Livestream trên Shopee là 1 hình thức bán hàng có sức công phá doanh thu dữ dội. Tuy nhiên, làm thế nào để tăng doanh thu trên Shopee và chốt đơn hiệu quả mỗi ngày từ Livestream? Bài viết dưới đây, kinhdoanhtoday sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm Livestream trên Shopee chốt nghìn đơn mỗi ngày.

Chuẩn bị trước khi livestream trên Shopee

Trước tiên, bạn cần phải xác định mục đích và chủ đề của buổi livestream. Ví dụ: buổi livestream để giới thiệu sản phẩm mới, livestream khuyến mãi đặc biệt,… Từ đó sẽ xác định được khách hàng mục tiêu. 

Khi xác định được mục đích và đối tượng khách hàng của buổi livestream, bạn sẽ dễ dàng lên kịch bản hơn. Điều này giúp cho kịch bản của bạn sẽ vừa phù hợp vừa làm tăng hiệu quả cho buổi livestream.

Đảm bảo rằng khi mọi người xem livestream sẽ có thể biết được tên của buổi livestream hôm đó. Bằng cách đăng bài hoặc story để thông báo cho mọi người về buổi livestream này. Truyền thông cụ thể ngày và giờ phát livestream để khách hàng nắm được thông tin rõ ràng hơn.

 livestream trên shopee 1
Livestream trên Shopee hiệu quả

Lời chào mở đầu khi bắt đầu livestream trên shopee

Tiếp theo, bạn cần lên cả kịch bản cho lời chào mở đầu khi bắt đầu buổi livestream. Thái độ mở đầu của bạn sẽ là yếu tố quyết định để khách hàng tiếp tục xem hay rời bỏ khỏi livestream của bạn. 

Nếu trong trường hợp mới bắt đầu livestream chỉ có một số ít người xem, bạn cũng nên thông báo với họ về việc sẽ chờ thêm người khác với một thái độ tích cực. Ngoài ra, bạn cũng có thể trò chuyện tương tác với người xem, điều này giúp họ không cảm thấy bị nhàm chán.

Phát triển nội dung trong buổi livestream

Sau khi đã lên kịch bản cho lời chào mở đầu, việc tiếp theo là phân bổ thời gian livestream. Ngoài ra bạn cũng cần kêu gọi tương tác, chia sẻ, sản phẩm là những thứ bạn cũng cần phải lưu ý. 

Bạn phải biết bạn nên giới thiệu 1 sản phẩm trong khoảng thời gian bao lâu là hợp lý. Thông tin cần thiết cho một sản phẩm bao gồm những gì. Bạn cũng phải lên kế hoạch sẽ giới thiệu bao nhiêu sản phẩm trong buổi livestream đó. Ngoài ra, thông báo thêm cho khách hàng nếu có chương trình khuyến mãi, giá bán của sản phẩm và kêu gọi tương tác.

Đây là những nội dung bạn cần phải chuẩn bị trước để buổi livestream trên shopee diễn ra suôn sẻ nhất. Giúp khách hàng nắm được hết thông tin, từ đó việc đưa ra quyết định mua hàng diễn ra nhanh nhất.  

Hãy thiết lập một khoảng thời gian cụ thể, ví dụ giới thiệu 1 sản phẩm trong bao lâu thì đổi sản phẩm khác. Chia nhỏ đoạn livestream thành các bước nhằm giúp người xem có thể dễ dàng theo dõi. Bên cạnh đó, dưa ví dụ câu chuyện cá nhân để tăng thêm sức hút buổi livestream trên Shopee.

 livestream trên shopee 2
Phát triển nội dung buổi Livestream

Kết thúc livestream trên shopee

Khi kết thúc buổi livestream trên Shopee, bạn cần tóm gọn lại những nội dung đã chia sẻ của buổi live hôm đó. Ví dụ như các sản phẩm nổi bật, chương trình khuyến mại diễn ra đến bao giờ. Cuối cùng là lời cảm ơn và kêu gọi hành động từ khách hàng.

Một số mẹo tạo kịch bản livestream trên Shopee hiệu quả

Người livestream 

Người livestream là người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong buổi livestream. Đây phải là nhân tố làm cho buổi livestream của bạn thu hút được nhiều người xem và chốt đơn. Không những thế, còn giúp bạn củng cố hình ảnh thương hiệu. Người livestream cần là một người có gương mặt sáng và thân thiện. Ngoài ra, thái độ chuyên nghiệp cũng là yếu tố cần thiết để tạo thiện cảm và niềm tin với khách hàng.

Giới thiệu sản phẩm

Khi viết kịch bản livestream giới thiệu sản phẩm bạn cần xác định điểm nổi bật của sản phẩm. Nêu được ưu điểm khiến sản phẩm có ưu thế cạnh tranh với các shop khác. Điều này giúp khách hàng đánh giá cao sản phẩm của bạn hơn.  

Đừng quên livestream là cơ hội để bạn khẳng định lại lần nữa giá trị của sản phẩm bạn mang lại. Đây cũng là đặc điểm định vị của thương hiệu, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Tránh lặp từ khi livestream 

Việc viết kịch bản livestream bán hàng trên shopee là một cách thức để bạn trau chuốt câu từ, tránh nói đi nói lại một cụm từ hoặc một câu nào đó. Có thể bạn sẽ không để ý, nhưng nói lặp từ rất dễ khiến người xem cảm thấy khó chịu. 

Đưa ra kịch bản với những nội dung quan trọng, có chú thích chi tiết để người livestream tránh gặp phải lỗi. Thường xuyên thay đổi câu từ, ngôi thứ để không làm cho người xem nhàm chán.

 livestream trên shopee 3
Mẹo lên kịch bản Livestream

Xem thêm:

Trên đây là kịch bản Livestream trên Shopee chốt đơn hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này, kinhdoanhtoday đã mang đến cho bạn đọc thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích. Chúc các bạn áp dụng thành công và có được những buổi livestream hiệu quả.

Author

Write A Comment