Đối với người bán khi bán hàng trên shopee, việc đặt tên sản phẩm vô cùng quan trọng. Điều này giúp người mua có thể nhận diện được sản phẩm của bạn. Vậy làm thế nào để đặt tên sản phẩm đúng cách? Dưới đây, kinhdoanhtoday sẽ chia sẻ một số công thức đặt tên sản phẩm shopee. 

Công thức đặt tên sản phẩm shopee

Để tên sản phẩm trên shopee chuyên nghiệp, người bán cần nắm những quy đặt tên sản phẩm và tham khảo công thức đặt tên sản phẩm shopee dưới đây:

Sản phẩm có thương hiệu

Tên sản phẩm = Loại sản phẩm + Thương hiệu + Tên/Mã sản phẩm + Mô tả sản phẩm

Ví dụ: Tivi thông minh TCL 4K 55 inch L55U50 – Hàng chính hãng

Sản phẩm không có thương hiệu

Tên sản phẩm = Loại sản phẩm + Mô tả sản phẩm

Ví dụ: Xốp dán tường kích thước 60 x 67 cm

công thức đặt tên sản phẩm shopee 1
Công thức đặt tên sản phẩm shopee

Lưu ý khi đặt tên sản phẩm shopee

Cách đặt tên sản phẩm shopee chuẩn khá đơn giản. Tuy nhiên, để tránh vi phạm quy định đặt tên sản phẩm của shopee, người bán cần chú ý đến việc sử dụng ký tự chuẩn xác và trích dẫn nguồn gốc sản phẩm một cách rõ ràng. 

Để thiết lập tên sản phẩm chuẩn, người bán có thể tham khảo một số hướng dẫn dưới đây:

  • Phải là tên tiếng Việt có dấu, đủ ký tự, rõ nghĩa, thông tin trùng khớp với hình ảnh sản phẩm.
  • Trường hợp sử dụng tên sản phẩm có thương hiệu thì phần tên phải bao gồm tiếng Việt đi kèm mô tả ngắn gọn sản phẩm. Điều này giúp người mua có thể hiểu rõ ràng. Ví dụ: Nước hoa Chanel Chance.
  • Nếu là bộ sản phẩm thì tên sản phẩm cần ghi cụ thể Combo/Bộ sản phẩm
  • Không nên VIẾT HOA tất cả các chữ cái, trừ tên thương hiệu như ZARA, ASUS
  • Không nên dùng các ký hiệu không cần thiết, chữ viết tắt và spam từ khóa không liên quan
  • Không nên thêm những đánh giá và thông điệp quảng cáo vào tên sản phẩm. Ví dụ như “Sản phẩm bán chạy nhất”, “Miễn phí vận chuyển” hay giá thành sản phẩm.
  • Không được dùng các biểu tượng cảm xúc, các cụm từ mang tính trào lưu hay ký tự đặc biệt như < ! @ # $ …
  • Không chứa từ khóa fake/nhái hoặc các từ khóa tương tự
công thức đặt tên sản phẩm shopee 2
Ví dụ cách đặt tên sản phẩm Dầu gội
công thức đặt tên sản phẩm shopee 3
Ví dụ cách đặt tên sản phẩm Giày

Cách đặt tên sản phẩm shopee chuẩn giúp tối ưu tìm kiếm

Đặt tên sản phẩm chuẩn sẽ giúp cải thiện vị trí hiển thị của shop trên các công cụ tìm kiếm khi người mua tìm tên sản phẩm. Từ đó giúp mang lại cho shop lượt truy cập và khả năng tăng doanh số bán hàng. 

Những lưu ý về công thức đặt tên sản phẩm trên shopee mà người bán có thể tham khảo:

Không cố gắng nhồi nhét thêm những từ khóa không liên quan vào tên sản phẩm: Tránh tình trạng liệt kê ra tất cả ưu điểm, từ khóa không liên quan hoặc spam từ khoá vào tên sản phẩm. Điều này sẽ làm người mua cảm thấy shop của bạn đang rất thiếu chuyên nghiệp trong việc đặt tên sản phẩm và không đáng tin cậy.

Sử dụng những khoảng cách phù hợp: Để tên sản phẩm Shopee trông chuyên nghiệp hơn và được tối ưu khi tìm kiếm trên Google thì khoảng cách trong tên cũng là một yếu tố người bán cần lưu ý. 

Chọn từ khóa hot thêm vào tên sản phẩm: Chọn lọc một số từ khóa hot và thêm vào tên sản phẩm một cách phù hợp. Người bán có thể tìm kiếm tên sản phẩm mà mình đang bán trên các nền tảng tìm kiếm khác. Từ đó xem cách đặt tên của các shop đang bán chạy để tham khảo.

Lưu ý khi đặt tên sản phẩm shopee

Một số lưu ý

Không nên đặt tên sản phẩm trùng với đối thủ, vì điều này khiến người mua khó nhận diện được cửa hàng của bạn hơn. Ngoài ra, nếu tên sản phẩm giống nhưng không mang lại cho người mua giá trị tốt hơn đối thủ thì rất dễ gây ra tác dụng ngược. Từ đó vô tình bạn đang quảng cáo giúp cho đối thủ của mình.

Tên sản phẩm shopee chuẩn phải liên quan trực tiếp đến sản phẩm đang bán trên shopee: Ví dụ những sản phẩm về thời trang sẽ có các từ khóa liên quan như về mẫu mã, chất liệu…, hay các dòng mỹ phẩm sẽ có các từ như hiệu quả, tác dụng,…

Chọn từ khóa ngách: Đây là từ khóa diễn đạt cùng chủ đề với các từ khóa chính nhưng có mức độ cạnh tranh thấp hơn. Ví dụ: một từ khóa chung của mặt hàng là kem trị mụn, người bán lúc này có thể đặt tên sản phẩm tập trung cụ thể hơn vào thông tin sản phẩm như kem trị mụn Nhật Bản, kem trị mụn cho nam,…

Công cụ hỗ trợ chọn lựa từ khóa

Một số công cụ hiện nay giúp bạn có thể tìm các từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn cũng như lượt tìm kiếm trung bình mỗi tháng như: keywordtool.io, spineditor.com, google keyword planner, …

Xem thêm:

Trên đây là công thức đặt tên sản phẩm shopee mà kinhdoanhtoday đã tổng hợp được. Hy vọng bạn đọc có thể áp dụng các phương pháp này và kinh doanh đạt hiệu quả. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị xây dựng kênh thương mại điện tử, tại đây.

Author

Write A Comment