hàng với giá rẻ hơn. Nhưng thay vào đó là số đơn hàng nhiều hơn, điều này rất có lợi cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Xem thêm:

Trên đây là top 5 cách bán hàng online thu hút khách mà kinhdoanhtoday đã tổng hợp được. Hy vọng các bạn sẽ biết thêm được một số thông tin bổ ích từ bài viết này. Cuối cùng, chúc các bạn kinh doanh thành công.

Author

Write A Comment