Bán hàng trên shopee tuy đơn giản nhưng cũng là một việc cần nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên vẫn có một số người bán còn chủ quan trong vấn đề này. Bài viết dưới đây kinhdoanhtoday sẽ chia sẻ những điều cần biết khi bán hàng trên Shopee.

Chuẩn bị nguồn hàng

Đây là một trong những điều cần biết khi bán hàng trên Shopee dành cho người mới. Trước khi chuẩn bị những phương án kinh doanh trên Shopee, bạn cần xác định mặt hàng mình muốn buôn bán. Sau đó, tìm hiểu và liên kết với những nhà cung cấp sản phẩm đáng tin cậy. 

Có rất nhiều người cho rằng chỉ cần có vốn thì sẽ nhập hàng ở đâu cũng được. Tuy nhiên, không chỉ là Shopee mà khách hàng cũng rất quan tâm đến vấn đề nguồn gốc sản phẩm. Người kinh doanh cần chuẩn bị trước nguồn hàng để không xảy ra tình trạng biến động. Vì thế, đây là điều đầu tiên cần biết cho tất cả những ai muốn khởi nghiệp với Shopee.

những điều cần biết khi bán hàng trên shopee 1
Chuẩn bị nguồn hàng khi bán trên Shopee

Tạo dựng thương hiệu

Sau khi có được nguồn hàng thì việc tiếp theo chính là xây dựng gian hàng trên Shopee. Vậy việc xây dựng gian hàng trên Shopee thực hiện như thế nào? Hiện tại, Shopee đã cho phép người bán tạo gian hàng một cách miễn phí. Các bạn có thể đăng ký và tạo gian hàng chỉ với một vài bước đơn giản. Tuy nhiên, sau khi đã có được gian hàng, thì điều bạn cần quan tâm lúc này là tạo dựng được thương hiệu.

Những điều cần biết khi bán hàng trên Shopee chính là nên đặt tên thương hiệu một cách đơn giản và dễ nhớ. Trong trường hợp người bán kinh doanh sản phẩm cả trên các kênh khác như Facebook hay Instagram thì nên sử dụng cùng một tên gọi. Điều này dễ dàng giúp khách hàng nhớ tới thương hiệu của bạn và cũng dễ tìm kiếm hơn.

Ngoài tên gọi, các bạn cũng nên đồng bộ hình ảnh đại diện của gian hàng. Cách này sẽ làm khách hàng nhớ tới bạn qua phương diện hình ảnh và màu sắc. Bên cạnh đó, việc chăm chút cho gian hàng sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín của bạn. Đồng thời, đây cũng là một trong những tiêu chí để Shopee có thể đánh giá và chấm điểm gian hàng của bạn đạt “Shop Yêu Thích”. Đây là một yếu tố quan trọng trong những điều cần biết khi bán hàng trên Shopee.

Online Shopee thường xuyên

Không phải cứ tạo gian hàng và đăng sản phẩm xong là đơn hàng sẽ tự động đổ về. Người bán hàng trên Shopee vẫn phải thường xuyên hoạt động. Bởi vì việc online thường xuyên và phản hồi kịp thời cho khách sẽ giúp gian hàng của bạn gia tăng tỷ lệ chỉ số phản hồi. Đồng thời, nó cũng đem lại một số lợi ích khác như:

  • Hỗ trợ làm tăng khả năng được Shopee đánh giá là Shop Yêu Thích.
  • Lấy được lòng tin và sự hài lòng của khách hàng. Từ đó tăng tỉ lệ chốt đơn được thành công hơn.
  • Hỗ trợ tư vấn kịp thời các sản phẩm mà khách hàng chọn mua.
  • Cạnh tranh với các gian hàng khác nhờ vào dịch vụ CSKH tốt.
những điều cần biết khi bán hàng trên shopee 2
Online Shopee thường xuyên để phản hồi kịp thời

Chủ động gọi cho khách để xác nhận

Một điều nữa trong những điều cần biết khi bán hàng trên Shopee đó là chủ động gọi cho người mua. Để giảm thiểu đi tình trạng “đặt cho vui” của nhiều khách hàng hiện nay, người bán nên phải liên hệ với người mua trước khi đóng gói và vận chuyển hàng đi. 

Hiện nay, tình trạng trả hàng trên Shopee cũng rất nhiều và Shop nào cũng có lúc mắc phải. Lý do của khách hàng sẽ thường là: không phải tôi đặt hàng, tôi chỉ lỡ tay đặt hoặc trẻ con bấm linh tinh,…

Do đó, để có thể tránh được những tình trạng hàng này thì bạn nên liên hệ ngay với người mua để xác nhận trước khi giao hàng.

Nhà bán lẻ huỷ đơn hàng

Để cải thiện tính chuyên nghiệp của người bán, Shopee đã cài đặt chức năng Sao Quả Tạ. Chức năng này sẽ giúp Shopee quản lý triệt để những người bán có ý định giảm giá liên tiếp để được lên top tìm kiếm. Nhưng sau khi có khách hàng đặt thì có những ví dụ như: hết hàng hoặc hàng đến tay khách thì không giống như hình ảnh trên mô tả. 

Vì thế Shopee khi cài đặt chức năng này sẽ khiến cho những người bán cạnh tranh lành mạnh nhất. Đây cũng là một trong những điều cần biết khi bán hàng trên Shopee.

Xem thêm:

Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc đã biết thêm về những điều cần biết khi bán hàng trên Shopee. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn và nhiều kinh nghiệm của những người bán thành công đi trước. Chúc các bạn áp dụng thành công vào việc kinh doanh của mình và gia tăng doanh số bán hàng hiệu quả.

Author

Write A Comment