Nếu bạn đang bán hàng trên Shopee nhưng chưa biết cách làm sao để tăng đơn hàng nhưng tối thiểu chi phí. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng đơn shopee đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Chọn sản phẩm để tăng đơn

Muốn bán hàng tất nhiên phải có sản phẩm, nhưng sản phẩm nào sẽ giúp bạn kinh doanh thành công? Để chọn được sản phẩm nên bán, bạn sẽ cần phải nghiên cứu thị trường. Dưới đây là một số nhóm sản phẩm có cơ hội phát triển khi kinh doanh online:

Sản phẩm phổ thông

Nhóm này sẽ bao gồm các mặt hàng thiết yếu như quần áo, thực phẩm, đồ dùng cá nhân,… Đây là những sản phẩm phục vụ cho nhu cầu hằng ngày của con người. Vì thế nhu cầu của những sản phẩm này rất lớn, hầu như quanh năm.

Tất nhiên, do nhu cầu quá nhiều nên đây cũng là một thị trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Bạn phải tìm ra được nét đặc trưng riêng cho sản phẩm của mình, nếu không bạn sẽ rất khó cạnh tranh với những người đi trước. Lúc này bạn cần đặt ra câu hỏi “Tại sao khách hàng phải mua hàng của bạn?”. Từ câu hỏi trên, bạn phải tìm cho mình được lối đi riêng để kinh doanh trên shopee. Bạn sẽ phải cung cấp sản phẩm với một số lượng lớn, hoặc giá của bạn phải rẻ hơn của đối thủ.

cách tăng đơn shopee 1
Tăng đơn Shopee

Sản phẩm “ngách”

Đây sẽ là những sản phẩm dành riêng cho một số đối tượng nhất định. Thay vì bán cho tất cả mọi người, bạn sẽ tập trung vào một tệp khách hàng duy nhất. Ví dụ trên thị trường có những người chọn thị trường ngách trong lĩnh vực thời trang như: quần áo oversize cho người nặng cân, sản phẩm dưỡng da cho các mẹ bầu,…

Tuy nhiên, để bán được cho tệp khách hàng “ngách”, bạn phải thực sự thấu hiểu nhu cầu của họ. Hãy dành thời gian nghiên cứu sở thích, đặc điểm và thói quen mua sắm của những đối tượng này. Ngoài ra, cần quan sát những biến động thị trường để chớp thời cơ trước khi bị đối thủ thực hiện trước.

Xây dựng chiến lược bán hàng

Dù bạn đang bán mặt hàng gì cũng cần chuẩn bị một chiến lược phù hợp để tăng doanh số. Shopee cũng đang ngày càng phát triển các chương trình marketing giúp người bán như giá rẻ, nhiều ưu đãi, freeship,… Áp dụng cách này để kinh doanh trên shopee sẽ rất hiệu quả.

Các chương trình chiết khấu, giảm giá hay khuyến mại sẽ tuỳ theo từng mốc thời gian và đơn hàng. Ví dụ các chương trình flash sale theo khung giờ, ngày lễ,… Việc giới hạn số lượng sẽ kích thích tâm lý của khách hàng lên nhanh hơn. Họ sẽ phải đưa ra quyết định ngay lập tức nếu không muốn bỏ lỡ hàng giá rẻ. Ngoài ra, bạn nên cài đặt thêm đồng hồ đếm số để luôn hiển thị số lượt người đã mua deal. 

Ngoài ra, đầu tư vào hình ảnh cũng là một cách tăng đơn shopee mà người bán phải lưu ý. Khách hàng ngày nay thường có thói quen lựa chọn những sản phẩm có hình ảnh đẹp và bắt mắt. Các video quay cận cảnh sản phẩm cũng làm tăng độ tin tưởng của khách hàng rất nhiều. Bạn có thể đặt video lên đầu hình ảnh mô tả để thu hút khách hàng.

Xem thêm: 

Tăng lượt theo dõi kênh Shopee

Hiện nay có rất nhiều hình thức quảng cáo để những người bán hàng trên shopee áp dụng. Bao gồm tương tác chéo từ các group trên facebook như Cháy túi vì Shopee, Shopee Người bán, Nghiện Shopee,,.. 

Ngoài ra, người bán cũng nên thực hiện bán hàng đa kênh trên facebook, trang web và cửa hàng trực tiếp. Điều này vừa giúp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, vừa đáp ứng được nhu cầu của họ một cách dễ dàng. 

cách tăng đơn shopee 2
Cách tăng đơn Shopee

Đẩy sản phẩm trên gian hàng Shopee

Đây là cách tăng đơn shopee bằng việc giúp sản phẩm luôn được hiển thị ở trang đầu. Tuy nhiên, hạn chế của phương thức này là chỉ có thể đẩy tối đa 5 sản phẩm mỗi lần. Ngoài ra, mỗi sản phẩm sẽ bị giới hạn 4 tiếng/ lần đẩy. Vì vậy, người bán cần cân nhắc sẽ đẩy sản phẩm nào, đẩy vào thời gian nào để tương tác đạt hiệu quả tốt nhất.

Có nên tạo đơn hàng ảo trên Shopee hay không? Hiện nay cũng có nhiều chủ shop sử dụng dịch vụ đẩy sản phẩm shopee tự động, hay dịch vụ tăng đơn shopee ảo. Những hình thức này thực chất đang “qua mặt” đội ngũ kiểm soát của sàn Shopee và tạo độ uy tín giả cho shop. Vì thế, không nên sử dụng những hình thức này trong bán hàng. Nếu không tài khoản của bạn sẽ bị Shopee cảnh báo hoặc nặng hơn là xóa vĩnh viễn.

Tăng trải nghiệm khách hàng

Sau khi bán được hàng, chăm sóc khách hàng cũng là một bước quan trọng không kém. Gia tăng lòng trung thành thông qua các hoạt động chăm sóc khách hàng. Người bán có thể giảm thiểu chi phí marketing để tìm kiếm khách hàng mới. Đồng thời khách hàng cũ cũng sẽ quay lại mua hàng nếu dịch vụ chăm sóc của bạn tốt.

Xem thêm:

Trên đây là những cách tăng đơn shopee đơn giản mà người bán có thể thực hiện. Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc sẽ biết thêm được một số kiến thức và áp dụng kinh doanh trên shopee hiệu quả.

Author

Write A Comment