Hiện nay, nhu cầu làm đẹp và mua sắm mỹ phẩm là rất lớn. Trên Shopee cũng có rất nhiều shop kinh doanh mỹ phẩm. Vậy làm cách nào để mua mỹ phẩm trên Shopee đảm bảo chất lượng? Bài viết dưới đây, kinhdoanhtoday sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm khi mua mỹ phẩm trên Shopee cho bạn biết nhé.

Nguồn gốc của mỹ phẩm trên Shopee

Trên thực tế, Shopee chỉ là 1 trang thương mại điện tử giúp kết nối người bán và người mua. Mọi người sẽ được quyền đăng ký mở shop bán hàng hoặc mở tài khoản để mua hàng trên đó.

Mỹ phẩm trên Shopee thường được bán từ 2 nguồn chính:

Các shop mỹ phẩm đăng ký bán hàng trên Shopee: Đối với những sản phẩm của các shop này thì có thể là chính hãng hoặc không. Rất khó để kiểm soát được chất lượng sản phẩm. Người mua có thể sẽ mua nhầm hàng giả hoặc hàng kém chất lượng.

Shopee trực tiếp liên kết với các thương hiệu mỹ phẩm chính hãng: Đối với những sản phẩm này sẽ được gắn mác Shopee Mall và đảm bảo là hàng chính hãng 100%.

 mua mỹ phẩm trên shopee 1
Mỹ phẩm trên Shopee

Cách chọn mua mỹ phẩm trên Shopee uy tín

Giữa một “khu chợ online” với vô số sản phẩm không thể phân biệt thật giả. Chúng ta cùng tìm hiểu cách chọn mua mỹ phẩm trên Shopee uy tín dưới đây.

Cách thứ nhất, bạn có thể ưu tiên mua mỹ phẩm tại Shopee Mall

Vì được bán trực tiếp bởi Shopee nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm đây là hàng chính hãng 100%. Một số nhãn hàng mỹ phẩm nổi tiếng liên kết với Shopee như:  LOREAL, OHUI, SENKA, VICHY, BBIA,… và rất nhiều nhãn hiệu khác. 

Các sản phẩm khi mua trên Shopee Mall sẽ được gắn logo Shopee Mall ở đầu tên sản phẩm. Khi bạn tìm kiếm sản phẩm muốn mua trên Shopee, hãy lựa những sản phẩm có logo để yên tâm mua sắm hơn.

Cách thứ hai, đối với những sản phẩm không phải của Shopee Mall thì làm sao?

Đối với những sản phẩm này, cách bạn có thể làm là xem chi tiết đánh giá của sản phẩm. Bạn cần chú ý đến mục rating sao của sản phẩm. Mức điểm rating tối đa là 5 sao, nếu sản phẩm đạt số điểm càng cao thì càng nên ưu tiên lựa chọn. Ngược lại, các sản phẩm có rating thấp thì bạn cần phải cân nhắc.

Cách thứ ba, chọn những shop yêu thích trên Shopee để mua hàng. 

Những shop có chất lượng sản phẩm tốt và được người mua hàng phản hồi tích cực sẽ được Shopee xếp vào danh sách các shop yêu thích. Tương tự như Shopee Mall, các sản phẩm của những shop này cũng sẽ được gắn logo Shop yêu thích ở đầu tên sản phẩm.

 mua mỹ phẩm trên shopee 2
Mỹ phẩm trên Shopee Mall

Cách mua mỹ phẩm trên Shopee với giá tốt

Không chỉ mỹ phẩm mà tất cả các sản phẩm liên quan đến sức khỏe và sắc đẹp nói chung thì chất lượng mới là điều cần phải ưu tiên. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm chính hãng chất lượng trước, sau đó bạn mới tìm mức giá phù hợp.

Một số cách để mua được sản phẩm với giá tốt bạn có thể tham khảo như sau:

So sánh giá giữa các Shop 

Tuy cùng là sản phẩm chính hãng nhưng mỗi shop khác nhau sẽ có một mức giá khác nhau. Bạn nên so sánh giá bán của các shop đó để chọn được shop cung cấp hàng chính hãng và có mức giá tốt nhất. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể so sánh giá của sản phẩm đó ở một số trang thương mại điện tử khác. Thậm chí bạn có thể so sánh với các cửa hàng bên ngoài. Miễn là bạn có thể mua được sản phẩm chất lượng với giá ưu đãi nhất.

Sử dụng thêm mã giảm giá Shopee

Sử dụng mã giảm giá cũng là cách để được mua mỹ phẩm trên Shopee với giá tốt nhất. Đặc biệt ngành sức khỏe và sắc đẹp luôn được Shopee ưu tiên cung cấp rất nhiều mã giảm giá cực tốt mỗi ngày.

Khi áp dụng thêm các mã giảm giá này bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí ship hoặc tính trên sản phẩm. 

Săn các sản phẩm Flash Sale

Chương trình Flash Sale được hiểu là một chương trình sale chớp nhoáng của Shopee. Những sản phẩm tham gia vào Flash Sale chỉ được bán với giá sale trong một khoản thời gian ngắn, thường là 3 tiếng. 

Trong mỗi  chương trình Flash Sale diễn ra sẽ có rất nhiều sản phẩm được bán với giá rất sốc. Có những sản phẩm có thể giảm đến 50% so với giá gốc. Mỗi ngày sẽ có các khung giờ nhất định mở bán Flash Sale. Bạn có thể xem trước những sản phẩm có trong khung giờ Flash Sale đó.

Xem thêm:

Top 3 cách tìm sản phẩm bán chạy trên shopee nhanh chóng và dễ dàng

Tổng hợp kinh nghiệm mua hàng trên Shopee bạn nên biết

Trên đây là những cách mua mỹ phẩm trên shopee uy tín. Hy vọng qua bài viết này, kinhdoanhtoday đã đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Author

Write A Comment