Bán hàng online là một hình thức kinh doanh phổ biến nhất hiện nay. Thế nhưng, làm cách nào để tối ưu bài viết và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn? Bài viết dưới đây, kinhdoanhtoday sẽ chia sẻ đến bạn đọc một trong những cách bán hàng online hiệu quả chính là cách lấy hình ảnh để bán hàng online. 

Tại sao cần lấy hình ảnh bán hàng online

Như chúng ta cũng đã biết, bán hàng online là hình thức bán hàng được thực hiện trên các nền tảng mạng xã hội. Chính vì thế, khách hàng sẽ không thể nào trải nghiệm sản phẩm trực tiếp.

Công việc của người bán lúc này là cần phải cung cấp những nội dung mô tả sản phẩm một cách chi tiết và cụ thể nhất. Đặc biệt, hình ảnh của sản phẩm là một yếu tố vô cùng quan trọng. Không chỉ ảnh hưởng đến việc khách hàng có xem qua sản phẩm hay không mà còn ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người dùng. Từ đó, bạn cần biết cách lấy hình ảnh để bán hàng online hiệu quả.

Một bài viết cung cấp đầy đủ thông tin về chức năng lẫn lợi ích của sản phẩm là điều cần thiết. Bên cạnh đó, những hình ảnh bán hàng online được đầu tư chỉnh chu và sắc nét lại là một lợi thế lớn. Chính vì không thể trải nghiệm trực tiếp sản phẩm, khách hàng sẽ muốn được nhìn thấy sản phẩm quan màn hình một cách chân thực nhất có thể.  

Nếu được, bạn nên đầu tư một thợ chụp ảnh chuyên nghiệp để đảm nhận trách nhiệm này. Ngoài ra, nếu không đủ kinh phí, bạn cũng có thể tự chụp ảnh bằng điện thoại.  Một cách đơn giản hơn nữa chính là lấy hình ảnh bán hàng online có sẵn.

cách lấy hình ảnh để bán hàng online 1
Lựa chọn hình ảnh phù hợp để bán hàng online hiệu quả

Cách lấy hình ảnh để bán hàng online như thế nào

Vậy, cách lấy hình ảnh để bán hàng online như thế nào? Tuỳ vào quy mô của doanh nghiệp mà bạn sẽ chọn cách đầu tư ít hay nhiều vào phần hình ảnh. Tuy nhiên, những hình ảnh được lựa chọn cần đáp ứng một số tiêu chí như sau:

Định hình được phong cách riêng

Hình ảnh là một hình thức thể hiện phong cách cho thương hiệu của bạn. Những hình ảnh càng mang tính sáng tạo sẽ càng dễ cạnh tranh. Phong cách hình ảnh sẽ là thứ khiến khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn. Từ đó ghi nhớ và tạo ra hành vi mua hàng mỗi khi khách hàng có nhu cầu. 

Background đơn giản cho hình ảnh bán hàng online

Trong mỗi bức hình bạn lựa chọn để kinh doanh cần tuân thủ nguyên tắc chính phụ. Để sản phẩm của bạn được nổi bật, background cần được thiết kế thật đơn giản. Thông thường, nên chọn background với những tone màu nhạt, hoặc tương phản với màu sắc sản phẩm. Điều này giúp sản phẩm của bạn được làm nổi bật hơn trong bức hình và cũng thu hút người xem hơn. 

cách lấy hình ảnh để bán hàng online 2
Chọn background phù hợp để làm nổi bật sản phẩm

Bức ảnh đầy đủ ánh sáng

Để đảm bảo chất lượng hình ảnh cao, rõ nét thì yếu tố quan trọng cần được chú ý là ánh sáng. Đặc biệt, bạn nên chọn ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Cân chỉnh màu sắc sao cho tổng thể bức ảnh được hài hòa. Hãy đảm bảo rằng ánh sáng và màu sắc của sản phẩm là trung tâm làm nổi bật bức hình.

Sản phẩm được đặt vào môi trường sử dụng thực tế

Đây là cách lấy hình ảnh để bán hàng online rất quan trọng. Ví dụ, khi muốn mua một chiếc áo, khách hàng sẽ muốn biết chiếc áo đó mặc lên người sẽ ra sao? Chiều dài đến đâu của người mẫu, hoặc một chiếc túi có kích thước thế nào khi mang lên người,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số phụ kiện khác kèm theo để khách hàng có thể hình dung rõ kích thước của sản phẩm. Những yếu tố này sẽ giúp khách hàng có cảm giác về kích thước thật của sản phẩm. Từ đó sự trải nghiệm của khách hàng sẽ được rõ nét hơn.

Cách lấy hình ảnh để bán hàng online ở đâu

Tuỳ theo loại sản phẩm mà bạn đang bán, sẽ có nhiều cách lấy hình ảnh khác nhau. Nhìn chung, đa số các sản phẩm trên thị trường hiện tại đều có thể tìm thấy được từ Google. Đây là nguồn tài nguyên vô tận để bạn tìm kiếm và lựa chọn những hình ảnh phù hợp với sản phẩm. 

Ngoài ra, hiện nay cũng có rất nhiều website cho các chủ shop “mượn tạm” hình ảnh để bán hàng online mà không sợ bản quyền. Một số trang web có thể kể đến như: Unsplash, Gratisography, Burst, Pixabay,… Đây là những nơi mà các bạn có thể lựa chọn cho mình những hình ảnh phù hợp cực kỳ sắc nét. 

Xem thêm:

Trên đây là cách lấy hình ảnh để bán hàng online mà kinhdoanhtoday đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm được nhiều thông tin hay và bổ ích. Chúc các bạn áp dụng thành công và kinh doanh hiệu quả.

Author

Write A Comment