Nếu bạn đang có ý định bán hàng order nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo ngay bài viết này. Kinhdoanhtoday sẽ chia sẻ cách bán hàng order trên shopee đơn giản và hiệu quả cho người mới.

Bán hàng order là gì?

Hàng order là những sản phẩm có sẵn hoặc không có sẵn. Người mua khi muốn mua cần phải đặt trước. Sau đó sản phẩm có thể sẽ được thiết kế hoặc sản xuất rồi vận chuyển đến trung gian bán, cuối cùng đến người mua hàng. Những mặt hàng order phổ biến hiện nay như:

  • Quần áo
  • Giày dép
  • Phụ kiện

Bán hàng order là hình thức mà người bán sẽ đảm nhận vị trí trung gian giữa nhà cung cấp và khách hàng. Đây là cách để bán được hàng và thu lợi nhuận từ chi phí chênh lệch. Người bán hàng order không có sẵn sản phẩm mà chỉ sau khi người mua đặt hàng thì mới thông tin đến người cung cấp. Sau đó người bán trung gian sẽ nhập hàng về từ nhà cung cấp và giao lại cho người mua.

Với hình thức này, người bán có thể nhập hàng từ nhà cung cấp nội địa hay nước ngoài.

cách bán hàng order trên shopee 1
Bán hàng order là gì?

Xem thêm:

Cách bán hàng order trên Shopee

Các bước để bán hàng order trên Shopee được thực hiện như sau:

Chọn ngành hàng và nguồn hàng uy tín

Trước khi bắt đầu bán hàng trên Shopee, bạn cần xác định được mặt hàng mà mình muốn bán là gì. Từ đó đi tìm nhà cung cấp và lựa chọn hợp tác với những nhà cung cấp có uy tín.

Nếu bạn không có đam mê hoặc kiến ​​thức về một ngành hàng xác định nào. Bạn có thể chọn một trong ba ngành sản phẩm đang có nhu cầu cao hiện nay như: 

Quần áo, giày dép thời trang: Bởi tính chất của những sản phẩm thời trang là theo mùa, theo xu hướng nên nhu cầu của người tiêu dùng với ngành sản phẩm này là vô tận. Chính vì thế, bán quần áo giày dép cũng là cách bán hàng order trên Shopee hiệu quả.

Đồ chơi thông minh trẻ em: So với những phân khúc thị trường khác, đây là một phân khúc ít được quan tâm. Vì thế, những món đồ chơi thông minh dành cho trẻ em có thể dễ dàng giúp bạn kinh doanh thành công. Để thành công trong ngành hàng này, bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu rất kỹ về sản phẩm cũng như tính khác biệt của nó.

Đồ gia dụng: Đồ gia dụng là sản phẩm cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là đối với những gia đình có lối sống hiện đại đang rất được ưa chuộng.

Thương lượng với nhà cung cấp

Sau khi lựa chọn được ngành hàng bạn muốn bán, tìm một nhà cung cấp đáng tin cậy và bắt đầu thương lượng. Đây sẽ là khâu cực kỳ quan trọng và những điều bạn cần làm rõ với nhà cung cấp bao gồm:

Chiết khấu: Bạn cần trao đổi rõ với nhà cung cấp là bạn muốn bán hàng của họ theo cách bán hàng order trên Shopee. Nên bạn cần họ có một mức chiết khấu hợp lý để bạn có thể có được lợi nhuận.

Trao đổi thông tin với nhà cung cấp: Những thông tin bạn cần trao đổi như:

  • Tình trạng sản phẩm
  • Mẫu mã
  • Các sản phẩm bán chạy.

Ngoài ra, bạn cũng cần nắm thông tin về đơn vị vận chuyển, địa chỉ kho, số điện thoại. Kèm theo đó là các hình thức thanh toán cũng như vận chuyển.

Các chính sách hỗ trợ và bảo hành: Nếu khách không nhận hàng, nhiều nhà cung cấp vẫn sẽ hỗ trợ người bán. Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu chế độ bảo hành chính hãng mà nhà cung cấp đặt ra.

cách bán hàng order trên shopee 2
Làm việc với nhà cung cấp trước khi hợp tác

Thực hiện cách bán hàng order trên Shopee

Câu hỏi đặt ra lúc này là tại sao nên thực hiện cách bán hàng order trên Shopee chứ không phải các sàn khác? Đáp án cực kỳ đơn giản nhưng lại rất thuyết phục. Chính là bởi vì các chính sách vận chuyển linh hoạt của nền tảng này.

Shopee có những chính sách vận chuyển dành riêng cho các mặt hàng order đặt mua từ nước ngoài. Cụ thể, đối với sản phẩm vận chuyển từ nước ngoài, shop bán sẽ có thời gian từ 7-9 ngày. Tối đa sẽ là 15 ngày để giao hàng cho đơn vị vận chuyển. Đây là khoảng thời gian đủ để các shop đặt hàng trong phạm vi châu Á như Trung hay Nhật,…

Thêm một lý do nữa chính là bạn có thể tạo gian hàng để bán trên Shopee một cách rất dễ dàng. Chỉ với một số điện thoại chưa từng đăng ký Shopee là có thể tạo được gian hàng miễn phí. Ngoài ra, những thông tin về cách thức, gợi ý, lưu ý hay các yêu cầu bán hàng đều được Shopee đăng tải rất chi tiết và đầy đủ trên website.

Có thể thấy, cách bán hàng order trên Shopee là một hình thức bán hàng đơn giản nhưng rất hiệu quả. Nếu bạn đang có ý định bán hàng order, hy vọng những thông tin trên có thể giúp được bạn. Cuối cùng, chúc các bạn áp dụng thành công  và kinh doanh thuận lợi.

Author

Write A Comment