Ngày nay, khi mạng xã hội đã phát triển mạnh mẽ, người người bắt đầu khởi nghiệp bằng cách bán hàng online. Tuy nhiên không phải ai mới bắt đầu cũng thành công. Bài viết này kinhdoanhtoday sẽ chia sẻ những kinh nghiệm bán hàng Facebook để các bạn tham khảo.

Định hình sản phẩm

Sản phẩm một trong các yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bạn khi kinh doanh online trên Facebook. Hầu hết các sản phẩm khi bạn tìm kiếm trên mạng xã hội đều đã có nhiều người bán rồi. Vậy bạn sẽ bán mặt hàng gì để giảm sự cạnh tranh xuống thấp nhất?

Một số lưu ý khi lựa chọn sản phẩm bán trên Facebook như sau:

Nhu cầu thiết yếu: Ví dụ như thời trang, mỹ phẩm, ẩm thực… đây là những sản phẩm được sử dụng hằng ngày. Bất cứ khách hàng nào cũng sẽ có nhu cầu sử dụng những sản phẩm này. Vì thế mức độ cạnh tranh khá cao, bạn nên chuyển sang các thị trường ngách để tham khảo sản phẩm.

Sản phẩm độc lạ: Khách hàng sẽ có xu hướng sử dụng những sản phẩm mang tính độc quyền. Không những thế, những sản phẩm này bạn có thể bán được ở bất cứ đâu.

Sản phẩm theo trào lưu: Những sản phẩm này sẽ rất hot và bán chạy ở một thời điểm nhất định. Tuy nhiên, sau khi hết trend, những sản phẩm này sẽ không thể bán được nữa. Lúc này buộc bạn phải tìm kiếm một mặt hàng mới và kinh doanh lại từ đầu.

Qua đây có thể thấy rằng, sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công khi kinh doanh online trên Facebook. Hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng sản phẩm và đảm bảo chất lượng.

kinh nghiệm bán hàng facebook 1
Định hình sản phẩm

Xây dựng nội dung 

Một yếu tố quan trọng tiếp theo khi bán hàng trên Facebook chính là nội dung. Cho dù bạn có bán hàng ở bất kỳ nền tảng nào, thì nội dung vẫn đóng vai trò quan trọng trong quyết định mua hàng của khách hàng. 

Tạo những nội dung hay và sáng tạo giúp kênh bán hàng online của bạn nhận được nhiều lượt tương tác. Điều này đóng góp to lớn trong công cuộc đưa sản phẩm tiếp cận đến khách hàng. Từ đó giúp bạn bán được hàng nhiều hơn và tăng doanh số.

Nội dung phải được xây dựng một cách hợp lý và có chiến lược. Trước khi đăng sản phẩm, bạn phải lên kế hoạch đăng bài rõ ràng. Bao nhiêu bài một ngày và đăng vào thời điểm nào trong ngày. 

Sau đó xây dựng nội dung cho bài đăng của bạn. Hạn chế đề cập đến những thông tin không liên quan. Cố gắng tạo nội dung đa dạng mỗi ngày để thu hút khách hàng.

Xem thêm:

Kinh nghiệm bán hàng Facebook trên hội nhóm 

Các group hội nhóm là một cộng đồng có nhiều người cùng quan tâm đến một nội dung nhất định. Bạn có thể tìm những group có liên quan đến sản phẩm của mình để đăng bài kinh doanh online.

Ví dụ: Bạn bán đồ cho trẻ sơ sinh thì có thể tham gia vào các group mẹ bầu. Từ đó bạn có thể tư vấn và bán hàng trong này.

Cách này thường được người bán áp dụng nhiều vì nó dễ dàng và ít tốn thời gian. Bên cạnh đó, bạn có thể lôi kéo khách từ group về với trang Fanpage của mình.

Ngoài ra, còn một cách nữa khá đơn giản và miễn phí. Đó là tự tạo cho mình một group riêng. Bạn có thể thêm những khách hàng tiềm năng vào trong group để thảo luận và giải đáp các thắc mắc. Đây chính là cơ hội để bạn có thể tự bán hàng mà không cần phải đợi duyệt như các group khác.

Ví dụ: Bạn bán sản phẩm công nghệ Samsung, bạn lập hội nhóm “Hội yêu thích Samsung Việt Nam”. Bạn sẽ vừa là quản trị viên của nhóm, vừa đăng bài bán hàng..

Vậy nên, kinh nghiệm bán hàng Facebook trên group thành công là bạn cần tìm đúng group tiềm năng. Nếu không, hãy tự tạo cho mình một “sân chơi” riêng để thoả sức bán hàng.

kinh nghiệm bán hàng facebook 2
Kinh nghiệm bán hàng Facebook

Một số sai lầm khi bán hàng online

Không phân tích đối tượng

Khi bắt đầu kinh doanh online, bạn nên phân tích kỹ, chọn lọc đối tượng để kết nối. Nếu bạn không phân tích đối tượng, không hiểu khách hàng của mình có sở thích gì. Lúc này sẽ khiến bạn phí thời gian tiếp cận và chăm sóc.

Còn đối với Fanpage, tiếp cận khách hàng mới thông qua hình thức chạy quảng cáo. Nếu bạn target sai đối tượng thì bạn sẽ vừa tốn tiền vừa tốn công sức.

Spam quá mức

Một số bạn nóng lòng muốn tiếp cận nhanh thường hay Tag bạn bè vào để cho bạn của bạn mình cũng thấy. Điều này thật sự sẽ rất khó chịu và gây phiền phức cho họ. Đây chính là sai lầm quan trọng khi bán hàng trên Facebook

Ngoài ra có những kiểu spam như đăng lên tường của bạn, tự động inbox giới thiệu sản phẩm… những kiểu spam kiểu này chỉ làm bạn mất khách hơn chứ không có tác dụng trong bán hàng.

Xem thêm:

Trên đây là những kinh nghiệm bán hàng facebook mà kinhdoanhtoday đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm được nhiều kiến thức bổ ích và áp dụng kinh doanh hiệu quả.

Author

Write A Comment