Khi bước vào lĩnh vực kinh doanh, bất kỳ ai cũng phải có cho mình được những chiến lược kinh doanh hợp lý. Đặc biệt với bán hàng online thì đây lại càng là một yếu tố quan trọng. Hãy cùng kinhdoanhtoday tìm hiểu chiến lược bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhé.

Hiểu được giá trị cốt lõi của sản phẩm

Facebook là một công cụ marketing giúp người bán tiếp cận được đến những khách hàng tiềm năng. Giúp người bán tìm kiếm và chia sẻ thông tin về hàng hoá đến với người dùng trên Facebook. Vì thế, dù bạn có chiến lược bán hàng online trên Facebook hay các kênh khác rất hiệu quả. Những sản phẩm, dịch vụ của bạn lại không phù hợp với khách hàng thì cũng rất khó để bán được.

Chính vì vậy, bạn nên cần tập trung vào giá trị cốt lõi của sản phẩm. Sản phẩm của bạn mang đến công dụng và lợi ích gì cho người tiêu dùng. Một số điểm cần lưu ý về vấn đề này như:

Chất lượng và giá thành của sản phẩm:

Cách bán hàng online hiệu quả là phải cam kết được chất lượng sản phẩm mà bạn mang lại. 

Đưa những thông tin cụ thể, rõ ràng và trung thực về sản phẩm. Khách hàng luôn muốn tin tưởng vào những gì bạn nói, vậy nên bạn cần là một người uy tín.

chiến lược bán hàng online trên facebook 1
Giá trị của sản phẩm

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Sản phẩm của bạn đang bán có thể tương đồng với nhiều người bán khác, tuy nhiên dịch vụ chăm sóc khách hàng thì không. Chiến lược bán hàng online trên Facebook hiệu quả là tập trung vào việc chăm sóc khách hàng. 

Sản phẩm của bạn có thể không mới hoặc không có tính năng đột phá hơn đối thủ. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn phải tốt. Đây là điều quyết định khách hàng có quay lại với bạn vào lần sau hay không.

Các chính sách bán hàng trực tuyến

Bạn có thể tự xây dựng cho mình bộ chính sách bán hàng trực tuyến chi tiết. Cam kết thực hiện một cách trung thực và chính xác nhất. Một chiến lược bán hàng online trên Facebook nữa đó là bạn nên cam kết chấp nhận bồi thường nếu sản phẩm không đạt chất lượng.

Chính sách vận chuyển và thanh toán

Thỏa thuận với một đơn vị vận chuyển uy tín để đảm bảo giao hàng cho khách thành công và nhanh chóng. 

Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán cho khách hàng chọn lựa. Ngoài ra, bạn có thể tạo thêm một số ưu đãi đối với những khách hàng thân thiết thường mua sản phẩm.

Xem thêm:

Khai thác các tính năng của Facebook

Giao diện fanpage hoặc profile bán hàng của bạn rất quan trọng. Vì vậy, chiến lược bán hàng online trên Facebook là đầu tư vào hình ảnh và phần giao diện của trang bán hàng. 

Bạn có thể tạo cho mình một fanpage và liên kết với trang cá nhân để tận dụng tối đa số lượng bạn bè mà bạn quen biết. Tạo các nhóm dành riêng cho khách hàng hiện tại hoặc những khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, bạn còn có thể tích hợp plugin Facebook vào trang web bán hàng của mình. Điều này giúp tạo ra sự thuận tiện cho khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm. Từ đó tăng độ kết nối với khách hàng nhiều hơn.

chiến lược bán hàng online trên facebook 2
Khai thác tính năng trên Facebook

Tạo chiến lược phù hợp với khách hàng

Khi xác định chiến lược bán hàng online trên Facebook, bạn cần phải quan tâm đến marketing nội dung số. Vì nội dung là một trong các yếu tố duy trì và phát triển số lượng người theo dõi cho tài khoản bán hàng của bạn. Cũng là yếu tố nhận biết lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu của bạn.

Lựa chọn khung thời gian “vàng trên Internet” để post bài dành cho đối tượng khách hàng mục tiêu. Nội dung mang tính tích cực, hướng tới cộng đồng một cách chân thành, cảm xúc nhưng cũng phải mang tính hữu ích và sáng tạo. Đo lường và đánh giá thường xuyên các chỉ số để có hướng điều chỉnh chiến lược phù hợp. Sử dụng những câu hỏi, nội dung mở để hướng khách hàng chia sẻ đến bạn bè nhiều hơn. 

Một chiến lược bán hàng online trên Facebook hiệu quả nữa chính là tương tác với người dùng. Luôn trả lời những bình luận của khách hàng một cách nhanh chóng. Kèm theo đó là những nút “Like” cho những bình luận của khách hay bạn bè. Điều này giúp gia tăng cảm xúc của khách hàng đến với nội dung của bạn.

Duy trì và phát triển quan hệ với khách hàng

Chiến lược bán hàng online trên Facebook cuối cùng và cũng là chiến lược nhiều người bán hàng thường bỏ quên. Đó chính là duy trì và phát triển quan hệ với khách hàng. Đôi khi bạn quá mải mê tìm kiếm khách hàng mới nhưng lại quên mình đã có một lượng khách hàng “trung thành” nhất định.

Facebook có tính năng thông báo sinh nhật bạn bè, hãy tận dụng tính năng này để gửi đến họ những lời chúc. Cho đi một cách chân thành và có chiến lược. Điều này giúp bạn thành công trong việc xây dựng thương hiệu. 

Xem thêm:

Qua bài viết trên, kinhdoanhtoday đã cung cấp đến bạn một số chiến lược bán hàng online trên Facebook. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hay và bổ ích. Cuối cùng, chúc các bạn sẽ áp dụng thành công và kinh doanh hiệu quả.

Author

Write A Comment