Có nhiều mô hình kinh doanh online vốn ít. Tuy nhiên với mô hình này không phải ai cũng thành công. Bạn cần có sự đầu tư về sản phẩm cũng như cách quảng bá đến khách hàng. WanFang đã tổng hợp một số mô hình kinh doanh Online vốn ít nổi bật rồi đây. Cùng tham khảo nhé:

Những mô hình kinh doanh Online hiệu quả, thành công ít vốn đang được ưa chuộng hiện nay:

mô hình kinh doanh online vốn ít
Mô hình kinh doanh Online hiệu quả
  • Kinh doanh đồ ăn vặt: Bạn có thể chế biến hoặc nhập từ nguồn hàng uy tín về. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nguồn chi phí và đạt được lợi nhuận cao.
  • Kinh doanh online quần áo: Bạn có thể tìm kiếm các loại quần áo phù hợp với từng đối tượng khách hàng,… Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ xu hướng của các loại quần áo. Tránh tình trạng nhập hàng hóa lỗi thời dẫn đến việc không tiêu thụ được.
  • Kinh doanh vật dụng cho thú cưng: Quần áo, thức ăn, đồ chơi,.. của thú cưng đang là thị trường kinh doanh béo bở. Các cửa hàng thú cưng hiện nay ít nhưng nhu cầu của thị trường lại nhiều. Chính vì vậy, bạn có thể thử sức với mô hình kinh doanh này.
  • Bán mỹ phẩm online: Bạn có thể nhập hàng từ xách tay hoặc các loại mỹ phẩm trong nước. Nhu cầu mỹ phẩm hiện nay rất cao, cả chị em phụ nữ và cánh mày râu đều sử dụng. Vì vậy, bạn không cần phải lo về việc ế hàng.

Dropshipping

Dropshipping là nơi bạn liệt kê các sản phẩm của nhà cung cấp. Có thể trên cửa hàng trực tuyến hoặc nền tảng bán hàng của mình mà không cần mua trả trước. Với nhà cung cấp này, bạn có một thỏa thuận rằng khi bạn có khách hàng đặt hàng. Bạn sẽ mua sản phẩm từ nhà cung cấp, nhà cung cấp đồng ý giao sản phẩm cho khách hàng. Tương tự như đơn vị liên kết nhưng người dùng có thể ở lại trang web của bạn. Mặc dù không gặp vấn đề về hàng tồn kho nhưng bạn vẫn kiểm soát quá trình mua.

Có nghĩa là bạn không có bất kỳ nhu cầu lưu trữ hoặc kho hàng nào. Và tiền mặt của bạn không bị ràng buộc trong kho. Dropshipping hoạt động với tỷ suất lợi nhuận thấp hơn so với mua cổ phiếu trả trước. Tỷ suất lợi nhuận 20-30% là bình thường, trong khi với việc mua cổ phiếu từ người bán buôn, tỷ suất lợi nhuận 60-70% sẽ là phổ biến.

Một số kinh nghiệm kinh doanh online ít vốn hiệu quả

Đối với bất kì mô hình kinh doanh online nào, bạn đều cần phải đầu tư thời gian và công sức. Tuy nhiên, có một số kinh nghiệm và lưu ý bạn cần phải ghi nhớ. Để công việc kinh doanh nhỏ tại nhà mình đạt hiệu quả cao nhất:

  • Khảo sát thị trường: Bạn cần biết khách hàng cần gì để cung cấp cho khách hàng. Bạn có thể buôn các sản phẩm mình cần nhưng không thể bán sản phẩm khách hàng không muốn.
  • Tìm nguồn cung uy tín và chất lượng: Bạn có thể tìm kiếm nguồn cung đắt một chút nhưng không nên nhập hàng kém chất lượng. Chất lượng sản phẩm đi kèm với niềm tin khách hàng nên bạn cần phải chú trọng đến chất lượng.
  • Định giá sản phẩm: Bạn là người mới trong việc kinh doanh? Bạn nên tham khảo giá cả thị trường của các sản phẩm của đối thủ. Giá gốc và vận chuyển, từ đó đưa ra các mức giá phù hợp nhất để kinh doanh.
  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: Xác định đúng đối tượng khách hàng và tiếp cận được sẽ giúp bạn nâng cao khả năng bán hàng.

Để tránh những sai lầm không đáng có khi kinh doanh với số vốn khiêm tốn. Bạn nên xem thêm bài viết những rủi ro trong mô hình kinh doanh ít vốn để có giải pháp phòng tránh hiệu quả.

Author

Write A Comment