Flash sale là một trong những chiến lược kinh doanh độc đáo được nhắc đến nhiều nhất và được nhiều người sử dụng khi tham gia bán hàng trên Shopee. Vậy Flash sale là gì và cách chạy Flash sale trên Shopee như thế nào, hãy cùng Kinhdoanhtoday tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Flash sale là gì?

Flash sale là một trong số những chương trình khuyến mãi được các nhà bán hàng trên Shopee rất yêu thích sử dụng. Với mục đích quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng thông qua hình thức giảm giá trực tiếp. 

Cách chạy Flash sale trên Shopee thường diễn ra mỗi ngày với nhiều sản phẩm khác nhau. Mỗi ngày thường có từ 4 đến 5 khung giờ thực hiện Flash sale. Flash sale của Shopee chỉ áp dụng cho các ngành hàng đăng ký tham gia và sản phẩm phải đảm bảo chất lượng.

Xem thêm:

Tác dụng của Flash sale ?

Khi người bán sử dụng kênh bán hàng trên Shopee thì không thể bỏ qua chức năng Flash sale. Chương trình khuyến mãi này giúp người bán tiếp cận đến khách hàng dễ dàng hơn. Các chuyên mục Flash sale thường xuất hiện trên giao diện sử dụng của người dùng hằng ngày. 

Điều này có nghĩa nếu shop thực hiện Flash sale mỗi ngày sẽ giúp sản phẩm của shop xuất hiện thường xuyên khi người dùng truy cập vào Shopee, giúp khách hàng ghi nhớ và sản phẩm của shop và khả năng chuyển đổi thành đơn hàng cao hơn.

Bên cạnh đó, Flash sale còn có khả năng tạo ra hiệu ứng lan tỏa. Người dùng sẽ có xu hướng không muốn bỏ lỡ những chương trình khuyến mãi trong thời gian ngắn. Chính vì thế khả năng họ chia sẻ thông tin cho những người thân xung quanh để cùng mình chờ đợi cơ hội mua được những món hàng yêu thích với giá rẻ là điều dễ hiểu. 

Qua đây, không thể phủ nhận được cách chạy Flash sale trên Shopee tạo ra những “cơn sốt” có sức ảnh hưởng lớn. Điều này còn tạo ấn tượng mạnh trong tâm trí người tiêu dùng, vì vậy khả năng quảng bá thương hiệu cũng tăng lên rất đáng kể.

Cách tạo Flash sale trên Shopee ?

Trước khi tìm hiểu cách chạy Flash sale trên Shopee cần phải kiểm tra xem sản phẩm có thể đăng ký tham gia hay không bằng 5 bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Shopee > Vào Kênh Người Bán > Vào Kênh Marketing > Vào Chương Trình của Shopee

Bước 2: Trong mục Chương Trình của Shopee chọn chương trình “Đăng ký Flash Sale” đang mở thuộc ngành hàng mà sản phẩm của bạn đang đăng bán. 

Bước 3: Nhấn “Thêm sản phẩm” để đề cử.

Bước 4: Đợi xét duyệt từ Shopee. Các sản phẩm được duyệt tham gia chương trình sẽ được cập nhật trạng thái “Đã chấp nhận”.

Bước 5: Cập nhật kho hàng trước giờ Flash Sale lên sóng và chuẩn bị sẵn sàng để giao hàng thành công cho khách.

Ngoài ra, để sử dụng được tính năng này, sản phẩm của shop phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Tỷ lệ đơn hàng không thành công: <10%

Tỷ lệ hàng giao trễ: <10%

Tỷ lệ phản hồi chat: >=80%

Thời gian chuẩn bị hàng: <=2 ngày

Điểm đánh giá Shop >= 4

Lần đăng nhập gần nhất trong 7 ngày qua.

Cách chạy Flash sale trên Shopee:

Bước 1: Đăng nhập vào kênh người bán. 

Bước 2: Vào “Kênh Marketing” > Trong mục “Công cụ Marketing” chọn “Flash sale của Shop”. 

Bước 3: Ở đây sẽ hiện lên Danh sách chương trình, bấm “Tạo” để thêm chương trình mới. 

Bước 4: Lựa chọn khung giờ bạn muốn diễn ra chương trình.

Flash sale của Shop 3
Flash sale của Shop 3

Bước 5: Thêm sản phẩm vào các khung giờ và bấm “Xác nhận”. 

Một số câu hỏi thường gặp khi chạy Flash sale trên Shopee ?

Mỗi khung giờ được tạo bao nhiêu sản phẩm?

Với mỗi khung giờ trong Flash sale bạn sẽ được tạo tối thiểu là 1 sản phẩm và tối đa là 10 sản phẩm. 

Thời gian nên tạo Flash sale là khi nào?

Bạn chỉ cần tạo sản phẩm trước thời gian diễn ra chương trình Flash sale và các sản phẩm sẽ không cho phép bị trùng nhau ở mỗi khung giờ. 

Có thể thay đổi thời gian diễn tra Flash sale không?

Các khung giờ Flash sale là cố định, bạn chỉ có thể thay đổi sản phẩm và thay đổi khung giờ thực hiện Flash sale cho sản phẩm. Tuỳ thuộc vào thời gian phân bổ của Shopee mà các khung giờ mỗi ngày sẽ khác nhau. Có những ngày số lượng khung giờ được thực hiện Flash sale chỉ là 5 đến 6 khung giờ. Và có những ngày số lượng khung giờ lên đến hơn 10 khung giờ. 

Tại sao không được tạo Flash sale theo khung giờ tự do?

Các khung giờ Flash sale trên Shopee được đặt cố định và đã được nghiên cứu theo tần suất sử dụng của người tiêu dùng. Vì vậy bạn không thể tạo theo khung giờ mình mong muốn mà chỉ được tạo theo các khung giờ có sẵn trên hệ thống.

Xem thêm:

Qua bài viết này có lẽ bạn đọc cũng đã biết được cách chạy Flash sale trên Shopee được thực hiện như thế nào. Theo dõi Kinhdoanhtoday để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nhé.

Write A Comment