Shopee đang là một trong những kênh thương mại điện tử được ưa chuộng nhất tại thời điểm này. Chính vì vậy, việc hàng trăm doanh nghiệp đang tập trung phát triển bán hàng trên Shopee mỗi ngày là điều dễ hiểu. Vậy làm thế nào để cạnh tranh với thị trường đầy khốc liệt này? Kinhdoanhtoday sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách tăng lượt mua trên shopee hiệu quả mà chúng mình đã tổng hợp được.

Đầu tư vào chất lượng hình ảnh của sản phẩm

Hình ảnh là một trong những yếu tố đầu tiên quyết định việc khách hàng có nhấn vào xem sản phẩm của bạn hay không. Việc đầu tư vào hình ảnh càng đẹp sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng xem sản phẩm. Từ đó khả năng chuyển đổi. 

Hình ảnh nên tập trung vào những yêu cầu như: chất lượng cao, sản phẩm chính đứng ở trung tâm, phông nền phù hợp, màu sắc hài hoà… Lựa chọn hoặc chụp một bức ảnh tốt là cách tăng lượt mua trên shopee hiệu quả.

Đối với các hình ảnh mô tả chi tiết sản phẩm bên trong và video, vẫn nên ưu tiên chọn những hình ảnh chất lượng và đủ góc. Điều đó sẽ giúp người mua hình dung ra sản phẩm một cách chi tiết. Ngoài ra, nếu có thể thì bạn hãy quay càng nhiều video càng tốt. Video sẽ thể hiện được tính chân thực cho sản phẩm và tăng độ tin cậy cho khách hàng.

Tối ưu SEO

Tối ưu SEO là cách giúp tăng lượt mua trên shopee và tăng khả năng tiếp cận của gian hàng. Hơn nữa bạn không cần phải tốn chi phí chạy quảng cáo. So với SEO trên website, SEO trên Shopee có phần đơn giản hơn. Một số công việc chính để thực hiện SEO Shopee như sau:

  • Nghiên cứu từ khoá.
  • Tối ưu nội dung chuẩn SEO, hình ảnh.
  • Đặt tên shop theo từ khoá.
  • Tiêu đề và mô tả sản phẩm cũng nên chứa từ khoá chính và từ khoá phụ.
  • Từ khoá phải đặt hợp lý, không spam, cuối mô tả nên có hashtag.

Tuy có thể phải tốn nhiều thời gian để nhận lại kết quả. Nhưng không thể phủ nhận đây là một cách tăng lượt mua trên Shopee rất đáng để thử. 

Xem thêm:

Sử dụng các kênh Marketing trên Shopee

Kênh Marketing trên Shopee là một trong những công cụ của Shopee hỗ trợ cho người bán tăng doanh thu. Đây là cách tăng lượt mua trên shopee mà bạn nhất định không được bỏ qua.

Hiện tại Shopee đang có những công cụ Marketing như sau:

Mã giảm giá của shop: đây là cách bạn tạo những mã giảm giá cho khách hàng sử dụng trực tiếp. Mã giảm có thể giảm theo phần trăm giá trị sản phẩm hoặc giảm theo số tiền. 

Chương trình của shop: công cụ này giúp bạn giảm giá trực tiếp sản phẩm xuống khi trước đó bạn đã cài đặt mức giá sản phẩm cao hơn giá gốc. Mức giảm ở đây sẽ không được vượt quá 50%.

Combo khuyến mãi: công cụ này hỗ trợ bạn lựa chọn các gói combo để bán. Bán theo combo giúp bạn tăng đơn hàng nhanh hơn. Khi lựa chọn sử dụng “Combo khuyến mãi” thì bạn sẽ không được sử dụng chương trình “Mua kèm deal sốc” và ngược lại.

Mua kèm deal sốc: chương trình này cũng khá hiệu quả trong việc kích thích hành vi của khách hàng mua nhiều hơn 1 sản phẩm. Khi mua thêm một sản phẩm nữa sẽ được tặng một phần quà hoặc được mua một sản phẩm khác với giá 0 đồng. 

Flash Sale của shop: chương trình này dành riêng cho những shop đạt đúng tiêu chí của Shopee đưa ra. Bạn có thể tự tạo flash sale cho gian hàng của mình. Cách này giúp bạn tăng độ hiển thị với người dùng nhiều hơn. 

Xu của shop: bạn sẽ dùng xu để làm quà thu hút khách tham gia vào mini game hay livestream…

cách tăng lượt mua trên shopee 2
cách tăng lượt mua trên shopee 2

Bạn có thể cân nhắc sử dụng hết lần lượt các công cụ Marketing mà Shopee cung cấp để đạt hiệu quả kinh doanh cho gian hàng của mình.

Sử dụng tính năng livestream trên Shopee

Tính năng livestream trên Shopee nghe qua có vẻ giống như những kênh khác. Nhưng ở đây không chỉ là livestream bình thường để giới thiệu sản phẩm. Tính năng này còn giúp người mua kết nối trực tiếp với sản phẩm. Họ có thể mua ngay trong lúc bạn livestream. 

Với livestream trên Shopee, bạn sẽ không sợ tình trạng bị cướp mất đơn hàng hay phải ghi chép lại thông tin khách hàng như khi livestream trên các kênh khác.

Kéo traffic ngoài

Nếu trước khi bán hàng trên Shopee bạn đã có sẵn cho mình các kênh bán hàng khác như Facebook, Website hay Instagram? Vậy thì hãy tận dụng ngay để kéo traffic ngoài.  

Bạn hãy kéo khách hàng của mình từ những kênh đã có sẵn về với Shopee nhằm gia tăng đơn hàng. Hoặc có thể bỏ ra một số vốn để chạy quảng cáo trên các kênh như Facebook hay Instagram. Mục đích là để kéo lượt truy cập tiềm năng về shop. 

Ngoài ra, trên Facebook hiện nay cũng có rất nhiều group chất lượng có thể tạo deal tốt để đổi lại những review cho bạn.Cách này không giúp bạn lãi nhiều nhưng đổi lại tăng được lượng đơn hàng và review chất lượng.

Xem thêm:

Trên đây là những cách tăng lượt mua trên Shopee mà kinhdoanhtoday đã tham khảo được. Chúc các bạn kinh doanh thành công và hiệu quả.

URL: kinh-doanh-online/cach-tang-luot-mua-tren-shopee

Mô tả bài viết:

Bạn đang bán hàng trên shopee nhưng không có tương tác và không ra đơn? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn 5 cách tăng lượt mua trên shopee nên áp dụng.

Write A Comment