Livestream trên shopee là một tính năng mới được shopee cho ra mắt trong thời gian gần đây. Không chỉ giúp người bán có cơ hội tương tác gần với khách hàng hơn mà còn giúp tăng lượt mua cho cửa hàng. Hôm nay, kinhdoanhtoday sẽ hướng dẫn bạn đọc cách live bán hàng trên shopee. 

Cách đăng ký shopee live

Trước khi bắt đầu với cách live bán hàng trên shopee, bạn cần phải đăng ký shopee live. Khi bộ phận này của shopee đồng ý thì bạn mới được bắt đầu tham gia live trên shopee.

Các bước đăng ký như sau:

Bước 1: Điền form đăng ký

Bước đầu tiên, bạn cần điền đầy đủ thông tin đăng ký Shopee Live bao gồm địa chỉ email, số điện thoại, tên cửa hàng, link của cửa hàng.

Bước 2: Shopee xác nhận yêu cầu

Bộ phận Shopee Live trên Shopee sẽ gửi xác nhận thời gian livestream phù hợp cho Shop của bạn, ngoài ra sẽ có gửi kèm hướng dẫn cụ thể khi tham gia livestream.

Bước 3: Chuẩn bị cho livestream

Đọc kỹ và nắm rõ những hướng dẫn, quy định livestream của Shopee.

Ít nhất 1 ngày trước thời gian livestream, bạn cần phải có sẵn nội dung kịch bản livestream, các sản phẩm muốn livestream và các dụng cụ hỗ trợ khác.

Bước 4: Thực hiện livestream

Thực hiện livestream bán hàng trên Shopee Live theo đúng thời gian đã cho trước và hướng dẫn của Shopee.

Lưu ý: Trong vòng 24h kể từ khi đăng ký, bạn kiểm tra tài khoản của mình nếu xuất hiện mục Shopee Live thì bạn có thể livestream bất cứ khi nào.

cách live bán hàng trên shopee 1

Cách live bán hàng trên shopee

Các bước tiến hàng live bán hàng trên shopee như sau:

Bước 1: Chọn mục Video trực tiếp

Sau khi đăng nhập vào tài khoản kênh người bán bằng ứng dụng shopee trên điện thoại. Bạn vào tài khoản, chọn “Tôi” > chọn “Shopee Live”

Bước 2: Thiết lập cách live bán hàng trên shopee

Bạn cần cài đặt một số hạng mục cho livestream của mình, bao gồm:

  • Ảnh đại diện: Chọn hình ảnh đơn giản và rõ nét, hoặc tốt nhất bạn nên dùng luôn hình ảnh đại diện của shopee hay thương hiệu.
  • Tên livestream: có độ dài dưới 60 ký tự, phải được viết in hoa.
  • Mô tả livestream: mô tả một vài câu về chủ đề buổi livestream của bạn, ví dụ như livestream khuyến mãi, tặng mã giảm giá,…
  • Thêm sản phẩm liên quan: mục này bạn cần thêm sản phẩm mà bạn muốn bán trong livestream, sản phẩm này phải là những sản phẩm đã được đăng trong Shop của bạn trên Shopee.

Bước 3: Chọn sản phẩm bán trong livestream

Để thêm sản phẩm muốn bán vào livestream, chọn mục Thêm sản phẩm liên quan. Chọn nhanh các sản phẩm trong mục Đã thích hoặc trong danh sách tất cả sản phẩm của Shop.

Shopee Live cho phép chọn tối đa 200 sản phẩm trong livestream. Tuy nhiên, người bán chỉ nên chọn 10-15 sản phẩm để khách hàng dễ chọn mua và tỷ lệ ra đơn cao hơn. Sắp xếp các sản phẩm đã chọn theo thứ tự ưu tiên hoặc xóa những sản phẩm không mong muốn.

Bước 4: Kiểm tra góc quay

Để chuẩn bị cho buổi livestream được thành công, bạn có thể chuẩn bị một số dụng cụ hỗ trợ như tripod và đèn livestream. Sau khi đã cố định vị trí, điều chỉnh góc quay phù hợp, ánh sáng rõ nét để bắt đầu livestream.

Bước 5: Gửi thông báo đến khách hàng đang theo dõi bạn

Bạn có thể gửi thông báo cho những người đã follow shop của bạn trước buổi livestream để kêu gọi mọi người tham gia và tương tác. Đây là cách live bán hàng trên shopee thu hút được nhiều người xem.

Bước 6: Một số tính năng trong livestream của Shopee Live

Khi đang phát video livestream trên shopee sẽ có một số tính năng khác như:

Tính năng 1: Hiển thị các sản phẩm có trong livestream. Khi live bạn nên hướng dẫn khách hàng bấm vào biểu tượng tính năng này để hiện danh sách và lựa chọn sản phẩm.

Tính năng 2: Khách hàng viết câu hỏi hoặc để lại bình luận.

Tính năng 3: Share livestream cho bạn bè trên các mạng xã hội như facebook, zalo, instagram…

Tính năng 4: Chọn chế độ filter khi livestream.

Tính năng 5: Chuyển chế độ camera của điện thoại khi livestream. Bạn có thể chuyển từ camera trước sang camera sau hoặc ngược lại.

Tính năng 6: Thêm sản phẩm hiển thị vào livestream. Không thể xóa những sản phẩm đã chọn khi đang live.

Tính năng 7: Đưa sản phẩm hiển thị lên trên màn hình livestream. Nên ưu tiên trưng bày những sản phẩm mà đang live để khách hàng dễ dàng chọn mua.

Tính năng 8: Tắt sản phẩm trưng bày bằng dấu X.

cách live bán hàng trên shopee 2

Xem thêm:

Quy định cách live bán hàng trên shopee

Trong quá trình livestream, nếu phát hiện có nội dung không phù hợp thì Shopee sẽ gửi cho bạn thông báo nhắc nhở.

Trong trường hợp bạn đã nhận được 2 lời nhắc nhở nhưng vẫn không thay đổi nội dung livestream khác phù hợp, shopee có quyền dừng hoặc xóa livestream ngay lập tức.

Shop bị đình chỉ livestream sẽ không thể đăng ký tham gia livestream lần 2. Đồng thời shop có thể bị Sao Quả Tạ vì vi phạm các quy định livestream.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn đọc cách live bán hàng trên shopee. Hy vọng tính năng này có thể hỗ trợ bạn gia tăng lượng đơn hàng trong thời gian tới. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị hỗ trợ xây dựng kênh thương mại điện tử, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

Author

Write A Comment