Đối với những người đang kinh doanh online thì điện thoại được xem là một công cụ vô cùng hữu ích. Người bán có thể theo dõi tình hình bán hàng của mình ở bất cứ đâu chỉ với chiếc điện thoại. Vậy bạn đã biết cách đăng bán hàng trên shopee bằng điện thoại chưa? Hãy cùng kinhdoanhtoday tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Cách mở tài khoản bán hàng trên shopee bằng điện thoại

Đăng ký tài khoản

Bước 1: Vào Google Play trên hệ điều hành Android hoặc AppStore trên IOS. Gõ “Shopee” tại thanh tìm kiếm, sau đó tải ứng dụng về và cài đặt.

Bước 2: Mở ứng dụng shopee mà bạn vừa tải trên điện thoại, giao diện chính sẽ hiển thị. Nhấn vào biểu tượng “Tôi” ở góc dưới cùng bên phải > Chọn “Đăng ký”.

Bước 3: Tại đây, bạn điền email hoặc số điện thoại, sau đó nhập mã xác nhận được gửi về.

Tiếp theo, lưu ý tên đăng nhập phải được viết liền không dấu. Nếu tên đăng nhập bị trùng với tên của shop đã có trước, shopee sẽ yêu cầu bạn chọn lại. Cuối cùng, bạn nhập mật khẩu và chọn “Tiếp tục”.

Chỉ với 3 bước đơn giản trên, bạn đã đăng ký shopee bán hàng thành công. 

cách đăng bán hàng trên shopee bằng điện thoại 1
Bán hàng trên Shopee bằng điện thoại

Thiết lập gian hàng

Sau khi đã đăng ký shopee bán hàng, tiếp theo bạn cần thiết lập gian hàng của mình.

Ứng dụng sẽ quay về màn hình chính, lúc này bạn ấn vào “Tôi”, sau đó chọn “Thiết lập tài khoản”.

Vào phần thêm địa chỉ mới, tiến hành điền họ tên, số điện thoại và địa chỉ của bạn. Nên sử dụng địa chỉ bạn thường xuyên có mặt để tiện cho việc shipper đến lấy đơn hoặc giao hàng cho bạn.

Thiết lập thanh toán

Chọn “Ví Shopee”, sau đó thiết lập mã Pin cho ví shopee. Bạn nhập mã Pin được gửi đến số điện thoại và tạo một mã Pin mới. Tại giao diện, chọn phần cài đặt > Chọn tài khoản ngân hàng/thẻ > Thêm tài khoản ngân hàng.

Thiết lập vận chuyển

Cuối cùng, bạn tiến hành  thiết lập vận chuyển bằng cách bật các đơn vị muốn lấy và giao hàng cho bạn. Trên shopee hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển để bạn có thể lựa chọn như: Now Ship, Grab Ship, các đơn vị ship tiết kiệm: GHTK, GHN, Shopee Express, Viettel Post,…

Xem thêm:

Cách đăng bán hàng trên shopee bằng điện thoại 

Bạn tiến hành cách đăng bán hàng trên shopee bằng điện thoại theo các bước sau: 

Bước 1:

Để mở tài khoản bán hàng trên shopee, bạn chọn vào phần “Tôi” > Chọn “Shop của tôi” > Chọn “Sản phẩm của tôi” và bấm “Thêm sản phẩm mới”.

cách đăng bán hàng trên shopee bằng điện thoại 2
Thêm sản phẩm mới trên Shopee bằng điện thoại

Bước 2:

Bước tiếp theo trong cách tạo shop trên shopee bằng điện thoại là tiến hành nhập các thông tin về sản phẩm tại mục này. Những thông tin bắt buộc như:

  • Tên sản phẩm
  • Mô tả sản phẩm
  • Danh mục
  • Giá
  • Kho hàng
cách đăng bán hàng trên shopee bằng điện thoại 3
Cách thêm sản phẩm Shopee bằng điện thoại

Bước 3:

Tại mục “Mua nhiều giảm giá” bạn có thể thêm những thông tin về đơn tối thiểu, đơn tối đa và giá sản phẩm khi mua nhiều. Giá bán sỉ sẽ bị ẩn khi sản phẩm tham gia chương trình khuyến mãi.

Bước 4:

Tại mục phí vận chuyển, bạn chọn đơn vị vận chuyển mình muốn. Nhập cân nặng và kích cỡ sản phẩm sau khi đã được đóng gói. Tuy nhiên, tại đây cũng có một số yêu cầu đối với từng đơn vị vận chuyển như:

  • Shopee Xpress: Cân nặng tối đa 15000g
  • Giao hàng tiết kiệm: Tối thiểu 10g, tối đa 20000g

Bước 5:

Cuối cùng, chọn “Lưu” sản phẩm và “Hiển thị”

Vậy là chỉ với 5 bước cơ bản, bạn đã hoàn thành cách đăng bán hàng trên shopee bằng điện thoại.

Qua bài viết vừa rồi, kinhdoanhtoday đã hướng dẫn cho bạn cách đăng bán hàng trên shopee bằng điện thoại cực đơn giản. Hy vọng các bạn có thể áp dụng những kiến thức trên và bắt đầu bán hàng online hiệu quả.

Author

Write A Comment