Khi mới kinh doanh online, nhiều người sẽ nghĩ đơn giản chỉ cần nhập hàng về bán. Tuy nhiên, công việc này cần đầu tư vào nhiều nguồn lực và tính toán kỹ lưỡng. Hôm nay, kinhdoanhtoday sẽ chia sẻ cho bạn cách đầu tư bán hàng online như thế nào cho đúng.

Đầu tư vào các trang thiết bị

Nói đến cách đầu tư bán hàng online đầu tiên, không thể không nhắc đến những trang thiết bị. Đây là yếu tố đầu tiên cần thiết để một người có thể tự thực hiện việc bán hàng online.

Sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh là yếu tố tối thiểu để bạn có thể kinh doanh online. Với những cửa hàng có quy mô lớn, cần sử dụng thêm máy tính để có thể ứng dụng được các phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả hơn.

Ngoài ra, nếu đủ tài chính, bạn cũng có thể đầu tư vào các thiết bị như máy chụp ảnh, đèn chiếu sáng,… để tạo ra những hình ảnh chất lượng nhất. Đầu tư vào trang thiết bị là một cách bán hàng online cần thiết. 

cách đầu tư bán hàng online 1
Đầu tư thiết bị bán hàng online

Cách bán hàng online đầu tư vào vốn

Chắc chắn khi mới bắt đầu kinh doanh, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc chuẩn bị vốn. Vốn ở đây không đơn giản là chi phí bỏ ra để nhập hàng về bán, mà còn là nhiều khoản chi phí khác. 

Tuỳ vào từng trường hợp, từng mô hình kinh doanh khác nhau thì vốn sẽ khác nhau. Vốn sẽ bao gồm cả những chi phí trong quá trình bán hàng và vận hành cửa hàng. Những chi phí đó được chia thành 3 loại chủ yếu như sau:

Chi phí nguồn hàng

Nếu lựa chọn hình thức bán hàng order thì bạn không cần vốn. Với loại hình này, bạn chỉ cần đăng tải hình ảnh và thông tin sản phẩm. Đến khi có khách muốn mua thì bạn mới order hàng từ nhà cung cấp, sau đó giao hàng cho khách hàng. Bạn cũng có thể đăng ký làm đại lý hoặc cộng tác viên để hưởng hoa hồng theo đơn hàng.

Ngược lại, nếu bạn chọn cách bán hàng online lâu dài thì nên chọn hình thức nhập hàng có sẵn. Loại hình này thì cần đầu tư vào vốn để nhập hàng dự trữ trong kho. Điều này còn đòi hỏi bạn phải biết nắm bắt xu hướng thị trường. Từ đó chọn nhập những mẫu mã thu hút được khách hàng và có khả năng quay vòng vốn tốt. 

Chi phí marketing

Cách đầu tư bán hàng online không thể thiếu là đầu tư vào chi phí marketing. Đây là các loại chi phí như thiết kế website, facebook, hay chạy quảng cáo,… Tùy khả năng tài chính mà bạn có thể đầu tư cho chi phí marketing khác nhau. Nếu bạn chưa đủ vốn thì có thể tự học hỏi kiến thức về cách đầu tư bán hàng online thông qua tài liệu trên mạng. 

Ngoài ra, tham gia nhiều những group về chủ đề marketing cũng giúp bạn trau dồi thêm. Từ đó bạn hoàn toàn có thể tự mình chạy quảng cáo mà không cần tốn thêm chi phí này nữa. Bạn cũng có thể sử dụng những công cụ miễn phí và tự làm marketing cho sản phẩm của mình.

cách đầu tư bán hàng online 2
Các loại chi phí Marketing

Chi phí vận hành

Chi phí vận hành hay còn gọi là “chi phí chung”, “chi phí gián tiếp”. Đây là những chi phí liên quan đến việc vận hành cửa hàng của doanh nghiệp. Những chi phí này có thể bao gồm như thuê mặt bằng, phí đóng gói, công cụ quản lý bán hàng,… 

Trên thực tế, những chi phí tưởng chừng như vô hình này đôi khi khiến bạn bị bỏ quên. Từ đó, có thể bạn sẽ không hạch toán thu chi và không có sự chuẩn bị trước. Do vậy dễ dẫn đến việc bạn lầm tưởng buôn bán rất dễ sinh lời. Tuy nhiên, có thể bạn đang lỗ nếu như không tính toán cẩn thận các chi phí này. 

Xem thêm:

Cách đầu tư bán hàng online vào quảng cáo

Hiện nay, cách đầu tư bán hàng online bằng việc chạy quảng cáo là một trong các xu hướng tất yếu của việc chuyển đổi số. Ngoài ra, phương thức này còn giúp các cửa hàng có thể bán hàng vào các thời điểm như dịch bệnh hay giãn cách xã hội,…

Hiện nay cũng có rất nhiều người bán tự học chạy quảng cáo để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, bạn có thể tìm kiếm một đơn vị chạy quảng cáo cho cửa hàng. Việc bạn cần làm chỉ là cung cấp các hình ảnh và thông tin sản phẩm cho bên đối tác. Họ sẽ trực tiếp chạy quảng cáo cho website hoặc fanpage của bạn.

Điều này giúp bạn tiếp cận được đúng đối tượng tiềm năng, tăng khả năng bán hàng. Điều quan trọng trong kinh doanh là phải tạo được chỗ đứng trên thị trường. Khi bạn đã cho khách hàng nhận diện được thương hiệu của mình, thì khả năng chuyển đổi thành doanh thu sẽ cao hơn. Đây là cách đầu tư bán hàng online được nhiều người áp dụng.

Xem thêm:

Trên đây là một số cách đầu tư bán hàng online mà kinhdoanhtoday đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin hay và bổ ích. Chúc các bạn áp dụng thành công và kinh doanh hiệu quả.

Author

Write A Comment