Bạn đang muốn bán giày online nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Tham khảo ngay bài viết tổng hợp những kinh nghiệm bán giày online cho người mới bắt đầu ở bài viết dưới đây nhé. 

Bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage?

Bất kể là bán hàng trên website hay fanpage thì bạn đều có thể kinh doanh một cách tốt nhất. Tuy nhiên, trang cá nhân sẽ phù hợp hơn với những mô hình kinh doanh nhỏ. Nếu bạn muốn phát triển mô hình kinh doanh rộng rãi hơn, bạn có thể sử dụng website hoặc fanpage.

Để có được sự tin tưởng và khuyến khích người mua, bạn nên thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích về giày dép. Chẳng hạn như đăng những mẫu giày mới, xu hướng giày dép theo mùa. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang đến những thông tin hướng dẫn cách kết hợp trang phục sao cho phù hợp với từng loại giày.

Mặt khác, nếu bạn muốn mở rộng phạm vi kinh doanh của mình thì fanpage sẽ mang lại hiệu quả cao hơn bởi khả năng linh hoạt và dễ tương tác. Đây là một kinh nghiệm bán giày online hiệu quả.

kinh nghiệm bán giày online 1
Kinh nghiệm bán giày online trên fanpage

Một số lưu ý khi đặt tên cho fanpage:

Tên fanpage chứa tên shop hoặc tên thương hiệu của bạn. Bạn cũng có thể kèm theo tên loại sản phẩm giày dép chủ đạo của mình. Chẳng hạn như: Hanah shop – Giày cao gót chính hãng, Sneaker Henry Shop,…

Không đặt tên fanpage theo địa chỉ website nếu có, hạn chế cách đặt tên riêng mà không kèm theo tên sản phẩm. Như vậy khi khách hàng muốn tìm shop của bạn sẽ rất khó khăn nếu như có nhiều cửa hàng có tên giống bạn.

Sau khi có được một fanpage thì phát triển nó như thế nào lại là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều người, đặc biệt là những ai mới bắt đầu bước chân vào con đường khởi nghiệp kinh doanh online trên facebook.

Kinh nghiệm bán giày online trên fanpage

Trong thời buổi tiếp thị nội dung phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì chiến lược nội dung đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì tất cả những chiến dịch marketing nhằm tăng tương tác hay thu hút khách hàng ghé vào fanpage đều dựa trên một chiến lược nội dung chuẩn.

Vậy bạn cần phải làm những gì để có được chiến lược nội dung hợp lý? Kinh nghiệm bán giày online dưới đây sẽ chỉ ra những bước cần thực hiện như sau:

Cập nhật thông tin fanpage

Kinh nghiệm bán giày online đầu tiên cần làm sau khi tạo fanpage chính là cập nhật đầy đủ thông tin về shop của bạn. Những thông tin này sẽ bao gồm địa chỉ, thông tin liên hệ như số điện thoại, tài khoản ngân hàng, và những mô tả về lĩnh vực hoạt động kinh doanh của bạn.

Kinh nghiệm bán giày online và đăng thông tin về sản phẩm

Hình ảnh giày dép đưa lên fanpage cần đẹp và rõ nét, ưu tiên dùng những hình ảnh tự chụp. Trên ảnh nên được đính kèm logo và số điện thoại liên hệ của shop. Khi đăng ảnh thì kèm thêm những mô tả chi tiết về sản phẩm. Ví dụ như về tên, loại giày, chất liệu, size và các màu sắc hiện có của sản phẩm. 

Trong các bài viết cung cấp thông tin về kiến thức để tăng sự tương tác, bạn cũng có thể lồng ghép hình ảnh của sản phẩm. Cách này vừa giúp bạn mang lại giá trị cho khách hàng, vừa có thể tăng doanh thu. 

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên cập nhật tình trạng giày dép của cửa hàng. Chẳng hạn như còn những mẫu nào, còn bao nhiêu size hoặc mới về thêm những loại nào, xu hướng giày dép hiện tại ra sao,… Nói chung, bạn nên sáng tạo càng nhiều nội dung càng tốt, tránh tình trạng để fanpage bị “một màu” hoặc lâu ngày mới đăng bài một lần.

kinh nghiệm bán giày online 2
Đăng hình mô tả cho sản phẩm

Đăng nội dung tư vấn và hướng dẫn

Người dùng sẽ cảm thấy rất nhàm chán nếu như bạn lúc này cũng chỉ chăm chăm muốn bán hàng. Thực tế là họ cần nhiều lợi ích hơn thế nữa từ fanpage của bạn. Do đó, những bài đăng dạng tư vấn, hướng dẫn khách cách chọn size giày phù hợp, cập nhật xu hướng giày hiện nay hoặc hướng dẫn khách phân biệt giày thật – giả,…. Tất cả những điều này sẽ giúp page của bạn trở nên được yêu thích nhiều hơn đấy nhé.

Tổ chức các sự kiện khuyến mãi, tri ân khách hàng

Tổ chức những chương trình giảm giá, miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng đạt điều kiện. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện các hình thức tri ân khách hàng như tặng giày… là những chiêu thức giúp thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. 

Thực tế thì lợi ích của khách hàng mới là thứ mà bạn nên đặt lên hàng đầu. Kinh nghiệm bán giày online cho thấy đó là cách bán hàng online đem lại giá trị cao.

Kinh nghiệm bán giày online bằng cách đăng một số nội dung khác

Một số nội dung khác bạn cũng có thể đăng lên fanpage của mình như:

  • Hình ảnh phản hồi tốt của những khách hàng đã sử dụng sản phẩm bên bạn.
  • Các trò chơi hay những cuộc thi có phần thưởng để tích cực thu hút sự tương tác từ khách hàng.

Xem thêm:

Trên đây là một số kinh nghiệm bán giày online mà kinhdoanhtoday đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Chúc các bạn áp dụng thành công và kinh doanh hiệu quả. 

Author

Write A Comment