Lựa chọn kinh doanh quần áo online là khởi đầu không tệ cho những ai muốn bắt đầu kinh doanh thời trang. Hãy cùng tìm hiểu cách bán quần áo online hiệu quả nhất năm 2022 để bắt đầu chinh phục khách hàng ngay nhé.

Xác định khách hàng mục tiêu

Đối tượng khách hàng mục tiêu là yếu tố quan trọng cần xác định khi kinh doanh quần áo online. Bạn cần xác định được đối tượng mình muốn hướng tới là nam hay nữ, thuộc độ tuổi bao nhiêu. Những người này có mức thu nhập bao nhiêu và có xu hướng thời trang như thế nào,…

Việc xác định khách hàng giúp bạn khoanh vùng được đối tượng mục tiêu. Xây dựng kế hoạch kinh doanh quần áo online cụ thể để hiểu rõ hơn về khách hàng. Bức tranh về khách hàng của bạn càng chi tiết bao nhiêu thì kế hoạch bán hàng của bạn sẽ càng hiệu quả hơn bấy nhiêu.

Hình dung ra được khách hàng là ai và xu hướng mua sắm quần áo của họ giúp bạn nắm bắt tâm lý khách hàng hiệu quả. Từ đó dễ dàng tư vấn và bán hàng. Đây được coi là bước đầu trong cách bán quần áo online hiệu quả nhất.

cách bán quần áo online hiệu quả nhất 1
Xác định khách hàng mục tiêu

Lên kế hoạch kinh doanh

Ngày nay, đa số các bạn trẻ kinh doanh quần áo online vì sở thích. Chính vì thế mà sản phẩm nhập về chỉ dựa trên sở thích và thẩm mỹ của cá nhân. Đây được xem là một trong những sai lầm khi bán hàng nói chung và kinh doanh quần áo online nói riêng. 

Trước khi bắt đầu, bạn nên tham khảo một số mô hình và cách thức kinh doanh của những cửa hàng offline và online đang được ưa chuộng. Sau đó tìm hiểu kĩ hơn về chiến lược, giá cả của đối thủ. Bạn cần chỉ ra được người ta tốt ở điểm nào, chưa tốt ở điểm nào, sản phẩm của bạn khác họ ở đâu,…

Theo kinh nghiệm kinh doanh quần áo online, cách nhanh chóng nhất là nên tham gia vào những diễn đàn, hội nhóm liên quan đến lĩnh vực thời trang rồi tạo ra một chủ đề thảo luận. Đừng nghĩ gì quá cao xa, bạn đơn giản chỉ cần đặt một số câu hỏi để nhiều người vào thảo luận. Ví dụ: “Hè năm nay mặc gì thì hợp mốt nhỉ?”. 

Ngoài ra, việc tìm hiểu về thị trường và đối thủ cạnh tranh cũng là cách bán quần áo online hiệu quả nhất. Một số câu hỏi bạn có thể đặt ra khi nghiên cứu thị trường như:

  • Đối thủ trực tiếp và đối thủ tiềm ẩn của bạn là ai?
  • Đối thủ đã làm gì để thu hút và giữ chân khách hàng?
  • Bạn có điểm nào yếu hơn so với đối thủ không?
  • Điều gì làm nên sự khác biệt giữa thương hiệu của bạn so với đối thủ?
cách bán quần áo online hiệu quả nhất 2
Lên kế hoạch bán quần áo online

Tìm nguồn hàng chất lượng giá tốt

Dù là kinh doanh sản phẩm gì đi chăng nữa thì bạn vẫn phải chú trọng đến chất lượng và giá cả. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công hay thất bại của bạn. Muốn kinh doanh thành công, tập trung vào nguồn lực và khách hàng thôi chưa đủ. Bạn cần lựa chọn một nguồn hàng uy tín, một nhà cung cấp chất lượng và đáng tin cậy.

Nhà cung cấp của bạn cần phải đảm bảo cả về chất lượng lẫn số lượng. Đồng thời, sản phẩm cũng cần phải đa dạng. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng về các tiêu chí như kích cỡ hay màu sắc.

Hiện nay, các shop kinh doanh quần áo online phần lớn đều nhập hàng ở những chợ đầu mối hoặc hàng khẩu hay hàng xách tay. Vì thế, 80% là các sản phẩm này sẽ “đụng hàng” nhau, nên khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm có giá tốt hơn.

Cách bán quần áo online hiệu quả nhất là nên tìm kiếm nhiều nhà cung cấp khác nhau, so sánh giá cả ở mỗi bên. Sau đó lần lượt liên hệ với họ để thoả thuận giá cả một cách tốt nhất. Mỗi nhà cung cấp đều sẽ có 1 lợi thế riêng. Tốt nhất là bạn hãy cố tìm những nơi có uy tín và đảm bảo đầu vào tương đối. Ngoài ra, các chế độ ưu đãi hay thanh toán cũng cần phải linh hoạt. 

cách bán quần áo online hiệu quả nhất 3
Chọn nguồn hàng chất lượng

Đầu tư chạy quảng cáo

Dù bạn đang bán hàng online hay truyền thống thì quảng cáo vẫn đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu thành lập cửa hàng kinh doanh. Quảng cáo sẽ giúp thương hiệu của bạn tiếp cận được nhiều người hơn. Từ đó thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng cho sản phẩm của bạn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ có sẵn của Google như Adwords. Chạy quảng cáo của Facebook, đặt banner lên các website hoặc sử dụng video marketing để quảng cáo. 

Tìm hiểu thêm về Google Adwords tại đây.

Các phương thức quảng cáo này đều có thể mang lại cho bạn lượng khách hàng nhất định. Nhưng bạn nên nhớ rằng, quảng cáo cũng chỉ là một phần. Điều quan trọng vẫn là cách bán hàng online và chất lượng sản phẩm của bạn.

Xem thêm:

Trên đây là những cách bán quần áo online hiệu quả nhất mà kinhdoanhtoday đã tổng hợp được. Hy vọng bạn đọc sẽ biết thêm được nhiều thông tin hay từ bài viết này. Chúc các bạn áp dụng thành công và kinh doanh hiệu quả.

Author

Write A Comment