Bên cạnh kỹ năng quảng bá sản phẩm thì còn một yếu tố quyết định trực tiếp đến doanh số của người bán chính là kỹ năng chốt sale. Nhận thức được tầm quan trọng này, kinhdoanhtoday đã tổng hợp cho bạn đọc những cách chốt sale bán hàng online hiệu quả. Cùng tham khảo ngay nhé!

Cung cấp cho khách hàng niềm tin

Khách hàng sẽ thường dễ mua hàng trên các trang Website hoặc Fanpage nổi tiếng và đáng tin cậy hơn so với những shop bán hàng bình thường. Vậy làm sao để tạo được niềm tin cho khách hàng? Cùng tham khảo một số điều cần biết dưới đây.

Fanpage phải có đầy đủ thông tin

Khi tạo lập một kênh bán hàng, thông tin đầy đủ về cửa hàng là điều cực kỳ quan trọng. Đây là điều đầu tiên khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng. Cố gắng đưa thông tin càng chi tiết càng tốt, về địa chỉ, số điện thoại liên lạc, các trang web khác nếu có.

Trong trường hợp không có địa chỉ cửa hàng, lúc này bạn có thể lấy địa chỉ của xưởng sản xuất và tư vấn cho khách. Từ đó sẽ giúp khách hàng có niềm tin hơn và cũng là cách chốt sale bán hàng online hiệu quả hơn.

cách chốt sale bán hàng online 1
Bán hàng online

Làm cho Fanpage lớn hơn thực tế nhiều lần

Thường các shop bán hàng online trên 90% là kinh doanh quy mô nhỏ lẻ. Vì vậy mà tiềm lực tài chính, kinh tế và cơ sở vật chất của các cửa hàng này hầu như chưa có gì nhiều. Thế nên, để có được lòng tin từ khách hàng, bạn cần phóng đại hơn những thứ bạn đang có và tỏ ra càng chuyên nghiệp càng tốt.

Nếu bạn đang bán sản phẩm dệt may, có thể lấy địa chỉ và hình ảnh của xưởng sản xuất nếu không có cửa hàng. Hãy phô trương tất cả những gì bạn có lên fanpage để khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của bạn. 

Cách bán hàng online ngày càng khó khăn do thị trường quá nhiều đối thủ và khách hàng ngày càng thận trọng trong việc mua sắm. Vì thế, hãy thật chăm chút cho fanpage của mình để dễ có được lòng tin từ khách hàng hơn.

Xem thêm:

Đưa ra các chứng thực cho sản phẩm

Nếu bạn đang bán mỹ phẩm hoặc các sản phẩm liên quan đến chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, rất khó thuyết phục khách hàng tin tưởng sản phẩm. Điều này là tất nhiên, vì sản phẩm liên quan đến sức khỏe và làm đẹp không phải là loại sản phẩm có thể dùng bừa bãi. 

Khách hàng sẽ rất nghi ngại với những sản phẩm không có thương hiệu nổi tiếng. Sản phẩm có an toàn hay không hoặc đơn giản đó có phải là sản phẩm giả hay không? Chưa nói đến vấn đề tác dụng của nó như thế nào.

Vì vậy, bạn cần có những chứng thực ở ngay trên nội dung khi quảng cáo về một sản phẩm nào đó. Một số thông tin chứng thực như: Sản phẩm thuộc hãng nào? Xuất xứ từ đâu? Đã đạt những giải thưởng gì? Thành phần chủ yếu là gì và tác dụng của nó? 

Ngoài ra, bạn còn có thể thêm vào những video hoặc feedback của người đã sử dụng sản phẩm. Điều này nhằm để tạo lòng tin cho khách hàng.

Hãy tư vấn – Đừng chỉ bán hàng

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng. Điều này dường như luôn được nhắc lại nhiều lần đối với những người bán hàng online. Hiểu được tâm tư của khách hàng luôn là cách chốt sale bán hàng online rất quan trọng.

Đừng chỉ chăm chăm vào việc bán được sản phẩm cho khách hàng. Đưa ra quá nhiều công dụng và dùng những từ ngữ hoa mỹ để tâng bốc sản phẩm của mình. Điều này khiến khách hàng thấy bạn chỉ đang cố gắng làm cho họ mua hàng, thiếu đi tính chuyên nghiệp.

Vì thế, cách tốt hơn hết là bạn nên lắng nghe khách hàng nhiều hơn. Giải đáp những thắc mắc của khách hàng một cách rõ ràng, lành mạch và đúng trọng tâm. Không chèo kéo, ép khách phải mua cho bằng được. Không làm cho khách hàng cảm thấy ngại ngùng khi không mua sản phẩm của mình.

cách chốt sale bán hàng online 2
Tư vấn bán hàng Online

Giúp khách hàng đưa ra quyết định nhanh hơn

Hiểu tâm tư của khách hàng là một chuyện, nhưng nếu khách hàng chần chừ quá lâu, bạn cũng không thể cứ tư vấn mãi. Vì thế nên khéo léo giúp khách hàng đưa ra quyết định càng sớm càng tốt. 

Để làm được điều này, bạn có thể áp dụng những mẹo bán hàng online liên quan đến giá cả. Ví dụ: bạn sẽ báo với khách hàng sản phẩm này hiện đang còn rất ít, hoặc đang được sale với giá cực hời và hiện có rất nhiều người săn đón. Đây cũng là một trong những cách chốt sale bán hàng online hiệu quả.

Xem thêm:

Trên đây là một số cách chốt sale bán hàng online hiệu quả mà nhiều người bán đã áp dụng. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức hay và bổ ích. Chúc các bạn áp dụng hiệu quả và kinh doanh thành công.

Author

Write A Comment