Hiện tại, nội thất là một xu hướng kinh doanh giúp nhiều cửa hàng thành công. Tuy nhiên, đây lại là một sản phẩm rất khó tiếp cận khách hàng trên nền tảng online. Bài viết này, kinhdoanhtoday sẽ chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm kinh doanh đồ nội thất online hiệu quả.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Trước khi kinh doanh online bất cứ là sản phẩm gì bạn cũng cần phải nghiên cứu đối thủ. Xác định các sản phẩm họ đang bán chạy và không bán được. Hơn thế nữa, nếu bạn chưa tìm được nguồn nhập, có thể tham khảo nguồn nhập của đối thủ.

Xác định được đối thủ đang thực hiện các chiến dịch marketing chủ yếu trên kênh nào, có hiệu quả không. Từ đó đúc kết ra những kinh nghiệm trong kinh doanh online nói chung và kinh doanh nội thất nói riêng. 

Ngoài ra, khi mới bắt đầu kinh doanh đồ nội thất online, bạn cũng cần học hỏi content của những người thành công đi trước. Đây không hẳn là một loại sản phẩm dễ bán online, vì thế bạn cần phải thận trọng ngay từ bước đầu tiên để tạo dựng thương hiệu cho mình. 

kinh doanh đồ nội thất online 1
Kinh doanh đồ nội thất

Tình trạng sản phẩm khi kinh doanh nội thất online

Sau khi đã tìm được nhà cung cấp, bạn cần xem xét cẩn thận tình trạng sản phẩm lúc này. Các sản phẩm bạn nhập về có những ưu nhược điểm gì? Quá trình vận chuyển có khó khăn hay không? Sản phẩm khi nhập về có được giữ nguyên hình dạng như ban đầu không?

Ngoài ra, bạn có thể nhờ một số người thân bạn bè xung quanh đánh giá đề có được cái nhìn mang tính khách quan hơn. Bởi vì những sản phẩm bạn nhập về có thể mang tính chất cảm tính. Tức là bạn có thể thấy nó là một sản phẩm tiện ích nhưng với nhiều người khác thì không. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình kinh doanh đồ nội thất online.

Yếu tố thời điểm trong kinh doanh đồ nội thất online

Tương tự tất cả các mặt hàng khác khi kinh doanh online, bán đồ nội thất cũng cần quan trọng yếu tố thời điểm. Tuỳ vào từng thời điểm mà mức giá bạn đặt ra sẽ có nhiều sự khác biệt. 

Nếu bạn cần bán nhanh, đẩy hàng tồn hoặc muốn quay vòng vốn thì nên đặt giá thấp nhất có thể. Ngược lại, bạn cứ để giá cao vào những mùa cao điểm và kết hợp thêm những chương trình quảng cáo.

Một bí quyết khi kinh doanh đồ nội thất online là bạn cần khám phá xem người ta hay đi mua bất động sản, mua nhà, vào khoảng thời gian nào trong năm. Vì đây cũng sẽ là lúc khách hàng cần đi mua nội thất nhiều nhất.

Hình ảnh sản phẩm nội thất

Cách bán hàng online hiệu quả không thể không nhắc đến chất lượng hình ảnh. Bất kể bạn đang kinh doanh sản phẩm gì, một hình ảnh đẹp bao giờ cũng để lại ấn tượng cho khách hàng.

Bởi đặc điểm của kinh doanh online là người mua chỉ quan sát sản phẩm qua màn hình máy tính. Chính vì thế, việc đầu tư những hình ảnh rõ nét, chất lượng cao sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn rất nhiều.

Hình ảnh nên được chụp nhiều góc nhìn và đặt trong bối cảnh cụ thể. Điều này nhằm giúp người mua có thể hình dung được sản phẩm một cách chính xác nhất. Một số mẹo chụp hình ảnh phẩm đơn giản bạn có thể tham khảo dưới đây:

  • Lau chùi sản phẩm trước khi chụp
  • Loại bỏ những vật không cần thiết
  • Chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng tốt
  • Chụp đa dạng góc nhìn của sản phẩm
kinh doanh đồ nội thất online 2
Kinh doanh nội thất online

Thông tin sản phẩm nội thất

Thông tin mô tả tại mỗi bài đăng càng chi tiết càng tốt. Bạn hãy tự đặt mình vào vị trí của khách hàng để thấu hiểu những vấn đề mà họ quan tâm. 

Cung cấp cho khách hàng những thông tin đầy đủ nhất có thể. Sản phẩm của bạn được xuất xứ tại đâu? Sản phẩm được làm bằng chất liệu gì? Có bao nhiêu phân loại về kích cỡ và màu sắc? Thêm vào đó, có thể giới thiệu cho khách hàng những câu chuyện thu hút có liên quan. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho khách hàng xem những feedback mà bạn nhận được. Những khách hàng trước đây khi sử dụng sản phẩm của bạn đã từng gặp những vấn đề gì? Và bạn đã giải quyết ra sao?

Bên cạnh đó, để tăng sự tin tưởng của khách hàng, bạn cũng có thể thêm các giấy chứng nhận, giải thưởng nếu có. Cung cấp thông tin cho khách hàng một cách đầy đủ cũng là cách giảm số lượng câu hỏi mà khách hàng sẽ hỏi bạn. Không những thế, giá trị của sản phẩm cũng tăng lên, bạn có thể bán với giá cao hơn.

Xem thêm:

Xây dựng chiến lược marketing

Xây dựng chiến lược marketing là một phần không thể thiếu khi kinh doanh. Một số kênh kinh doanh đồ nội thất online bạn có thể tham khảo như:

Website: Nếu mới bắt đầu, bạn có thể thiết kế một website đơn giản nhưng cần đầy đủ thông tin để khách hàng có thể liên lạc được. Sau đó tối ưu các từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm để khách hàng dễ dàng tìm thấy được.

Mạng xã hội: Với kinh doanh đồ nội thất, mạng xã hội khó có thể bán hàng một cách trực tiếp. Thế nhưng, bạn cũng có thể sử dụng chúng để tương tác với người dùng và làm tăng nhận diện thương hiệu.

Kênh thương mại điện tử: Nội thất là ngành có giá trị sản phẩm lớn, rất khó để kinh doanh trên sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên vẫn còn nhiều sản phẩm ngách có thể bán được ở đó như thảm, ga trải giường, gối, đồ gia dụng…

Xem thêm:

Trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh đồ nội thất online mà kinhdoanhtoday đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ biết thêm được một số kiến thức về kinh doanh online. Chúc các bạn áp dụng thành công và kinh doanh hiệu quả.

Author

Write A Comment