Mỗi doanh nghiệp sinh ra đều muốn bán sản phẩm của mình được nhiều nhất có thể. Trong khi đó, khách hàng chỉ muốn mua sản phẩm có chất lượng tốt, dịch vụ tốt,… Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến doanh thu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ nếu kênh bán hàng online chưa đủ mạnh. Dưới đây là 5 cách tăng doanh thu bán hàng online mà người bán nên tham khảo để áp dụng.

Đẩy mạnh bán hàng 

Cách tăng doanh thu bán hàng online đầu tiên chính là đẩy mạnh bán hàng. Bạn nên đầu tư nguồn lực bằng cách cải tiến quy trình bán hàng thường xuyên. Bên cạnh đó, có thể tổ chức training cho đội ngũ bán hàng với mục đích tăng khối lượng sản phẩm bán ra. Những doanh nghiệp có nhiều đơn hàng và đảm bảo được đơn hàng đó đến tận tay khách hàng là những doanh nghiệp thành công.

Khi kinh doanh trực tuyến, thị trường rộng mở hơn nhiều so với việc chỉ bán hàng tại cửa hàng. Vì vậy, thiết kế cho mình một website bán hàng là cách tăng doanh thu bán hàng online hiệu quả. Nhanh chóng đẩy mạnh các hoạt động marketing và quảng cáo online như Google Adwords hay Facebook Marketing,…

Một bí quyết để tăng doanh thu bán hàng đó là cung cấp có giới hạn một loại sản phẩm cao cấp. Điều này sẽ thu hút 5-15% lượng khách hàng của bạn.

cách tăng doanh thu bán hàng online 1
Tăng doanh thu bán hàng online

Áp dụng Email Marketing

Bên cạnh đẩy mạnh bán hàng, bạn có thể áp dụng Email Marketing để tăng doanh thu. Đây là một cách giúp thúc đẩy doanh thu và giữ chân những khách hàng trung thành của bạn. Khi có bất cứ thông tin nào mới, như cập nhật sản phẩm mới hay giảm giá đặc biệt. Lúc này bạn đều nên gửi những thông tin đó cho khách hàng để họ tới thăm website của bạn.

Để thu hút người đọc mở thư, bạn có thể tạo một tiêu đề hấp dẫn để gây sự chú ý cho họ. Nội dung email chỉ cần ngắn gọn, đủ thông tin và đừng quên gắn theo một liên kết như đường link của website để khách hàng có thể nhấn vào xem ngay.

Xem thêm:

Chạy quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến chính là cách tăng doanh thu bán hàng online hiệu quả. Quảng cáo sẽ là cách thức giúp cho khách hàng nhận ra thương hiệu của bạn. Sử dụng các nền tảng quảng cáo trên Google hay Facebook giúp bạn đưa sản phẩm tới gần với khách hàng hơn. 

Qua các hình ảnh hay video quảng cáo, bạn có thể giới thiệu về thương hiệu, về sản phẩm cũng như những công dụng mà sản phẩm mang lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể quảng cáo các chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp. 

Cố gắng tạo ra những video càng ngắn càng tốt, và phải đủ sức hấp dẫn với tiêu đề ngắn gọn. Bạn sẽ có được một lượng người xem lớn nếu bạn gắn nhãn quảng cáo một cách thích hợp và sử dụng thêm thẻ từ khóa. Tạo ra cụm từ mô tả video tốt sẽ dẫn dắt khách hàng đến với trang web của bạn.

cách tăng doanh thu bán hàng online 2
Quảng cáo trực tuyến tăng doanh thu

Lên kế cho chương trình khuyến mãi

Lên kế hoạch cho các chương trình khuyến mãi với mục đích giữ chân khách hàng quen thuộc. Đây cũng là hình thức hiệu quả để lôi kéo thêm được nhiều khách hàng mới. Ngoài ra, tổ chức các chương trình khuyến mãi là cách tăng doanh thu bán hàng online hiệu quả.

Có thể đưa ra cách hình thức như giảm giá dựa trên khối lượng hàng bán ra hoặc giảm giá cho khách hàng thân thiết. Tránh làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn với các hình thức như” Mua một được một miễn phí” “bảo hành mãi mãi”, giảm giá 10% chỉ nên với vài sản phẩm.

Tối ưu SEO cho trang web bán hàng

Trang web của bạn chỉ đứng ở vị trí thấp nhất trong kế hoạch tiếp thị của mình. Website bán hàng là nơi bạn quảng bá thương hiệu, mô tả về sản phẩm, có người theo dõi và khách hàng trung thành. Nội dung SEO là rất quan trọng trong việc đạt được mục tiêu đó. 

Bạn có thể sử dụng những công cụ từ khóa trên Long Tail Pro hay Google Adwords để tạo ra các nội dung. Những nội dung đó sẽ có được kết quả tốt  khi bạn tìm hiểu kỹ về các thẻ meta, các mật độ hay các thuật toán tìm kiếm. Khi bài viết có chứa những từ khóa có lượng tìm kiếm đạt thứ hạng cao sẽ là điều kiện tuyệt vời để khách hàng nhấn vào trang web của bạn. 

Có thể nói tiếp thị nội dung là yếu tố cần thiết để làm hài lòng người đọc. Và SEO là công cụ cần thiết để làm hài lòng những công cụ tìm kiếm. Chú ý đến cả 2 hình thức này để bài viết trên website của bạn được nổi bật nhất. Đây cũng là cách tăng doanh thu bán hàng online hiệu quả.

Xem thêm:

Qua bài viết này, kinhdoanhtoday đã cung cấp cho bạn những cách tăng doanh thu bán hàng online hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích.

Author

Write A Comment