Bạn muốn bán hàng trên Shopee nhưng chưa biết cách đặt tên sao cho đúng? Tên Shop trên Shopee là một yếu tố quan trọng giúp người mua nhớ đến shop của bạn. Bài viết này Kinhdoanhtoday sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt tên shop trên Shopee chuẩn SEO.

Tại sao đặt tên Shop chuẩn SEO

Tăng độ uy tín của shop

Sử dụng cách đặt tên shop trên Shopee chuẩn SEO giúp shop của bạn tăng độ tin cậy đối với khách hàng, từ đó giúp thu hút lượng khách mua hàng nhiều hơn.

Người mua dễ dàng nhớ đến 

Tên Shop chuẩn SEO, dễ đọc hay dễ nhớ giúp khách hàng dễ gợi nhớ đến Shop của bạn. Khi có nhu cầu mua một sản phẩm hàng hoá nào đó, khách hành sẽ nhớ đến cái tên của bạn trước tiên, từ đó gia tăng tỷ lệ mua hàng.

Đặt tên shop chuẩn SEO giúp tăng cơ hội tìm kiếm

Tên Shop của bạn sẽ phản ánh được sản phẩm bạn đang bán là gì. Nó giúp người mua tìm đến Shop của bạn một cách dễ dàng khi họ tìm kiếm 1 sản phẩm nào đó. Ngoài ra, việc đặt tên shop chuẩn SEO còn giúp cho thứ hạng Shop của bạn trên Google tìm kiếm tốt hơn.

Dễ dàng hóa việc tìm kiếm

Đặt tên Shop giúp người mua tìm ra Shop của bạn dễ dàng hơn. Tên shop của bạn nếu chứa từ khóa khách hàng tìm kiếm cũng sẽ được hiển thị lên đầu tiên trong trang tìm kiếm.

Xem thêm:

Cách đặt tên Shop trên Shopee chuẩn SEO.

Đầu tiên là bạn cần phải hiểu qua về định nghĩa SEO là gì và ý nghĩa của việc lấy tên của hàng chuẩn SEO. SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, dịch nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Sử dụng các phương pháp cách đặt tên shop đúng cách là cần trên Shopee là cần thiết. Vì nó sẽ giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Bằng cách này bạn cũng sẽ mang đến cho mình nhiều khách hàng tiềm năng khác. 

Khi bán hàng trên Shopee, việc đặt tên shop cần lưu ý là bạn phải đảm bảo rằng tên Shop của bạn không bị vi phạm bất kỳ tên bản quyền của các thương hiệu nào mà đã được đăng ký. 

Bạn có thể kiểm tra tên Shop của mình trên các công cụ tìm kiếm. Và xem có bị trùng lặp hay không trước khi đặt tên cho Shop của mình.

Dưới đây là một số cách đặt tên shop trên Shopee chuẩn seo:

Đặt tên gợi ý đến sản phẩm hoặc ngành hàng

Cách đầu tiên là bạn có thể đặt tên shop liên quan đến sản phẩm hoặc ngành hàng mà bạn đang hoạt động. Điều này giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận ra shop của bạn đang bán sản phẩm gì. Từ đó khả năng khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và mua hàng tại shop của bạn là cao hơn rất nhiều

Cụ thể là bạn đang bán sản phẩm gì, sau đó liệt kê các cụm từ chính và các cụm từ liên quan. Rồi từ đó bạn có thể lên ý tưởng và sáng tạo tên shop một cách độc đáo nhất nhưng vẫn dễ nhớ. 

Ví dụ: Bánh tráng trộn chị Béo; Trà sữa nhà làm

Đặt tên gợi nhớ, đơn giản và ngắn gọn

Cách tiếp theo là đặt một cái tên dễ nhớ, nhưng lưu ý là phải ngắn gọn, đơn giản và dễ phát âm. Nghe có vẻ dễ nhưng thật ra sẽ rất khó. Bạn cần phải biết cách khiến cái tên trở nên ấn tượng hơn chứ không phải đơn giản một cách nhạt nhẽo. Một cái tên ngắn gọn nhưng ấn tượng sẽ giúp khách hàng ghi nhớ và có cơ hội quay lại mua hàng vào lần sau.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cách đặt tên theo vần. Ví dụ như “Chào Mào Ăn Vặt”. Cái tên này vừa ngắn, dễ nhớ lại còn mang đến cảm giác gần gũi với khách hàng.

Đặt tên mang một ý nghĩa đặc biệt

Đặt tên mang một ý nghĩa đặc biệt cũng là cách gợi cảm xúc đến người mua, điều này giúp cái tên của shop sẽ là cái tên đầu tiên mà người mua nhớ đến mỗi khi truy cập vào ứng dụng Shopee. Cách đặt tên shop trên shopee chuẩn SEO mà lại vô cùng đơn giản với các từ mô tả điểm đặc trưng từ các sản phẩm của shop.

Ví dụ: Cơm cháy mẹ làm; Chè hoa cau bà ngoại 

Sáng tạo và có tính đột phá

Ngoài các công thức đặt tên có sẵn, bạn cũng có thể tự nghĩ ra một cái tên độc lạ và phá cách giống như cái cách mà các “ông lớn” Facebook hay Youtube làm chẳng hạn.

Vì thế có thể nói, tự sáng tạo và tạo nên một cái tên mới mẻ chưa từng có cũng giúp shop của bạn nhanh chóng được khách hàng nhớ đến hơn.

Xem thêm:

Những lưu ý quan trọng khi đặt tên shop chuẩn SEO trên Shopee.

Nên

 • Sử dụng tên nhãn hàng hoặc thương hiệu chỉ khi bạn là chủ thương hiệu (vui lòng cung cấp chứng từ để xác minh bản quyền thương hiệu)
 • Đặt tên Shop với giới hạn số lượng ký tự : 5-30 ký tự 
 • Chọn tên Shop chưa tồn tại trên Shopee

Không nên

 • Chứa từ “Shopee” 
 • Sử dụng từ ngữ thô tục, phản cảm, gây khó chịu, hoặc bị cấm 
 • Sử dụng biểu tượng cảm xúc hoặc ký tự đặc biệt
 • Chỉ sử dụng ký tự số 
 • Sử dụng tên sản phẩm không liên quan gây nhiễu tên Shop
 • Bao gồm thông tin cá nhân, như địa chỉ hoặc thông tin liên lạc
 • Bao gồm chương trình khuyến mãi, như miễn phí giao hàng
 • Sử dụng đường dẫn đến trang web bên ngoài hoặc sàn thông tin thương mại điện tử khác như Lazada, Sendo, TIKI…

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã tham khảo cho mình được một số cách đặt tên Shop trên Shopee chuẩn SEO. Theo dõi Kinhdoanhtoday để biết thêm được nhiều thông tin hay và bổ ích hơn nhé. 

Write A Comment