Bán hàng online hiện nay đã trở thành một hình thức kinh doanh vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, không phải người bán nào cũng biết hết những kỹ năng cần thiết để bán hàng online. Dưới đây, kinhdoanhtoday đã tổng hợp những kỹ năng bán hàng online mà người bán nên biết.

Kỹ năng sáng tạo nội dung

Đối với kinh doanh online thì khả năng sáng tạo nội là một kỹ năng cực kỳ quan trọng. Bởi vì nội dung của một bài viết là yếu tố chính quyết định đến khả năng tiếp cận khách hàng. Một bài đăng có nội dung sáng tạo sẽ thu hút khách hàng từ ánh nhìn đầu tiên. Đặc biệt, khi kết hợp với các hình thức quảng cáo sẽ tăng lượng khách ghé thăm shop của bạn.  

Để có được một nội dung sáng tạo và thu hút, bạn nên lên lịch cho các bài viết Content của mình. Đây có thể là những bài viết mang lại giá trị kiến thức hoặc thông tin sản phẩm. Đăng những nội dung này lên website hoặc fanpage thường xuyên để khách hàng dễ dàng theo dõi.

Ngoài ra, bạn cũng cần nâng cao kỹ năng viết bài bán hàng. Kỹ năng dùng từ ngữ thuyết phục với các bài viết được xây dựng cẩn thận và khoa học. Từ đó sẽ nhận được sự tin tưởng từ khách hàng nhiều hơn. Đây là một trong những kỹ năng bán hàng online quan trọng.

những kỹ năng bán hàng online 1
Kỹ năng sáng tạo nội dung cho bài đăng

Xem thêm:

Kỹ năng quản trị fanpage và website

Trước khi bắt đầu kinh doanh online, kỹ năng quản trị trang bán hàng là thứ cần có đầu tiên. Bằng cách luôn theo dõi các chỉ số thống kê ở fanpage cũng như website của shop. Các chỉ số đó sẽ cho bạn biết những thông tin như:

  • Đối tượng khách hàng thường xuyên ghé thăm gian hàng của bạn là ai. 
  • Khung giờ “vàng” để có được lượt tiếp cận khách tốt nhất.
  • Theo dõi tình trạng đơn hàng mỗi ngày.
  • Khách hàng dễ dàng biết thêm chi tiết thông tin các sản phẩm, tăng lượng tương tác. 
  • Dễ dàng nhận được những phản hồi của khách hàng.

Từ những thông tin đó, bạn có thể quan sát và phân tích dữ liệu cho shop của mình. Dựa vào đó đưa ra các chính sách phù hợp áp dụng để cải tiến fanpage cũng như trang web. Từ đó lựa chọn các chiến lược kinh doanh tiếp theo.

Vì vậy, quản trị fanpage và website là một trong những kỹ năng bán hàng online cần có nếu bạn muốn kinh doanh hiệu quả.

Kỹ năng chụp ảnh là một lợi thế

Nếu chủ shop càng có nhiều kỹ năng bán hàng online thì cửa hàng sẽ càng chiếm được lợi thế. Điển hình như là việc biết chụp ảnh và thiết kế để phù hợp với sản phẩm cũng là một sự thành công. 

Bên cạnh việc tạo được một bài Content sáng tạo, phần hình ảnh mô tả cũng nên được chăm chút chỉnh chu. Nên cho khách hàng thấy được sự đầu tư với những thiết kế đồng bộ và tạo chất riêng cho thương hiệu của bạn. 

Thiết kế hình ảnh đẹp cũng là một trong những kỹ năng bán hàng online quan trọng. Bởi vì khách hàng sẽ không trực tiếp nhìn thấy sản phẩm, nên hình ảnh cần được chỉnh chu và bắt mắt. Tuy vậy, bạn cũng không nên sử dụng hình ảnh có sẵn từ các trang Web khác. Điều này có khả năng làm mất đi sự chuyên nghiệp của bạn trong mắt khách hàng. 

những kỹ năng bán hàng online 2
Kỹ năng chụp ảnh sản phẩm

Kỹ năng xử lý tình huống

Bán hàng online không đòi hỏi nhiều kỹ năng như một nhân viên tư vấn trực tiếp ở cửa hàng. Tuy nhiên, bạn cũng nên trang bị sẵn kỹ năng trả lời khách hàng. Biết cách xử lý tình huống và phản hồi trong các trường hợp cần thiết. 

Khi gặp phải các phản hồi không tích cực, nguyên tắc đầu tiên chính là xin lỗi khách hàng dù họ đúng hay sai. Điều này khiến khách hàng cảm thấy được coi trọng hơn, từ đó tâm lý của họ cũng trở nên thoải mái hơn. Đây là một trong những kỹ năng bán hàng online vô cùng quan trọng.

Kỹ năng chốt đơn hàng

Kỹ năng cuối cùng đối với lĩnh vực kinh doanh nói chung và bán hàng online nói riêng chính là kỹ năng chốt đơn. Bất kể bán hàng trên nền tảng nào, bạn cũng cần có được kỹ năng này để có thể giúp cửa hàng tăng doanh thu. 

Việc khách muốn được tư vấn là một chuyện, còn bạn có thể chốt được đơn hay không lại là chuyện khác. Để biết cách chốt đơn nhanh và đúng thời điểm, bạn có thể tham khảo những cách sau:

Nêu được đặc điểm nổi bật của sản phẩm.

Ca ngợi doanh số bán ra của sản phẩm.

Không ngừng thông báo về tình trạng “cháy hàng”.

Sản phẩm mang đến giá trị gì cho khách hàng.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá vồ vập nếu không muốn làm khách hàng thấy nhàm chán. Tư vấn cho khách một cách tự nhiên sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái và dễ dàng chốt đơn hơn. Đây là kỹ năng cần thiết nhất trong những kỹ năng bán hàng online.

Xem thêm:

Trên đây là những kỹ năng bán hàng online mà kinhdoanhtoday đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích. Đừng quên theo dõi kinhdoanhtoday để cập nhật thêm những thông tin hay mỗi ngày nhé. 

Author

Write A Comment